Nhận xét thị trường hàng ngày - Nhà Trắng gửi thị trường quay vòng, PMI châu Âu tăng giá euro - XM


XM


Navarro kênh chim ưng bên trong Trung Quốc của mình, sau đó đưa nó trở lại

Các thị trường toàn cầu đã có một chuyến đi hoang dã chỉ sau một đêm, sau khi cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro - có lẽ là 'chim ưng Trung Quốc' lớn nhất của chính quyền - nói rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã kết thúc. Điều đó ngay lập tức đánh bật 'giao dịch rủi ro', khiến các loại tiền tệ như aussie và thị trường chứng khoán phải đầu hàng một phần lợi nhuận trước đó của họ, trong khi các thiên đường như đồng đô la và đồng yên đã bị bắn vào tay.

Tuy nhiên, trong một điều có vẻ như là một cuộc tập trận kiểm soát thiệt hại, Navarro đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố rằng ông đã được trích dẫn ra khỏi bối cảnh, chuyển tâm lý thị trường xung quanh. Thích của aussie và theo dõi tương lai S & P 500 đã quay trở lại mức cao hơn đến mức không thay đổi trong phiên họp, được Tổng thống Trump giúp đỡ làm rõ trên Twitter rằng 'thỏa thuận này hoàn toàn nguyên vẹn'.

Phải thừa nhận rằng Navarro tạo ra một giai điệu diều hâu đối với Trung Quốc lượt xem. Điều quan trọng đối với thị trường là người thực sự quyết định liệu thỏa thuận có kết thúc hay không, Tổng thống Trump, vẫn kiên trì thực hiện - ngay cả khi đó là vì chương trình nghị sự chính trị của chính ông. Hãy nhớ rằng thỏa thuận này về cơ bản nói rằng Trung Quốc sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, mà Trump hy vọng sẽ giúp anh ta với nông dân ở các chiến trường chính mà anh ta rất cần để giành chiến thắng trong tháng 11.

Anh ta hiện đang theo dõi Biden gần 10 điểm phần trăm trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, vì vậy anh ta có thể sử dụng mọi tăng sức mạnh mà anh ta có thể nhận được, đó là lý do tại sao anh ta khó có thể bắt đầu một cuộc chiến thực sự với Trung Quốc trước cuộc bầu cử.

Số lượng virus tốt hơn của Hoa Kỳ làm dịu thần kinh, nhưng đó có phải là ảo ảnh không?

Trước fiasco Navarro, thị trường đang ở trong một tâm trạng khá tốt, và giai điệu lạc quan đó dường như đang quay trở lại khi bụi đã lắng xuống. Nasdaq đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới vào ngày hôm qua trong khi đồng đô la đã bị tấn công sau khi số lượng vi-rút hàng ngày của Hoa Kỳ không đáng báo động như những ngày gần đây.

Điều đó giúp làm dịu nỗi lo về một đợt bùng phát hàng loạt khác, nhưng nó phải được ghi nhận rằng những dữ liệu này dường như thể hiện một mô hình thời vụ trong đó thứ Hai mang lại số lượng thấp hơn so với phần còn lại của tuần, có lẽ do hiệu ứng cuối tuần. Do đó, rủi ro là chúng ta thấy một sự tăng đột biến khác trong các trường hợp ngày nay đã che đậy sự lạc quan của thị trường hoặc thậm chí gây ra làn sóng ác cảm rủi ro mới.

PMI Pháp vào vùng biển bành trướng, nụ cười đồng euro

Ở đất đồng euro, bài đọc PMI sơ bộ cho tháng 6 đã vẽ nên một bức tranh tươi sáng. Điều ngạc nhiên lớn là chỉ số tổng hợp của Pháp, tăng vọt trở lại trên mức 50 quan trọng ngăn cách sự mở rộng với sự co lại, củng cố đồng euro và tâm lý thị trường rộng lớn hơn.

Thông thường, điều này sẽ được hiểu là nền kinh tế trở lại tăng trưởng , nhưng không may đó có thể là một giải thích quá mức. Các chỉ số khuếch tán như PMI không được thiết kế để đo lường hoạt động sau khi nền kinh tế ngừng hoạt động hoàn toàn, do đó chúng là một số chỉ số thiếu sót cho mô hình hiện tại này.

Các cuộc khảo sát hỏi doanh nghiệp của bạn hoạt động như thế nào đến tháng trước, vì vậy nếu hoạt động của tháng trước gần như bằng không, họ chỉ có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nền kinh tế đang tăng trưởng ở mức gần với mức trước khủng hoảng. Một bước đi đúng hướng để chắc chắn, nhưng không phải là một tín hiệu cụ thể về sự trở lại tăng trưởng.

Đối với phần còn lại của những điểm nổi bật ngày nay, bên cạnh số lượng vi-rút hàng ngày của Hoa Kỳ, hãy coi chừng và Hoa Kỳ. Sau đó trong phiên châu Á