Các PMI của Vương quốc Anh sẽ phục hồi hơn nữa khi nền kinh tế mở cửa trở lại, nhưng Brexit lo ngại đồng bảng tăng mạnh - Xem trước Forex News - XM


XM


Số PMI sơ bộ cho tháng 6 sẽ được theo dõi khỏi Vương quốc Anh vào thứ ba lúc 08:30 GMT. Khi nền kinh tế Anh từ từ nổi lên từ việc tắt virus, các đồng hồ đo PMI được dự đoán sẽ phản ánh sự mở cửa trở lại của một số doanh nghiệp. Nhưng khi Thủ tướng Boris Johnson chuẩn bị công bố giai đoạn mới nhất của việc nới lỏng khóa, có những điều khác gây khó khăn cho đồng bảng Anh. Một cuộc tranh cãi ngày càng tồi tệ giữa các nhà đàm phán Anh và EU trong các cuộc đàm phán Brexit đã làm hỏng sự phục hồi của cáp, ngay cả khi hai bên đồng ý tăng cường nỗ lực cho một thỏa thuận.

Con đường dài để phục hồi

Sau khi sụt giảm kỷ lục về sản lượng kinh tế vào tháng Tư và một sự đón đầu đáng khích lệ vào tháng Năm, sự phục hồi của Anh dự kiến ​​sẽ tăng thêm vào tháng Sáu. Các cửa hàng không thiết yếu đã được bật đèn xanh để mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6, cung cấp một huyết mạch cho các nhà bán lẻ đang gặp khó khăn. Liệu người tiêu dùng có quay trở lại đường cao tốc trong những người lái xe của họ hay không vẫn còn được nhìn thấy. Nhưng ít nhất, việc dỡ bỏ một hạn chế khóa lớn sẽ giúp ngành dịch vụ - cho đến nay là thành phần lớn nhất của nền kinh tế Anh - phục hồi từ mức thấp lịch sử.

Các nhà phân tích dự báo PMI dịch vụ nhảy từ 29.0 lên 40.0 vào tháng 6 trong báo cáo flash của IHS Markit. PMI sản xuất cũng dự kiến ​​sẽ mở rộng sự hồi sinh của nó, tăng từ 40,7 lên 45,0. PMI tổng hợp, đo lường hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế rộng lớn hơn, dự kiến ​​sẽ tăng từ 30.0 vào tháng 5 lên 41.0 vào tháng 6. Nhưng ấn tượng như những sự gia tăng đó sẽ được xác nhận, họ vẫn sẽ chỉ ra sự tăng trưởng âm khi con số dưới 50 được hiểu là hoạt động kinh tế bị thu hẹp.

Nền kinh tế Anh Khốn khổ vượt qua khủng hoảng virus

Điều này chỉ làm nổi bật thách thức mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt, mặc dù sự phục hồi chắc chắn đang diễn ra, ngọn núi phục hồi cần phải leo lên từ độ sâu giảm mạnh là một rất dốc một. Chính phủ Anh, trong khi chậm phản ứng với mối đe dọa sức khỏe, đã nhanh chóng ứng phó với đại dịch COVID-19. Ngân hàng Anh cũng đã chủ động bảo vệ nền kinh tế, mặc dù nó khiến một số nhà đầu tư thất vọng khi không tăng số lượng mua trái phiếu của mình hơn 100 tỷ bảng dự kiến ​​vào tuần trước.

Khi các nhà hoạch định chính sách giữ để mắt đến dữ liệu đến để đánh giá mức độ cần thiết phải giảm thêm tài chính và tiền tệ trong những tháng tới, câu chuyện kích thích có thể chỉ là mối quan tâm thứ yếu đối với các nhà giao dịch bảng Anh. Chỉ còn hơn sáu tháng nữa là giai đoạn chuyển đổi Brexit kết thúc, có rất ít tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu về một thỏa thuận thương mại trong tương lai. Mặc dù Johnson và các đối tác EU của ông đã bổ sung một số động lực rất cần thiết cho các cuộc đàm phán Brexit tuần trước, coi mùa thu là một mốc thời gian để đạt được thỏa thuận, hai bên vẫn cách xa nhau về các vấn đề chính.

Pound on the foot feet

Tiến độ chậm đáng lo ngại đã là một lực cản rõ ràng đối với đồng bảng Anh trong tuần qua, mặc dù các động thái của nó cũng theo dõi giai điệu rủi ro chung trong các thị trường rộng lớn hơn. Nếu sự vắng mặt của các tiêu đề Brexit tích cực tiếp tục ám ảnh tiền tệ, nó sẽ có nguy cơ sớm tuột xuống dưới mức $ 1,23, đó là điểm giữa của xu hướng giảm tháng ba. Việc vi phạm hỗ trợ quan trọng đó có thể mở đường cho mức Fibre 38,2% là $ 1,2090. hơn nữa, đồng bảng Anh nên được đặt tốt để lấy lại mức Fibre 61,8% ở mức $ 1,2513. Một sự phá vỡ thành công trên vùng kháng cự này sau đó sẽ chuyển trọng tâm vào đường trung bình động 200 ngày ở mức $ 1,2690, tiếp theo là mức cao nhất của tháng 6 là $ 1,2812.