Làm thế nào sterling trở thành một loại tiền tệ rủi ro, và tiếp theo là gì - Báo cáo đặc biệt - XM


XM


Đồng bảng Anh đã trở nên rất nhạy cảm với những thay đổi trong tâm lý rủi ro trong thời gian gần đây, với việc Cáp biến thành một rủi ro trên cặp - ‘rủi ro cặp đôi có vận may được kết nối nhiều hơn với hiệu suất thị trường chứng khoán so với các nguyên tắc cơ bản của Anh. Như vậy, một proxy tốt hơn cho sự phát triển Brexit trong kỷ nguyên mới này có thể là euro /sterling. Nhìn chung, các rủi ro giảm giá dường như lớn hơn các đồng bảng tăng giá ngay bây giờ, đặc biệt là sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng trên toàn cầu và làm tăng sự không chắc chắn của Brexit, mặc dù có thể hồi phục mạnh mẽ vào cuối năm nay.

Lòng tốt của người lạ

Năm ngoái, Cáp từng là một phong vũ biểu tốt cho cách các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra và cách thức tình hình chính trị và kinh tế ở Anh đang phát triển. Rằng không phải là trường hợp nữa, với Cáp phản ứng nhiều hơn về cách tình cảm rủi ro toàn cầu thay đổi hơn bất cứ điều gì liên quan đến Vương quốc Anh.

Hai yếu tố chính giải thích sự thay đổi này. Việc đầu tiên liên quan đến thâm hụt tài khoản vãng lai lớn của Anh. Khi một quốc gia bị thâm hụt tài khoản vãng lai dai dẳng như Vương quốc Anh, điều đó có nghĩa là nó nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu và nó dựa vào dòng vốn từ nước ngoài để tài trợ cho sự khác biệt.

Như vậy, Vương quốc Anh nền kinh tế tiếp xúc nhiều trong thời kỳ hỗn loạn toàn cầu, khi dòng vốn xuyên biên giới cạn kiệt. Thống đốc trước đây của Ngân hàng Anh - Mark Carney - từng mô tả nó là Hồi dựa vào lòng tốt của những người lạ mặt . Do đó, khi nền kinh tế thế giới rơi khỏi một vách đá, đồng bảng Anh thường phải chịu những lo ngại về khả năng tài chính của Vương quốc Anh, trong khi bất kỳ dấu hiệu nào của sự phục hồi toàn cầu thường thúc đẩy đồng bảng Anh.

Yếu tố thứ hai là sự biến đổi của đồng đô la thành nơi trú ẩn an toàn. Khi mọi người đổ xô vào sự an toàn của đồng tiền dự trữ mỗi khi mọi thứ bắt đầu tồi tệ, đồng đô la chủ yếu đi ngược hướng với thị trường chứng khoán ngày nay, tiếp tục cho phép Cáp đi theo hướng tương tự như cổ phiếu và tâm lý rủi ro.

Nhưng Cáp không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn

Điều này ngụ ý rằng một proxy tốt hơn cho những gì đang xảy ra ở Anh có thể là euro /sterling, mà ít nhất là không bao gồm đồng đô la và do đó ít nhạy cảm hơn với những thay đổi trong khẩu vị rủi ro toàn cầu. Điều đó không có nghĩa là đồng euro /sterling miễn nhiễm với tâm lý rủi ro - cách xa nó - nhưng nó có thể không nhạy cảm như như sterling /đô la.

Màu xanh sóng thứ hai

Nói về những gì đang xảy ra ở Anh, quốc gia này đang bước ra khỏi khóa, với hầu hết các cửa hàng mở cửa trở lại vào tuần trước, mặc dù các quán rượu và nhà hàng vẫn đóng cửa cho đến ngày 4 tháng 7. khá muộn để tiến hành khóa máy và do đó là một trong những người cuối cùng thoát ra, ít nhất chính phủ đã đẩy mạnh trò chơi kích thích của mình, cung cấp hỗ trợ lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân có thể cho phép phục hồi mạnh mẽ hơn.

