Doanh số bán lẻ của Úc và PMI Trung Quốc có thể khuấy động nhưng không phá vỡ phạm vi Úc - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Khi thị trường vật lộn với mối đe dọa thực sự của các trường hợp vi rút leo thang làm hỏng sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro sẽ theo dõi một số chỉ số ra khỏi Úc và Trung Quốc trong tuần này. PMI sản xuất Caixin /Markit đến từ Trung Quốc vào thứ Tư (1:45 GMT) và số liệu bán lẻ của Úc vào thứ Sáu (1:30 GMT) sẽ là những điểm nổi bật chính cho các thương nhân.

Virus và thành công kinh tế giúp aussie được hỗ trợ

Sau những gì dường như là một cuộc biểu tình không thể ngăn chặn, những nghi ngờ ngày càng tăng về sự phục hồi hình chữ V đã đặt ra một bước tiến lên trong 3 tháng của aussie. Tất nhiên, xu hướng tăng của Úc không chỉ dừng lại ở việc kích thích rất nhiều bởi các chính phủ và ngân hàng trung ương và dỡ bỏ các hạn chế khóa trên toàn thế giới. Thành công tương đối của Úc trong việc ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus và nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có một cú hích nhỏ hơn từ đại dịch so với các đồng nghiệp G20 có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ Úc có thể được thực hiện với việc nới lỏng tiền tệ ngay bây giờ.

Những kỳ vọng mờ nhạt của kích thích bổ sung đã giúp người Úc xây dựng một sàn trong khu vực $ 0,68, khi tiền tệ giao dịch đi ngang trong khi các nhà đầu tư đánh giá tình hình virus. Ngược lại, các loại tiền tệ 'rủi ro' khác như bảng Anh và đồng đô la Canada đã điều chỉnh thấp hơn vì các nền kinh tế có thể cần nhiều kích thích hơn trong những tháng tới.

Sản xuất của Trung Quốc có hồi phục mất hơi không?

Một yếu tố khác trong sự ưu ái của người Úc là dữ liệu đáng khích lệ đến từ Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của Úc. Đã thoát khỏi tình trạng khóa máy sớm hơn các quốc gia khác, Trung Quốc được coi là đi trước đường cong phục hồi toàn cầu và do đó, các PMI của nước này đang được theo dõi cẩn thận để tìm manh mối về việc tăng trưởng sẽ đi về đâu. Cho đến nay, lĩnh vực dịch vụ đang chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ hơn so với sản xuất, điều này có tầm quan trọng hơn đối với các công ty khai thác phụ thuộc vào xuất khẩu của Úc, giữ cho cán cân thương mại chìm trong màu đen.

phục hồi sản xuất dự kiến ​​sẽ chịu một thất bại nhẹ trong tháng 6, với dự báo PMI Caixin /Markit đã giảm từ 50,7 xuống 50,5. Điều đó sẽ chỉ cho thấy sự gia tăng nhẹ trong hoạt động sản xuất vào tháng 6, với bối cảnh toàn cầu yếu có thể đè nặng lên các nhà xuất khẩu Trung Quốc. Tuy nhiên, do các quy tắc khóa đã được nới lỏng hơn nữa vào tháng 6 ở nhiều quốc gia, một con số mạnh hơn dự đoán có thể xảy ra hơn là không, đặc biệt là sau khi PMI sản xuất chính thức tăng bất ngờ trong cùng kỳ.

The aussie có thể tăng cao hơn trên các PMI tích cực của Trung Quốc, tăng trở lại trên mức $ 0,69. Nếu nó nhận được một sự gia tăng gấp đôi nếu dữ liệu bán lẻ trong nước cũng đánh bại kỳ vọng, aussie có thể thực hiện một nỗ lực khác cho rào cản $ 0,6975, vốn đã tăng gấp đôi mức tăng trong tháng Sáu.

Doanh số bán lẻ tháng 5: mức tăng kỷ lục theo sau mức giảm kỷ lục

Doanh số bán lẻ của Úc tăng 16,3% so với tháng trước trong ước tính sơ bộ cho tháng 5 do Cục Thống kê Úc công bố vào ngày 19 tháng 6. Nếu con số đó được xác nhận hoặc cải thiện trong bản in cuối cùng, nó không chỉ thể hiện mức tăng doanh số bán lẻ hàng tháng lớn nhất trong hồ sơ mà còn đi một chặng đường dài trong việc hủy bỏ mức giảm 17,7% được thấy trong tháng 4, củng cố hy vọng về Phục hồi hình chữ V.

Tuy nhiên, với khẩu vị rủi ro trông mong manh, bất kỳ sự thất vọng nào từ dữ liệu có thể làm tăng mối lo ngại rằng con đường phục hồi sẽ còn dài. Điều này có thể đẩy aussie xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức khoảng $ 0,6835, một sự phá vỡ trong đó sẽ khiến tay cầm $ 0,68 bị đe dọa. Không đạt được mức 0,68 đô la cũng sẽ chuyển trọng tâm vào máng tháng 6 là $ 0,6774, là đáy của phạm vi đi ngang gần đây của aussie.