Nhận xét thị trường hàng ngày - Vàng tăng vọt về rủi ro virus, đồng đô la mềm hơn; Dữ liệu Mỹ đang chờ - XM


XM


Vàng đặt tầm nhìn lên $ 1800 /oz khi đại dịch ở đây tồn tại

Vàng trú ẩn an toàn đã tăng lên mức cao 7 năm mới trên $ 1785 /oz vào thứ Tư ngay cả khi các nhà đầu tư duy trì quan điểm rằng sự phục hồi kinh tế từ đại dịch sẽ là hình chữ V. Kim loại quý vừa có quý tốt nhất trong bốn năm và đang tiến gần đến hàng rào tâm lý $ 1800 /oz trong bối cảnh những nghi ngờ liên tục về triển vọng phục hồi nhanh chóng từ cuộc khủng hoảng Covid-19.

Các trường hợp virus hàng ngày tiếp tục tăng ở mức đáng báo động ở Hoa Kỳ khi ngày càng nhiều tiểu bang thắt chặt các quy tắc phân tán xã hội. Cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã cảnh báo ngày hôm qua rằng các trường hợp hàng ngày có thể sớm đạt 100.000 vì ngày càng rõ ràng rằng hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế khóa quá sớm.

Sự hồi sinh của virus đang làm gia tăng mối lo ngại các nhà hoạch định chính sách về thiệt hại lâu dài của đại dịch đối với nền kinh tế. Chủ tịch Fed tại New York John Williams đã nói với khán giả ảo ngày hôm qua rằng, một sự phục hồi hoàn toàn có thể sẽ mất nhiều năm để đạt được thành công.

Nhưng tai ương virus không phải là thứ duy nhất thúc đẩy vàng. Quan hệ Trung-Mỹ tiếp tục xấu đi, với cảnh báo Trung Quốc trả đũa sau khi chính quyền Trump bắt đầu quá trình tước Hồng Kông về vị thế đặc biệt với Mỹ. Khi Trung Quốc đối mặt với phương Tây về dự luật an ninh quốc gia Hồng Kông, Mỹ đồng thời đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt trên các mặt trận khác, đặt ra các hạn chế đối với các công ty Mỹ làm ăn với các đại gia công nghệ Trung Quốc Huawei và ZTE.

Cổ phiếu vẫn bỏ qua các rủi ro tiềm ẩn

Căng thẳng leo thang đang đặt ra các dấu hỏi về việc thỏa thuận thương mại 'giai đoạn một' sẽ còn nguyên vẹn, mặc dù thị trường không quá lo lắng vừa nãy Chứng khoán toàn cầu vừa kết thúc quý 2 ở mức cao, với S & P 500 đang tận hưởng quý mạnh nhất kể từ năm 1998.

Nguy cơ Mỹ và sự phục hồi toàn cầu bị trật bánh do sự gia tăng của nhiễm virus cũng không phải là một chủ đề chính cho các nhà giao dịch vốn, những người vẫn cố định các chỉ số kinh tế tích cực. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trở lại so với dự kiến ​​vào tháng 6, trong khi các PMI sản xuất ở châu Á và châu Âu đã phục hồi xuống dưới hoặc trên mức chuẩn 50 phân tách sự mở rộng khỏi sự co lại.

Tiếp theo trọng tâm là PMI sản xuất ISM và

Báo cáo việc làm, đặc biệt, có thể có ý nghĩa trong việc thiết lập hướng thị trường là cả hai cổ phiếu và các cặp FX chính đã được củng cố trong hầu hết các tháng sáu. Vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một trường hợp của cuộc biểu tình rủi ro tạm dừng để thở hay thực tế virus mới đang dần hình thành.

Dollar trên bàn chân; 'cho đến nay V' cho bảng Anh

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cuối cùng đã giao dịch thấp hơn một chút, chỉ ra một số cảnh báo, điều này cũng thấy rõ trên thị trường tiền tệ, với cả đồng yên và Thụy Sĩ franc rộng rãi vững chắc hơn vào thứ Tư.

Bất thường, đồng đô la Mỹ đã vật lộn, chịu áp lực so với đồng yên cũng như các loại tiền tệ rủi ro hơn như đô la Úc và New Zealand. Tuy nhiên, điểm yếu của đồng bạc xanh đã tăng thêm cho những tiến bộ của vàng, với sự phục hồi của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ khiến cho các động thái trông thậm chí còn kỳ quặc hơn.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, Andy Haldane, đã duy trì quan điểm diều hâu được thông qua gần đây của ông, nói rằng, Đó là những ngày đầu, nhưng việc đọc bằng chứng của tôi cho đến nay, vì vậy V V .. Đồng bảng đã giữ vững mức tăng của mình ngày hôm nay, giao dịch ngay trên mức $ 1,24.