Điểm nổi bật là thâm hụt tài khóa đã bùng nổ do đó, có nghĩa là chính phủ hiện có ít 'hỏa lực' hơn nếu cần phải hành động lại trong tương lai. Không chỉ vậy, nhiều người còn băn khoăn không biết liệu việc quay trở lại thắt chặt thắt lưng buộc bụng và thắt lưng buộc bụng có sắp xảy ra hay không, khi cuộc khủng hoảng kết thúc, đưa ra một khoản nợ khinh khí cầu. Hiện tại, con đường pound pound có thể sẽ được quyết định bằng cách các cuộc đàm phán Brexit sắp diễn ra, và liệu sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng trên toàn cầu có tiếp tục hay không. Về mặt virus, các trường hợp đang gia tăng ở Hoa Kỳ và điều đó đã làm giảm sự thèm ăn rủi ro trong những ngày gần đây, bằng cách gia hạn cân bằng đồng bảng Anh.

Than ôi, không chỉ Mỹ . Bản thân Vương quốc Anh có thể có nguy cơ bùng phát một lần nữa, đánh giá bằng hình ảnh các bãi biển được đóng gói hoàn toàn với những người bỏ qua các quy tắc xa cách xã hội trong bối cảnh sóng nhiệt mới nhất. Theo dõi những con số virus này trong một hoặc hai tuần.

Brexit cũng được thiết lập để ám ảnh sterling

Chỉ còn sáu tháng nữa là đến khi giai đoạn chuyển đổi Brexit kết thúc, hai bên vẫn cách xa nhau về các vấn đề chính, đáng chú ý nhất là các doanh nghiệp Anh theo quy định của EU để đảm bảo "sân chơi bình đẳng". Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới và sẽ tiếp tục vào tháng 8, với mục đích đạt được thỏa thuận trước cuối năm để tránh lối ra không có thỏa thuận.

Cuối cùng, nhiều khả năng một số thỏa thuận sẽ được thỏa thuận, ngay cả khi đó là thỏa thuận một "bộ xương trần" chỉ đảm bảo thuế quan sẽ được tránh đối với hàng hóa vật chất. Điều cuối cùng mà cả hai bên cần ngay bây giờ là một Brexit không có thỏa thuận hỗn loạn, phá vỡ sự phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, có thể mất vài tháng và rất nhiều điều kiện trước khi chúng ta đến đó. Đây là một mô hình rõ ràng trong các cuộc đàm phán trong suốt những năm qua - không bên nào sẵn sàng thỏa hiệp cho đến khi đồng hồ chuẩn bị tấn công vào nửa đêm và thời hạn cuối cùng đang đến gần. Điều đó có ý nghĩa, vì nó cũng dễ dàng hơn để 'bán' bất kỳ thỏa thuận nào cho công chúng nếu sự thay thế là một thảm họa kinh tế ngay lập tức.

Như vậy, sự không chắc chắn của Brexit dường như được đặt thành tăng cường trong những tuần tới, đánh vần rủi ro giảm giá cho bảng Anh khi các nhà đầu tư định giá cao hơn khả năng thoát khỏi thỏa thuận.

Rủi ro tăng giá?

Yếu tố lớn nhất có thể đẩy đồng bảng Anh cao hơn từ đây là gì? Nó có thể là một loại vắc-xin virus được tìm thấy, hoặc ít nhất là một số phương pháp điều trị hiệu quả. Điều đó có thể đồng thời thúc đẩy khẩu vị rủi ro toàn cầu, giảm đáng kể tác động kinh tế của bất kỳ làn sóng thứ hai nào và làm dịu những lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng tài trợ thâm hụt của Anh.

Vấn đề duy nhất còn lại là Brexit, và thậm chí đó là có thể thay đổi tốt hơn trước khi kết thúc năm. Thật không may, nó bất cứ ai cũng đoán được khi nào vắc-xin sẽ được phát triển. Nó có thể là trong một vài tháng, hoặc năm tới, hoặc thậm chí xa hơn.

Đau bây giờ, giảm sau

Tất cả đã nói, những rủi ro xung quanh Bây giờ, pound dường như nghiêng về nhược điểm, vì sự thiếu tiến bộ Brexit kết hợp với sự thèm ăn rủi ro nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là nếu mối quan tâm của làn sóng thứ hai tăng lên.

Loại cocktail độc hại này có thể giữ cho pound trở lại vào mùa hè trước một sự phục hồi cuối cùng vào cuối năm, có thể được thúc đẩy bởi một bước đột phá của Brexit khi thời hạn đến vào mùa thu, dấu hiệu cụ thể cho nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi và hy vọng, cũng là một loại vắc-xin virus.