Sau khi trì hoãn kích thích của EU, đồng euro đặt mục tiêu vào các PMI chớp nhoáng khi cuộc biểu tình chao đảo - Xem trước Forex News - XM


XM


PMI Eurozone đã bật trở lại mạnh mẽ vào tháng 5, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế trong khối giao dịch lớn nhất thế giới. Nhưng với sự đoàn kết của EU một lần nữa được kiểm tra khi các nhà lãnh đạo bị chia rẽ trong kế hoạch giải cứu virus, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào các chỉ số PMI sơ bộ cho tháng 6 do vào thứ ba (08:00 GMT) cho các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi vẫn đi đúng hướng. Dữ liệu có thể đặt ra hướng đi tiếp theo của đồng euro khi tiền tệ hợp nhất sau khi sắp hoàn thành vào mùa thu tháng ba.

Quỹ phục hồi của EU gặp rắc rối

Không thể nghi ngờ rằng đại dịch COVID-19 đã gây ra sự tàn phá kinh tế trên khắp châu Âu khi sự lây lan nhanh chóng của virus đã buộc phần lớn lục địa phải tiến hành khóa. Các chính phủ quốc gia đã góp phần hỗ trợ tài chính và Ngân hàng Trung ương châu Âu, trong khi không mạnh tay như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã bơm hàng nghìn tỷ euro trực tiếp hoặc gián tiếp vào nền kinh tế Eurozone. Trường hợp thiếu sót là có phản ứng tài chính ở cấp độ Liên minh châu Âu.

Hy vọng đã tăng cao kể từ cuối tháng 5 rằng một đề xuất của Pháp-Đức về quỹ 500 tỷ euro (sẽ được giải ngân trong các khoản tài trợ) đang đạt được đà. Nhưng một thỏa thuận dự kiến ​​vào tháng 6 hiện không nằm trong câu hỏi vì các quốc gia Bắc Âu thanh đạm từ chối từ chối sự phản đối của họ đối với phần lớn quỹ được bao gồm các tài liệu thay vì cho vay. Các số liệu cao cấp của EU hiện đang xem tháng 7 như một thời gian biểu thực tế hơn.

Một gói cứu trợ lớn bao gồm chủ yếu là các khoản tài trợ được coi là một thành phần quan trọng của kế hoạch phục hồi do các nền kinh tế Eurozone mắc nợ, đặc biệt là trong ngoại vi. ECB đang đấu tranh để giữ cho chênh lệch sản lượng ngoại vi không tăng quá đáng kể và gói viện trợ EU không hào phóng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề nếu các nhà đầu tư hạ thấp triển vọng của họ đối với nền kinh tế Eurozone. Sự gia tăng lợi suất trái phiếu ngoại vi từ niềm tin của các nhà đầu tư giảm có thể gây ra nỗi đau lớn cho các quốc gia như Ý và Tây Ban Nha vì sẽ đến lúc họ cần vay thêm để trả cho kích thích tài khóa của họ.

Việc nới lỏng khóa có khả năng thúc đẩy tăng trưởng trong tháng 6

Trong trường hợp không có quỹ cứu trợ của EU, tất cả đều hy vọng vào việc dỡ bỏ dần các khóa trong để thúc đẩy tăng trưởng ở các quốc gia thành viên bị nhiễm virus. Việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế khóa máy dự kiến ​​sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt khác trong hoạt động kinh tế vào tháng Sáu. Sau khi hồi phục đến 31,9 vào tháng 5, PMI tổng hợp Eurozone của IHS Markit được dự đoán sẽ tăng lên 40,5 vào tháng 6.

Nhìn vào sự cố ngành, bản in sản xuất flash dự kiến ​​là 43,4, trong khi PMI dịch vụ được dự báo là 40,0. Mặc dù cả hai sẽ đại diện cho một sự gia tăng đáng kể từ tháng Năm, chúng vẫn ở dưới mức 50 ngăn cách sự mở rộng với sự co lại. Do đó, các thị trường sẽ rất háo hức khi thấy những bất ngờ tích cực trên quy mô được quan sát ở Hoa Kỳ từ dữ liệu gần đây về việc làm và doanh số bán lẻ cho các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của châu Âu đang có một bước đi mạnh mẽ hơn.

Can Bất ngờ tăng trong PMI làm hồi sinh đồng euro?

Nếu các số PMI không đảm bảo với các nhà đầu tư về sức mạnh của sự phục hồi của Eurozone, đồng euro có thể bị sai lệch. Sự sụt giảm bổ sung có thể đẩy đồng euro /đô la về mức thoái lui Fib lui 61,8% của slide tháng 3 ở mức 1,1165. Việc vi phạm hỗ trợ này sẽ khiến người bán nằm trong phạm vi của mức 50% Fibre tại 1.1064.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu vượt xa dự báo, đồng euro có thể bị bắn vào cánh tay, đưa mức $ 1,13 trở lại trong tầm tay. Đơn vị tiền tệ đã được củng cố sau khi làn sóng tăng mới nhất đạt đỉnh 1.1422 đô la vào đầu tháng 6. Không có bất kỳ sự yếu kém nào về đồng đô la, một thỏa thuận về kích thích kinh tế của EU và cải thiện các chỉ số kinh tế là những gì sẽ quyết định liệu đồng euro có thể kéo dài mức tăng của nó vượt qua đỉnh 1.1422 đô la hay không.