Nhận xét thị trường hàng ngày - Vàng bay lên mức cao mới, RBNZ nói về kiwi xuống - XM


XM


Vàng tận dụng đồng đô la mềm hơn

Thị trường toàn cầu tiếp tục bị giằng xé giữa các câu chuyện mâu thuẫn, như là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới đã bước vào giai đoạn phục hồi - với một chút trợ giúp từ cơn sóng thần kích thích - đụng độ với sự gia tăng đáng lo ngại trong nhiễm trùng và phá sản. Sự phân đôi này khiến các nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc tiếp tục theo dõi vở kịch đại dịch cũ: mua những người khổng lồ công nghệ có vị trí tốt nhất để vượt qua cuộc khủng hoảng này và phòng ngừa một số rủi ro bằng cách đổ vào các thiên đường như vàng.

Một đợt PMI châu Âu đáng khích lệ hôm qua đã thêm uy tín vào câu chuyện phục hồi, gửi đồng euro trở lại trên $ 1,13 và nâng thị trường chứng khoán toàn cầu trong quá trình này. Sự tăng giá của euro euro chủ yếu đến từ sự bất lợi của đồng đô la, vốn đã rút gần như trên bảng. Người biểu diễn tồi tệ nhất là loonie, sau những lời thì thầm rằng Hoa Kỳ có thể áp dụng thuế nhôm đối với Canada.

Lợi dụng những rắc rối của đồng đô la là vàng, tăng vọt đến mức tốt nhất kể từ năm 2012. Vì hầu hết các hợp đồng vàng đều bằng đồng đô la, sự rút lui của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng ngoại tệ, thúc đẩy nhu cầu.

Trong bức tranh lớn, các ngôi sao dường như được xếp thẳng hàng để vàng tăng cao hơn. Sự không chắc chắn đang lan tràn, các ngân hàng trung ương đã vượt qua Rubicon với việc nới lỏng định lượng 'vô hạn' và các khoản nợ của chính phủ đang bùng nổ. Một sự rút lui tiếp theo của đồng đô la có thể là quả anh đào trên đỉnh cung cấp động lực cần thiết để khởi động một cuộc biểu tình thỏi vàng năng động.

Tin tức đáng báo động giữ cho những con bò đực bị xích

Sự nhiệt tình do PMI cung cấp ở các thị trường đã được kiểm soát bởi một loạt số virus đáng lo ngại khác của Hoa Kỳ, với S & P 500 từ bỏ một số mức tăng sớm để chỉ tăng 0,4% sau khi California và Arizona báo cáo mức tăng kỷ lục hàng ngày. Trong khi một số trong đó có thể là do thử nghiệm nhiều hơn, nhập viện cũng tăng nhanh ở một số quốc gia đông dân, cho thấy rằng mọi thứ thực sự đang đi sai hướng.

Một tiêu đề khác gần như không được chú ý là số lượng Các công ty Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2009, ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đây chắc chắn là một cái gì đó để giữ một mắt trên. Tất cả thanh khoản của ngân hàng trung ương trên thế giới không thể giải quyết được vấn đề mất khả năng thanh toán và nếu các vụ phá sản tiếp tục tăng cao thì đó sẽ là một mối nguy hiểm khổng lồ dường như không có giá cả.

Trước những lo lắng như vậy, các nhà đầu tư dường như bằng lòng tiếp tục mua những gã khổng lồ công nghệ với bảng cân đối kế toán lành mạnh. Apple, Amazon, Microsoft và Facebook đều đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày hôm qua, đưa Nasdaq trở thành một đỉnh cao nhất mọi thời đại và giải thích lý do tại sao S & P 500 lại đóng cửa trong sắc xanh.

Nhìn về phía trước , hai chủ đề có khả năng sẽ quyết định số phận của thị trường trong những ngày tới là các vụ kiện ở Mỹ tăng nhanh như thế nào và liệu Quốc hội có đạt được sự đồng thuận về một gói giải cứu khác hay không. Một lần nữa, cuộc chiến kinh điển giữa blues virus và sự lạc quan theo hướng kích thích.

RBNZ làm cho kiwi hạ thấp

Qua đêm, Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ chính sách của mình không thay đổi như mong đợi, nhưng đã tăng nhiệt cho kiwi. Các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng đồng tiền đã tăng giá rõ rệt, làm giảm triển vọng lạm phát và xuất khẩu. Họ cũng nhấn mạnh sự sẵn sàng của họ để thêm kích thích nếu cần. Đồng đô la kiwi giảm ngay lập tức. ). BoE sườn Haldane, người đã bỏ phiếu chống lại bản mở rộng QE tuần trước, phát biểu lúc 17:00 GMT.

773422394