Phân tích kỹ thuật - Giao dịch vàng gần mức đỉnh gần 8 năm; vẫn tăng - XM


XMGiá vàng đang tiếp tục xu hướng tăng, tạo ra mức cao mới và chạm mức cao nhất gần tám năm ở mức 1.779. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn là từ trung tính đến tăng và hướng đến một thị trường có phần gồ ghề. lãnh thổ. Các dòng Ichimoku cũng cho thấy xu hướng tăng khi dòng Tenkan-sen màu đỏ đang đứng trên dòng Kijun-sen màu xanh và đám mây đang tìm kiếm các chuyển động tăng giá hơn.

Kháng cự tức thời đang đến từ mức cao nhất mới nhất của 1.779 , trước khi thử nghiệm 1.795 của tháng 10 năm 2012. Thậm chí cao hơn, rào cản 1.920, được xác định vào tháng 9 năm 2011 có thể là một mức độ quan trọng đối với các nhà giao dịch, trong khi bất kỳ tiến bộ nào khác có thể thúc đẩy thị trường đến vùng lãnh thổ vô hình.

Trong kịch bản tiêu cực, sự suy giảm bên dưới ngắn hạn đường trung bình di động có thể mở đường cho phần còn lại gần hỗ trợ 1.705 , nằm hơi dưới bề mặt trên của đám mây Ichimoku. Di chuyển xuống thấp hơn, vùng 1.660 - 1.672 cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ chính.

Tóm tắt, kim loại màu vàng đã ở chế độ tăng giá trong hai năm qua và chỉ một mức giảm đáng kể dưới mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 200 ngày có thể khiến giá chuyển hướng hiện tại sang tiêu cực.