Euro có thể nhận được sự thúc đẩy tích cực từ số liệu PMI flash; Biên bản ECB trong chương trình nghị sự cũng vậy - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Các bài đọc PMI chớp nhoáng của Eurozone cho tháng 5 sẽ được tung ra thị trường vào thứ Sáu lúc 08:00 GMT, có khả năng cho thấy một lĩnh vực kinh doanh đang hồi sinh khi hầu hết các quốc gia thành viên tiến lên kế hoạch mở rộng. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ đóng góp vào bầu không khí tăng giá của thỏa thuận Đức-Franco cho một quỹ cứu trợ vi rút được tạo ra cho đồng euro trong tuần này, khiến đồng tiền chịu áp lực mua mới. Trong cùng một ngày, biên bản họp của ECB có thể làm rõ nếu có bất kỳ sự sẵn sàng nào để kích thích tiền tệ nhiều hơn.

Euro thích đề xuất quỹ phục hồi của Đức-Franco

Các biện pháp khóa đã siết chặt các chỉ số kinh doanh xuống mức thấp lịch sử trong hai tháng qua và đặt giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu sắp xảy ra, nhưng trong trường hợp các nhà đầu tư , của EU có thêm một lý do để lo lắng và đó là một bối cảnh chính trị khác biệt.

Với việc ngân hàng trung ương châu Âu ra khỏi Đạn, các nhà lãnh đạo EU đang tìm cách gây quỹ để sống sót qua cuộc khủng hoảng covid-19. Tuy nhiên, một thủ tục đơn giản hơn ở các quốc gia khác đã xuất hiện một cuộc đấu tranh cho khối đồng euro vì ý tưởng về một công cụ nợ phổ biến nhắm vào các quốc gia bị virus tấn công mạnh nhất, chủ yếu ở miền nam, đã tìm thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ các quốc gia thành viên chủ chốt ở phía Bắc. Trên hết, quyết định gần đây của tòa án hiến pháp Đức đặt câu hỏi về tính hợp pháp của sự tham gia của Bundesbank trong các chương trình mua trái phiếu của ECB không thể đến lúc tồi tệ hơn trong việc phá hoại sự độc lập của ECB.

Về mặt thị trường, sự không chắc chắn về chính trị làm dấy lên lo ngại rằng việc không đảm bảo gói cứu hộ phù hợp đúng hạn có thể khiến bất kỳ khoản nợ nào khó được đảo ngược, loại bỏ bất kỳ sự thèm ăn nào đối với đồng euro. Cuối cùng, 27 quốc gia thành viên đã đồng ý hai tuần trước về mạng lưới an toàn trị giá 540 tỷ euro theo chương trình Ổn định Cơ chế châu Âu sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng Sáu. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về gói phục hồi chung và làm thế nào điều này có thể được phân phối trong không khí cho đến khi Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức đã mang đến một chút cảm giác hy vọng vào thứ Hai, cả hai tuyên bố rằng một quỹ 500 tỷ sẽ được Ủy ban châu Âu huy động thay mặt cho toàn bộ EU để cấp các khoản tài trợ và không cho vay chủ yếu cho các chính phủ quốc gia bị ảnh hưởng xấu nhất.

Đề xuất hiện cần sự chấp thuận của quốc hội từ các quốc gia thành viên nhưng thủ tục có thể chứng minh rất phức tạp ở các quốc gia giàu có như Hà Lan và Áo. tiếp tục thể hiện sự phản đối. Tuy nhiên, một phản ứng chung giữa Pháp và Đức luôn tìm cách xuất hiện và điều đó khiến đồng euro tỏa sáng trong tuần này, đẩy nó lên trên vùng hỗ trợ chính 1.0770 và vào vùng 1.0900.

Các bài đọc PMI của EU để cho thấy cải thiện điều kiện kinh doanh

Vào thứ Sáu, các số liệu PMI ban đầu của EU có thể tăng thêm tình cảm tích cực nếu sản xuất PMI bị trả lại từ 33,4 đến 38 vào tháng 5, như mong đợi và các dịch vụ tương đương nhiều hơn gấp đôi mức thấp kỷ lục trước đó là 12 đến 25, cả hai đều phản ánh điều kiện kinh doanh được cải thiện. Có lẽ các con số không thể loại trừ một quý âm khác trong quý 2 miễn là các biện pháp vẫn nằm dưới ngưỡng 50 ngăn cách sự tăng trưởng với sự co lại, mặc dù chúng có thể có tác động tích cực đến các thị trường đang theo sát tin tức của EU trong tuần này. Các bài đọc kinh doanh tốt hơn có thể được phát hành trong những tháng tới nếu chính phủ cho phép đi máy bay và nhiều thứ trở lại bình thường, nhưng bất kỳ sự trỗi dậy nào cũng cần phải thận trọng cho đến khi nỗi lo về làn sóng virus thứ hai biến mất.

Biên bản cuộc họp ECB

Trong khi đó, phút ECB từ cuộc họp chính sách của tháng Tư cũng nằm trong chương trình nghị sự, với các thương nhân đang chờ biết thêm chi tiết về lý do tại sao ngân hàng trung ương quyết định giữ các công cụ chính của mình không thay đổi trong tháng 4 ngay cả khi họ cam kết bơm thêm thanh khoản thông qua chương trình mua trái phiếu khẩn cấp đại dịch mới được giới thiệu và điều chỉnh thành phần của nó nhiều nhất có thể. Do đó, bất kỳ bình luận mạnh mẽ nào phản ánh triển vọng lầy lội về nền kinh tế EU và tăng thêm QE trong tương lai có thể gây áp lực lên đồng euro, trong khi một ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn có thể làm giảm nguy cơ hành động kích thích bổ sung, làm tăng nhu cầu đối với tiền tệ.

Trường hợp tiếp theo đối với đồng euro?

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn hiện được xem là tích cực, với những chú bò nhắm mục tiêu mức kháng cự 1.0980 để kéo dài mức này tuần phục hồi đối với đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) và ngưỡng kháng cự 1.1055.

Về nhược điểm, có thể được hỗ trợ điều chỉnh tiêu cực giữa vùng hạn chế 1.0830-1.0890. Giá đóng cửa dưới mức cơ sở 1.0770 dự kiến ​​sẽ tạo ra bán mới.