Cuộc họp RBNZ: Nói chuyện về kiwi? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ kết thúc cuộc họp chính sách vào lúc 02:00 GMT thứ Tư và trong khi không có hành động nào được mong đợi, việc lựa chọn ngôn ngữ có thể rất quan trọng. Những phát triển gần đây ở New Zealand rất đáng khích lệ, bên cạnh sự thèm ăn rủi ro mạnh mẽ hơn trên toàn cầu, đã khiến cho kiwi tăng cao hơn nhiều. Trên thực tế, RBNZ có thể cảm thấy hơi khó chịu với mức hiện tại của nó. Các nhà hoạch định chính sách sẽ 'nói chuyện' tiền tệ?

Virus miễn phí, trước thời hạn

New Zealand là một trong số ít quốc gia có thể nói họ đã loại bỏ thành công loại virus chết người, đây là tin tuyệt vời cho mọi người - bao gồm cả RBNZ - vì nền kinh tế đã thoát khỏi tình trạng khóa máy sớm hơn nhiều so với dự đoán của các nhà hoạch định chính sách. Điều đó cho phép một cuộc suy thoái ít gây tổn hại hơn và trở lại nhanh hơn cho tăng trưởng kinh tế.

Tất nhiên, nó không phải là tất cả màu hồng. Bất kể bạn cắt nó như thế nào, một số lĩnh vực như du lịch sẽ bị suy giảm miễn là biên giới quốc tế bị đóng cửa. Trong khi đó, cũng có bức tranh toàn cầu cần xem xét - nếu nhu cầu thế giới mềm mại trong một thời gian, điều đó có nghĩa gì cho mô hình kinh tế định hướng xuất khẩu của New Zealand?

Lạc quan, nhưng không nhiều

Do đó, trong khi những phát triển gần đây chắc chắn tốt hơn mong đợi, RBNZ sẽ cẩn thận để không quá lạc quan, vì làm như vậy có thể đẩy đồng đô la kiwi lên cao hơn nữa. NZD đã tăng khoảng 18% từ mức thấp trong tháng 3 và hiện đang thoải mái trên mức trước covid, điều này sẽ gây lo ngại cho các nhà hoạch định chính sách.

Một loại tiền tệ mạnh hơn tạo ra Xuất khẩu của quốc gia ít cạnh tranh ra nước ngoài, thắt chặt điều kiện tài chính và gây áp lực tiêu cực đối với lạm phát - tất cả những gì Ngân hàng muốn tránh vì chúng có thể dẫn đến sự phục hồi chậm hơn.

Vì vậy, ngân hàng trung ương là gì? để làm gì?

Với hoàn cảnh, có thể không cần kích thích thêm, nhưng nói như vậy có thể đổ thêm nhiên liệu cho sự tiến bộ 'không mong muốn' của kiwi. Do đó, trong khi các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ làm nổi bật những phát triển đáng khích lệ, họ có thể cũng sẽ tái khẳng định rằng họ sẵn sàng làm nhiều hơn nếu cần.

Bây giờ chính xác họ sẽ báo hiệu như thế nào, sẽ xác định phản ứng kiwi. Chẳng hạn, nếu họ chỉ đơn giản nhắc lại rằng họ đã chuẩn bị 'để sử dụng nhiều công cụ chính sách hơn nếu và khi cần' - đó là những gì họ nói trong tuyên bố cuộc họp trước - kiwi có thể bắn cao hơn vì các nhà đầu tư có thể lấy như một tín hiệu, RBNZ không quá quan tâm đến tỷ giá hối đoái.

Trong trường hợp này, kiwi /đô la có thể tăng vọt để thách thức vùng kháng cự 0,6505, trong đó việc phá vỡ sẽ chuyển trọng tâm sang gần đây cao 0,6585.

Mặt khác, nếu họ thay đổi đoạn cuối đó để bao gồm một tham chiếu rõ ràng về việc sử dụng tỷ lệ âm chẳng hạn, hoặc tốt hơn, nếu họ đề cập đến Kiwi trực tiếp là một nguyên nhân gây lo ngại, tiền tệ có thể chìm.

Hãy nhớ rằng, vào năm 2017, RBNZ đã đe dọa can thiệp ngoại hối trực tiếp để làm suy yếu kiwi, mặc dù điều đó có lẽ không cần thiết bây giờ. Chỉ cần đề cập đến tỷ giá hối đoái trong tuyên bố có thể thực hiện mánh khóe.

Trong kịch bản này, kiwi /đô la có thể giảm cho một thử nghiệm khác về vùng hỗ trợ 0,6390 - 0,6370. Nếu bị vi phạm, những con gấu sau đó sẽ chuyển tầm nhìn sang vùng 0,6260, nơi trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày (SMA) cũng đang nghỉ ngơi.