Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu bị mắc kẹt trong ‘không có người đàn ông đất đai, nhưng đồng yên trượt - XM


XM


Thị trường tìm kiếm một chất xúc tác khác khi cuộc biểu tình của vắc-xin chao đảo

Sự hưng phấn do vắc-xin thúc đẩy cổ phiếu tăng cao vào đầu tuần đã nhường chỗ cho sự hoài nghi vào thứ ba, khi các báo cáo nổ tung thiếu dữ liệu trong nghiên cứu vắc-xin của Moderna, nhấn mạnh rằng kết quả sớm lạc quan nên được thực hiện với một lượng muối khổng lồ. Phố Wall trôi xuống thấp hơn nhưng chỉ từ bỏ một phần nhỏ lợi nhuận và tương lai trước đó của nó sang một mức mở cao hơn ngày hôm nay, trong đó nhấn mạnh rằng phần lớn sự phục hồi kể từ tháng 3 đã được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích mạnh mẽ, chứ không phải hy vọng vắc-xin.

Và có lý do chính đáng cho điều đó. Các ngân hàng trung ương đã hành động mạnh mẽ trong vài tháng qua với việc cắt giảm lãi suất và mua tài sản mà họ đã thành công trong việc tạo ra trái phiếu - loại tài sản lớn nhất - gần như không thể đầu tư vì lợi suất điều chỉnh lạm phát hiện đang âm trên bảng. Khi trái phiếu chính phủ trở thành một tài sản mang lại lợi nhuận âm, các nhà quản lý quỹ đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn thực sự bị buộc phải đặt cược rủi ro hơn, và tất cả những gì còn lại thực sự là cổ phiếu. Thị trường hàng hóa quá nhỏ, do đó, không có sự thay thế nào.

Điều đó có thể đi một chặng đường dài để giải thích lý do tại sao thực tế kinh tế và hoạt động chứng khoán dường như đã ly dị. Nhưng điều đó không có nghĩa là cổ phiếu có thể tiếp tục bỏ qua các nguyên tắc cơ bản mãi mãi. Tất cả những gì có thể để thực tế đặt lại là một chất xúc tác đủ tiêu cực để các nhà quản lý danh mục đầu tư cắt giảm rủi ro, sợ mất mát sắp xảy ra.

Hiện tại, bức tranh kỹ thuật có thể là một hướng dẫn hữu ích. Mặc dù không ổn định, S & P 500 đã bị kẹt một cách hiệu quả trong phạm vi 1 tháng rưỡi và hôm qua nó đã bị giới hạn trên của phạm vi đó từ chối. Điều này đã được xác nhận trong đấu trường FX bởi cả đô la /loonie và aussie /đô la không vượt qua được mức thử nghiệm của riêng họ. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một chất xúc tác mới, có khả năng sẽ quyết định liệu 'bên phục hồi' tiếp tục hay bị phá vỡ.

Yen chịu đựng khi BoJ lên lịch cuộc họp khẩn cấp

Trong hành tinh FX, giai điệu nói chung là tích cực, với các thiên đường an toàn như đồng yên, đô la và đồng franc Thụy Sĩ đều chịu áp lực khi các loại tiền tệ hàng hóa và đồng euro tăng cường kích thích.

Đồng yên nói riêng chịu đựng sau khi có tin Ngân hàng Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách khẩn cấp vào thứ Sáu. Mặc dù BoJ chỉ dự kiến ​​sẽ quyết định chi tiết về chương trình cho vay mới của mình, không thêm kích thích, các nhà giao dịch vẫn nắm lấy cơ hội để khóa một số lợi nhuận trên các vị trí đồng yên dài trước đó, gửi euro /yên đến năm tuần cao.

Ở những nơi khác, lời khai của Chủ tịch Fed Powell trước Thượng viện không tiết lộ bất cứ điều gì mới, với đồng đô la thay vì bị áp lực bởi đồng euro đang hồi sinh. Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất hôm nay (18:00 GMT) dường như cũng không thú vị. Gần đây, chúng tôi đã được nghe từ mọi quan chức của Fed rằng họ đã sẵn sàng để làm nhiều hơn, mặc dù mọi người đều thích QE hơn với tỷ lệ âm.

Đồng bảng Anh đau khổ nhìn vào loa BoE

Thay vào đó, đồng bảng Anh có thể ăn cắp chương trình hôm nay. Gần đây, Sterling đã bị đau, giữa một loạt các mối quan tâm. Nền kinh tế Vương quốc Anh đang mở cửa trở lại rất chậm, thâm hụt bùng nổ ngày hôm nay có thể dẫn đến thắt lưng buộc bụng vào ngày mai, Brexit không có thỏa thuận đã quay trở lại trên radar và để vượt qua mọi thứ, Ngân hàng Anh đang xem xét tỷ lệ âm.

Một số nhà hoạch định chính sách - bao gồm nhà kinh tế trưởng Haldane - gần đây đã chỉ ra rằng họ sẽ cởi mở với điều đó, vì vậy các nhà đầu tư sẽ xem xét lời khai của Thống đốc Bailey và Phó Thống đốc Broadbent và Cunliffe hôm nay lúc 12:30 GMT cho nhiều manh mối. Cho đến gần đây, Bailey đã nói rằng ngân hàng trung ương của mình không nhìn vào tỷ lệ âm, vì vậy nếu anh ta khẳng định lại lập trường đó, điều đó có thể cung cấp một số cứu trợ tạm thời cho đồng bảng bị đánh đập.