Sau khi PMI đáng thất vọng, lạm phát cốt lõi và tiêu dùng cá nhân tiếp theo trong chương trình nghị sự của USD - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Chỉ số lạm phát yêu thích của Fed Fed sẽ tấn công thị trường vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT cùng với tiêu dùng cá nhân và thu nhập. Dữ liệu có thể phản ánh sự thèm ăn phục hồi cho tiêu dùng, do đó có thể cung cấp một số chỗ để cải thiện đồng đô la. Tuy nhiên, mức tăng có thể khiêm tốn vì sự yếu kém trong lạm phát có thể cho thấy sự chậm trễ hơn trong việc đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, áp lực tăng giá không thể loại trừ trong những năm tới.

Người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, nhưng lạm phát có thể vẫn nằm dưới mục tiêu

Theo dõi chặt chẽ chỉ số lạm phát PCE cốt lõi đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp xuống -0,4% so với tháng trước (m /m%) trong tháng 4, gây áp lực lên chỉ số hàng năm xuống mức 1% - mức tăng nhỏ nhất kể từ năm 2010 - khi tỷ lệ này vẫn ở mức -

Vào tháng 5, chính phủ đã thực hiện giai đoạn một trong kế hoạch mở cửa trở lại, cho phép 2,5 triệu người quay trở lại làm việc. Ngoài ra, các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm hàng tuần, rút ​​lại hơn một nửa số tiền xây dựng trong tháng 3, trong khi nói chung, tỷ lệ thất nghiệp đáng khích lệ không đạt 20,0% như các nhà phân tích trước đây tin tưởng nhưng đã giảm xuống còn 13,3%, đánh dấu mức tồi tệ nhất có thể đứng sau chúng tôi.

Tâm lý tích cực tăng cường hơn nữa khi doanh số bán lẻ tăng vọt 17,7% /tuần trước, đăng tải khoản tạm ứng lớn nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi dữ liệu vào những năm 1990. Bây giờ, ánh đèn sân khấu đang chuyển sang con số tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu để thêm bằng chứng cho thấy sự kích thích lớn của chính phủ và ngân hàng trung ương thực sự đang hoạt động trong nền kinh tế và do đó điều khiển nó đi đúng hướng.

Theo dự báo, biện pháp này có thể đã tăng với tốc độ kỷ lục là 9.0% m /m sau khi sụt giảm 13,6% của tháng Tư. Tuy nhiên, lạm phát có thể đã nhận được một sự gia tăng nhẹ mặc dù lưu lượng truy cập trong khu vực mua sắm tăng lên, với dự báo cho thấy mức tăng hàng tháng kém 0,4 điểm phần trăm đến 0,0%, trong khi không có thay đổi lớn nào được dự báo trong năm tới dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0,9% và vẫn ở dưới mức mục tiêu 2,0% của Fed.

Tại sao lạm phát quá thấp?

Hai lý do có thể đứng sau lạm phát bị tắt tiếng. Rõ ràng, chúng ta vẫn còn cách xa các điều kiện bình thường và người tiêu dùng đã không tiếp tục thói quen chi tiêu trước khi khóa vì các doanh nghiệp hoạt động với công suất hạn chế, trong khi đỉnh cao mới nhất trong các trường hợp mới của covid-19 cho thấy làn sóng nhiễm trùng thứ hai có thể là thật hơn thay vào đó, thị trường tin tưởng, giữ chế độ thận trọng trong chơi và tăng cường tiết kiệm. Thứ hai, tỷ lệ thất nghiệp vẫn cực kỳ cao ở một số bang bất chấp sự rút lui gần đây và chính phủ đang nỗ lực trợ cấp cho các doanh nghiệp và giữ chi phí và giá thấp để làm cho các hộ gia đình cảm thấy giàu có hơn. Hy vọng, điều này sẽ thúc đẩy tiêu dùng chiếm hơn hai phần ba nền kinh tế Hoa Kỳ.

Lạm phát cuối cùng có thể tăng

Nhưng trong khi có chút lạc quan cho một sự gia tăng lạm phát trong ngắn hạn; Một quan điểm được chia sẻ bởi người đứng đầu Fed Powell, người ta có thể nói rằng áp lực tăng giá có thể không mất nhiều thời gian để nổi lên trên mặt sau của chính sách tiền tệ siêu hỗ trợ và viện trợ chính phủ to lớn. Không giống như cuộc khủng hoảng tài chính 2008/2009, ngành ngân hàng không nằm ở rìa của một vách đá và không bị buộc phải giữ một lượng dự trữ lớn hơn, vì vậy các ngân hàng nên sẵn sàng nới lỏng các điều khoản cho vay và nạp thêm tiền vào túi. Ngoài ra, tín dụng cho khu vực tư nhân phi tài chính khi tỷ lệ phần trăm GDP vẫn ổn định sau khi giảm từ mức đỉnh 2008, trong khi dự báo cho lĩnh vực nhà ở, là tâm điểm của cuộc khủng hoảng tài chính trước đó, vẫn tích cực dưới mức lãi suất thấp hiện tại tỷ lệ và thực tế là thất nghiệp chủ yếu tập trung ở những người lao động có thu nhập thấp. Nhu cầu nhà ở cũng tăng trở lại trong hai tháng qua.

Tất cả, hàng nghìn tỷ đô la thanh khoản được chính phủ và ngân hàng trung ương bơm vào - lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ - có khả năng gây ra lạm phát cao hơn, mặc dù điều đó xảy ra, người tiêu dùng nên vượt qua nỗi sợ virus của họ trong khi hỗ trợ tài chính vẫn được áp dụng để áp lực tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức thấp kỷ lục tiền virus (có thể không phải trong năm nay). Lưu ý rằng các khoản thanh toán thất nghiệp tăng cường của chính phủ sẽ hết trong tháng 7 và các số liệu thu nhập cá nhân có thể thấy sự đảo chiều giảm trong những tháng tới. Vào tháng Tư, một công văn kiểm tra kích thích một lần 1.200 đô la chủ yếu chịu trách nhiệm cho thu nhập tăng 10,5% /m, và nếu không có nó, mức giảm 6.0% trong tháng 5 không thể loại trừ.

Trường hợp nào tiếp theo đối với đồng đô la?

Chuyển sang đồng đô la, dữ liệu PMI flash Markit của Hoa Kỳ đã thấy sự cải thiện hàng tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6, nhưng mức tăng không tốt bằng thị trường hy vọng, trong cùng ngày, một đỉnh cao khác trong các trường hợp Covid-19 đã chuyển lãi ra khỏi đồng bạc xanh và hướng tới các tài sản an toàn hơn như đồng yên Nhật, buộc USD /JPY tan chảy về khu vực 106,00. Nếu lạm phát và quan trọng hơn là dữ liệu tiêu dùng không thể hiện sức mạnh vào thứ Sáu, việc bán tháo có thể tiếp tục như các tín hiệu kỹ thuật gợi ý, và sẽ rất thú vị để xem liệu cặp tiền có thể in mức thấp hơn dưới 105,97 hay không, thay đổi triển vọng ngắn hạn đến một giảm giá. Trong trường hợp này, hỗ trợ tiếp theo có thể xuất hiện gần 105,00.

Nếu không, nếu con số bất ngờ tăng, xác nhận sự phục hồi trong tiêu dùng, đồng đô la có thể tăng trở lại để kiểm tra lại đơn giản 20 và 50 ngày đường trung bình di động (SMA) hiện tại lần lượt là 107,60 và 107,40.