Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la vấp ngã trước NFP; Vắc-xin hy vọng cổ phiếu lên - XM


XM


Dollar có vẻ run rẩy khi báo cáo việc làm đang chờ

chủ yếu ở chế độ rủi ro vào thứ năm vì sự kết hợp giữa các chỉ số kinh tế tích cực và vắc-xin coronavirus tiềm năng vẫn giữ hy vọng sống sót sau đại dịch. Nhưng với việc thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Sáu cho lễ kỷ niệm Ngày quốc khánh, việc công bố sớm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp có thể dễ dàng làm đảo lộn khẩu vị rủi ro mong manh, tạo ra giai điệu trong vài ngày tới.

Nền kinh tế Mỹ có khả năng đã thêm 3 triệu việc làm trong tháng 6, điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống 12,3% và củng cố quan điểm rằng sự phục hồi cho đến nay trông giống hình chữ V. Dữ liệu khác của Hoa Kỳ được công bố trong tuần qua chủ yếu là tích cực, bao gồm PMI sản xuất ISM ngày hôm qua đã tăng trên mức mở rộng 50 vào tháng 6 lần đầu tiên sau 4 tháng.

Tuy nhiên, số lượng việc làm đang trở nên ngày càng khó dự đoán trong đại dịch và dự báo dao động từ 9 triệu việc làm đến chỉ 405.000. Báo cáo việc làm của ADP đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì mong đợi và nó đã gây ngạc nhiên đáng kể cho nhược điểm (2,37 triệu so với 3 triệu). Do đó, một sai lầm lớn không nên loại trừ, đặc biệt là khi xem xét rằng tháng Sáu là khi một số quốc gia bắt đầu tạm dừng mở cửa lại nền kinh tế của họ trong bối cảnh bùng phát các trường hợp vi rút trên khắp Hoa Kỳ.

Câu hỏi là , đồng đô la Mỹ sẽ đi theo con đường nào nếu số liệu NFP cho thấy sự phục hồi đang gặp khó khăn? Cho đến nay, đồng bạc xanh đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn, tăng ngay cả trên dữ liệu trong nước yếu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự phục hồi vẫn đi đúng hướng ở phần còn lại của thế giới chỉ có Mỹ có nguy cơ ngừng hoạt động đáng kể? Báo cáo công việc hôm nay có thể làm sáng tỏ tình trạng trú ẩn an toàn của đồng đô la.

Phục hồi và vắc-xin hy vọng sẽ vượt qua mối lo ngại về làn sóng thứ hai

Trước những con số đó, đồng bạc xanh trượt so với rổ tiền tệ, với chỉ số kiểm tra mức 97. Đồng yên cũng mất điểm so với các đồng nghiệp chính của nó, nhưng vàng phải chịu sự thoái lui lớn nhất. Kim loại quý cuối cùng đứng ở mức $ 1,7648 /oz, ngày hôm qua đã đạt mức cao nhất 7 năm là $ 1,788,96 /oz.

Kỳ vọng rằng các gói kích thích khổng lồ được chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra sẽ bảo vệ các nền kinh tế từ virus tấn công tiếp tục chế ngự nỗi sợ hãi ngày càng tăng của làn sóng thứ hai và cảnh báo về sự phục hồi chậm. Hơn nữa, thị trường vẫn định giá một loại vắc-xin có sẵn vào năm 2021 và dòng tin tức thường xuyên về kết quả thử nghiệm sớm tích cực đang khiến các nhà đầu tư không có lý do để sửa đổi dự đoán của họ.

Tiêu đề vắc-xin mới nhất đến từ Pfizer, có sớm kết quả giai đoạn cho thấy đủ kháng thể được sản xuất để vô hiệu hóa thành công virus ở bệnh nhân. Mặc dù còn quá sớm để đánh giá liệu vắc-xin có an toàn hay không, nhưng tin tức đã đủ để nâng Nasdaq Composite lên mức cao kỷ lục vào thứ Tư.

Cổ phiếu châu Á và châu Âu đã tham gia vào cuộc biểu tình, mặc dù ngày nay đã tăng cao hơn hầu hết các chỉ số vẫn giới hạn trong phạm vi gần đây của họ. Chứng khoán Trung Quốc là ngoại lệ, do chính phủ công bố kích thích tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ nhân dân tệ, đưa chỉ số CSI-300 của blue-chip lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi.

Lợi nhuận đạt được mặc dù làm xấu đi mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ về Hồng Kông và vi phạm nhân quyền. Các thị trường hiện không thấy thỏa thuận 'giai đoạn một' có nguy cơ từ căng thẳng gia tăng do bản chất của các biện pháp ăn miếng trả miếng mà hai bên đang thực hiện cho thấy họ đang cố gắng giữ cho thỏa thuận thương mại là một vấn đề riêng biệt, và điều này hỗ trợ cho rủi ro.

Kiwi vượt trội hơn, độ trễ của loonie

Ở những nơi khác trên thị trường tiền tệ, đồng euro và bảng Anh tăng cao, được hưởng lợi từ đô la dao động. Đồng đô la New Zealand là đồng tiền tốt nhất, tăng 0,5% so với đồng đô la Mỹ, trong khi đồng đô la Canada kém hơn. Những lo lắng đang gia tăng về nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh sự hồi sinh nếu các trường hợp nhiễm vi rút mới, với số lượng hàng ngày đạt kỷ lục khác vào thứ Tư, và điều này đang đè nặng lên sự lo ngại về sự phụ thuộc của Canada vào thương mại với nước láng giềng phía nam.

Úc và Tokyo cũng đã báo cáo một sự gia tăng trong các trường hợp mới trong những ngày gần đây, giữ cho nguy cơ của một đợt vi-rút thứ hai là rất thật.