Nhận xét thị trường hàng ngày - Mối lo ngại về virus bị gạt sang một bên khi dữ liệu lạc quan làm tăng tình cảm - XM


XM


Sự thèm ăn rủi ro cải thiện sự lạc quan phục hồi

Hy vọng phục hồi hình chữ V được củng cố sau khi khuyến khích dữ liệu ra khỏi Hoa Kỳ và Trung Quốc trong 24 giờ qua cho thấy sự hồi sinh tăng trưởng vẫn đang đi đúng hướng ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ tăng 44,3% trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 5, trong khi PMI sản xuất của Trung Quốc đã đánh bại kỳ vọng vào tháng 6.

Dữ liệu từ các quốc gia khác không quá tích cực khi sản lượng công nghiệp sụt giảm thêm ở Nhật Bản trong tháng 5. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chú trọng hơn vào tin tốt và xem nhẹ những tiêu cực.

Những phát triển mới nhất mà thị trường nên lo lắng hơn là sự tăng đột biến của các trường hợp coronavirus ở nhiều nơi trên thế giới. Các trường hợp vi rút ở Mỹ đã vượt mốc 2,5 triệu, trong khi số người chết là gần 130.000. Một số bang đã quay trở lại với kế hoạch mở lại nền kinh tế của họ, với Arizona là nơi mới nhất đóng cửa các quán bar, phòng tập thể dục và các doanh nghiệp khác một lần nữa.

Tuy nhiên, dường như không có gì có thể khiến Phố Wall thất vọng như Dow Jones đã tăng hơn 2% vào thứ Hai, nâng cổ phiếu châu Á vào sáng nay.

Sự bùng nổ thứ hai cũng đang gây ra báo động ở Úc và Vương quốc Anh, nơi đã trở thành quốc gia mới nhất đặt một số thành phố nhất định hoặc

Downbeat Powell và tình trạng căng thẳng giới hạn căng thẳng của Hong Kong

Thực tế là sự phục hồi sẽ không đơn giản là có thể trở nên rõ ràng hơn trong những tuần tới và cho đến lúc đó, thị trường có thể sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi đi ngang đã hình thành trong cả hai lĩnh vực FX và chứng khoán trong tháng Sáu.

Nhưng đó không chỉ là mối đe dọa của sự phục hồi đang bị trì hoãn đang giữ pau nút se trong cuộc biểu tình rủi ro. Căng thẳng Mỹ-Trung đang hình thành và có thể leo thang trở lại sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ bắt đầu rút lại tình trạng đặc biệt của Hồng Kông, cho phép đối xử ưu đãi đối với thương mại và các lĩnh vực khác. Động thái này diễn ra sau khi thông qua luật an ninh Hồng Kông gây tranh cãi của Trung Quốc ngày nay, đặt ra những dấu hỏi về sự sắp xếp 'một quốc gia, hai hệ thống'.

Những xích mích đổi mới giữa hai siêu cường có thể là một lý do đè nặng

Một cảnh báo khác của giám đốc Fed Jerome Powell về triển vọng bất thường không chắc chắn cũng có thể xảy ra trong tâm trí nhà đầu tư. Trong bài phát biểu được chuẩn bị cho phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm nay, Powell cho biết Sản lượng và việc làm vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch của họ và một lần nữa kêu gọi Quốc hội hỗ trợ tài chính bổ sung.

Vàng đang giao dịch đứng trước sự xuất hiện của Powell trước Quốc hội, trong khi đồng đô la Mỹ hơi tích cực sau khi hồi phục mạnh mẽ chỉ sau một đêm. Đồng yên cũng cứng hơn, nhấn mạnh sự thận trọng trên thị trường khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Thứ Năm. Nhưng trước đó, sẽ có rất nhiều chỉ số khác của Hoa Kỳ để theo dõi, bao gồm cả thước đo niềm tin của người tiêu dùng ngày nay.

Không nghỉ ngơi cho đồng bảng

Đồng euro và đồng đô la Úc đều tăng giá vào thứ ba, mặc dù đồng bảng đã ổn định hơn một chút sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là $ 1,2249 vào ngày hôm qua.

Sterling đã chịu áp lực vào thứ Hai sau khi Thủ tướng Boris Johnson đề nghị ông sẽ hạnh phúc với một thỏa thuận thương mại 'kiểu Úc' tối thiểu với Liên minh châu Âu. Ngoài những rắc rối Brexit đang diễn ra, còn có những lo ngại về việc Vương quốc Anh sẽ trả tiền cho kích thích vi rút khổng lồ của mình do thâm hụt tài khoản hiện tại và chính phủ cao.