Nhận xét thị trường hàng ngày - Các nhà đầu tư vật lộn với virus xanh - XM


XM


Rollecoaster cảm xúc tiếp tục

Với mối tương quan giữa FX và chứng khoán thị trường đi qua mái nhà trong những tháng gần đây khi đồng đô la giành lại ngai vàng trú ẩn an toàn, tâm lý rủi ro đã trở thành lực lượng thống trị trong lĩnh vực tiền tệ. Cảm xúc là tên của trò chơi, và những thứ đó có thể dao động dữ dội và nhanh chóng. Trong một vài tuần ngắn ngủi, chúng tôi đã hết sức thận trọng, hoảng loạn, hoài nghi, tham lam, hưng phấn và bây giờ dường như chúng tôi đang quay trở lại giai đoạn thận trọng.

Các trường hợp nhiễm virus trên toàn thế giới tiếp tục gia tăng, với Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo mức tăng lớn nhất trong một ngày vào ngày hôm qua. Ở Mỹ, tiểu bang đông dân nhất từ ​​trước đến nay - California - đã chứng kiến ​​sự tăng vọt kỷ lục trong các trường hợp của mình, cũng như Arizona, trong khi những con số từ Florida cũng đưa ra báo động.

Mặc dù vậy, điều thực sự thu hút sự chú ý của thị trường là một thông báo của Apple vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ sẽ đóng cửa một số cửa hàng gần đây đã mở cửa trở lại ở các bang đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng, như một biện pháp phòng ngừa. Các cổ phiếu quay đầu giảm tin tức trong khi đồng đô la và đồng yên tăng vọt khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng có nhiều công ty theo sau, đe dọa tường thuật về sự phục hồi nhanh chóng.

Tâm trạng bình tĩnh hơn vào thứ hai, nhưng có thể cuối cùng?

Nhưng các dây thần kinh dường như đã bình tĩnh vào thứ Hai, với đồng đô la và đồng yên trả lại phần lớn lợi nhuận của họ, tiền tệ hàng hóa phục hồi và tương lai điện tử mini theo dõi S & P 500 chỉ vào a ~ 0,5% mở cao hơn khi Phố Wall mở. Điều đó nói rằng, không có bất kỳ chất xúc tác tin tức tích cực nào đằng sau sự phục hồi này, vì vậy tâm trạng có thể thay đổi trên bất kỳ tiêu đề đến nào.

Vàng là ngoại lệ trong tất cả những điều này, bất chấp tâm trạng được cải thiện để đạt được mức cao nhất trong một tháng, trước khi tìm thấy các lệnh bán mới gần ranh giới trên của phạm vi, nó đã bị giữ lại từ tháng Tư và rút lui phần nào. Một yếu tố hỗ trợ vàng có thể là sự giảm giá nhẹ của đồng đô la, nhưng có lẽ một yếu tố lớn hơn là kỳ vọng rằng nếu mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, Fed sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành kiểm soát đường cong lợi suất - kết quả tăng giá nhất đối với vàng thỏi .

Hoặc có lẽ đó là bức tranh địa chính trị ngày càng tồi tệ khi bị bắn vàng vào cánh tay, sau khi Ấn Độ tuyên bố sẽ cấp cho nhân viên quân sự của họ đóng quân ở biên giới Trung Quốc 'tự do hành động hoàn toàn', bao gồm sử dụng súng nếu cuộc sống của họ bị đe dọa. Điều này xảy ra sau các cuộc đụng độ chết người vào tuần trước giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng, nhưng không có bất kỳ phát súng nào được bắn.

Đây vẫn là một rủi ro đuôi khác mà thị trường chủ yếu bỏ qua. Một giai đoạn ngoại giao lớn giữa hai cường quốc hạt nhân là điều cuối cùng mà nền kinh tế toàn cầu cần ngay bây giờ.

Kích thích so với làn sóng thứ hai

Trong những ngày tới, trận chiến sẽ diễn ra trên thị trường là giữa sự lạc quan do kích thích và lo ngại về sự bùng phát virus khác. Biến số quyết định có thể sẽ tăng nhanh như thế nào. Các trường hợp vi rút ở Mỹ tăng nhanh.

Mặc dù Nhà Trắng vẫn kiên quyết sẽ không đóng cửa nền kinh tế trong bất kỳ kịch bản nào, cuối cùng quyết định đó đến các quan chức nhà nước, những người có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh. Hơn nữa, động thái mới nhất từ ​​Apple cho thấy các công ty có thể đưa vấn đề vào tay họ trước đó.

Cuối cùng, lịch kinh tế rất nhẹ hôm nay, khi các nhà đầu tư chờ đợi PMI cho tháng 6 từ khắp nơi trên thế giới vào ngày mai .