Bảng lương phi nông nghiệp: Cuộc chiến giữa chấp nhận rủi ro và an toàn - Xem trước Forex News - XM


XM


PMI sản xuất ISM sẽ ra mắt vào ngày hôm nay lúc 14:00 GMT và bảng lương phi nông nghiệp của tháng 6 sẽ được phát hành vào thứ năm, sớm hơn một ngày so với thông thường, vào lúc 12:30 GMT vì thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu ngày 4 tháng 7 lễ kỷ niệm. Trong khi một kết quả lạc quan khác được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tâm lý rủi ro, các nhà đầu tư có thể tự mình nắm bắt được nỗi sợ virus và cải thiện dữ liệu, vượt qua mọi lợi ích tiềm năng.

Covid-19 hồi sinh: một sự trỗi dậy toàn cầu cuộc gọi

Cộng đồng y tế đã nhiều lần cảnh báo rằng việc loại bỏ các biện pháp khóa trong trường hợp không có vắc-xin hiệu quả có thể khiến nền kinh tế bị nhiễm trùng lần thứ hai. Thời điểm đó dường như đã đến, và nó đã tìm thấy thị trường chưa chuẩn bị vì các nhà đầu tư không mong đợi điều đó xảy ra trước mùa thu. Rõ ràng, sự bùng phát nhỏ của các trường hợp virus mới ở Trung Quốc, là nơi đầu tiên nhìn thấy đường cong của nó bị xẹp, không được thực hiện nghiêm túc. Nhưng sự hồi sinh của Covid-19 tại Hoa Kỳ trong tháng này đã đứng đầu các đỉnh cao trước đó và nhiều quốc gia đã báo cáo sự gia tăng các ca nhiễm mới, trong khi một số khác không thấy một sự đột phá nào, đưa các nhà đầu tư trở lại thực tế.

Đáng khích lệ, các ngân hàng trung ương và chính phủ tiếp tục nhắc lại rằng họ sẽ làm mọi cách để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp sau khi phát hành các gói kích thích lớn trong những tháng trước, duy trì các chỉ số chứng khoán trong một xu hướng tăng. Giám đốc Fed Powell là người mới nhất nhắc nhở thị trường về điều đó vào thứ ba. Đồng thời, sức mạnh của giá vàng, đạt mức cao mới gần đây, cho thấy các nhà đầu tư có thể không dễ dàng từ bỏ tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là nếu nhiều nền kinh tế quyết định đảo ngược hoặc trì hoãn kế hoạch mở lại. Vì vậy, vàng và chứng khoán có thể đi theo một hướng tương tự nếu các điều kiện hiện tại vẫn như cũ, trừ khi tiếp tục hạn chế tiếp tục, dẫn đến việc phát hành dữ liệu đáng thất vọng.

Dữ liệu lạc quan dự kiến, nhưng tình hình đã thay đổi

Vào thứ Hai, mức tăng trưởng hàng tháng mạnh hơn dự kiến ​​trong doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 6 ủng hộ chứng khoán Mỹ và đồng đô la. Nhìn về phía trước, PMI Sản xuất ISM cho tháng 6 cũng có thể mang lại nụ cười cho các nhà đầu tư, đối mặt với các nhà đầu tư, nếu họ đạt được kỳ vọng 49,5, đặc biệt là nếu các đơn đặt hàng mới và quan trọng hơn, chỉ số phụ việc làm cho thấy sự cải thiện hơn nữa. Loại thứ hai có thể thu hút sự chú ý đặc biệt vì nó có thể cung cấp một dấu hiệu sớm về những gì sẽ được mong đợi từ báo cáo việc làm NFP Thứ Năm, dự báo sẽ tăng kỷ lục 3,0 triệu vị trí công việc mới trong tháng 6 so với 2,5 triệu trong tháng trước. Cuộc khảo sát việc làm tư nhân của ADP cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ vì lý do tương tự sau ngày hôm nay.

Có lẽ tỷ lệ thất nghiệp giảm thứ hai liên tiếp, được cho là giảm xuống 12,3% từ 13,3% trong tháng 5, có thể là tác nhân chính gây ra phản ứng lớn hơn đối với đồng đô la, gợi ý rằng sự kích thích thực sự hỗ trợ cho việc phục hồi trong các doanh nghiệp. Trong các dữ liệu khác, thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo sẽ tăng với tốc độ nhẹ hơn 5,3% so với trước đó là 6,7%. Tuy nhiên, điều này có thể không ảnh hưởng đến tình cảm của các nhà đầu tư và sẽ được coi là một sự phát triển khá tích cực vì sự trở lại của nhân viên thu nhập thấp để làm việc là điều gây thêm áp lực cho thu nhập trung bình. Các thị trường cũng có thể chào đón một sự chậm lại khác trong các tuyên bố thất nghiệp ban đầu và tiếp tục được theo dõi trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6 - bao gồm nhiều dữ liệu thất nghiệp gần đây hơn NFP.

Một báo cáo NFP lạc quan có thể có có khả năng làm sáng tỏ triển vọng cho nền kinh tế Mỹ vài tuần trước khi các thị trường chắc chắn hơn rằng việc loại bỏ liên tục các hạn chế sẽ dẫn đến cải thiện dữ liệu hơn nữa. Nhưng các điều kiện đã thay đổi trong tuần qua và tuyên bố này có thể được xem xét sau các đợt tăng đột biến virus gần đây và nối lại một số rào cản xã hội. Do đó, gần như chắc chắn rằng một bất ngờ tiêu cực trong tuần này dữ liệu chỉ có thể làm giảm sự thèm ăn rủi ro, báo hiệu rằng sự phục hồi có thể đã bắt đầu mất hơi trước khi virus mới bùng phát. Mặt khác, các bài đọc tốt hơn mong đợi sẽ đến vào thời điểm tồi tệ và có thể được xem là lạc quan thận trọng, với các nhà giao dịch có thể chờ đợi các bản phát hành sắp tới để tìm manh mối tốt hơn về việc liệu tình hình virus đã bắt đầu cân nhắc về việc phục hồi dữ liệu.

Phản ứng đồng đô la

Chuyển sang thị trường ngoại hối, đồng đô la có vai trò kép, đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn và tài sản rủi ro. Vì vậy, miễn là sự hồi sinh của Covid-19 không chỉ là câu chuyện của Hoa Kỳ, đồng đô la vẫn có thể tồn tại trước những áp lực giảm giá sau những con số đáng thất vọng. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tăng có thể bị hạn chế do lo ngại rằng việc cải thiện dữ liệu có thể không tiếp tục trong những tháng tới. Nói cách khác, đó có thể là cuộc chiến giữa an toàn và chấp nhận rủi ro.

Nhìn vào USD /JPY, cặp tiền đã chạm đáy hai lần vào khoảng 105,90 trước khi đảo chiều cao hơn, tạo tiền đề cho một đợt tăng giá khác. Điều đó nói rằng, những con bò đực có thể cần phải vượt qua bẫy trong vùng 108.00-108.40 để xem xét lại vùng kháng cự 109,60.

Nếu không, việc kéo lùi xuống dưới mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 20 ngày đưa mức thấp 105,97 trở lại vào tầm nhìn, một sự phá vỡ cần thiết để đạt đến mức vòng 105,00.