Nhận xét thị trường hàng ngày - Ghi nhận nhảy NFP bị lu mờ bởi sự gia tăng vi rút của Hoa Kỳ - XM


XM


Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ đập vỡ dự báo nhưng không thể nâng thị trường

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất đã làm giảm bớt kỳ vọng về sự phục hồi hình chữ V khi kỷ lục 4,8 triệu việc làm được khôi phục ở Mỹ vào tháng 6 , đánh bại dự báo tăng 3 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ hiện ở mức 11,1% - giảm đáng kể so với mức 14,7% trong tháng 4 nhưng vẫn cao theo tiêu chuẩn lịch sử vì vẫn còn khoảng 15 triệu người Mỹ thất nghiệp.

PMIs dịch vụ lạc quan đang làm tròn một tuần khuyến khích dữ liệu kinh tế từ khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. PMI dịch vụ Caixin /Markit của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 10 năm vào tháng 6 - báo hiệu sự tăng trưởng trong tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghi ngờ về việc liệu hình chữ V có bền vững không trong tương lai, đặc biệt là ở Hoa Kỳ nơi triển vọng đang ngày càng bị che mờ bởi sự hồi sinh của coronavirus. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 50.000 trường hợp vi-rút mới vào thứ Năm - một kỷ lục hàng ngày - vì sự bùng phát cho thấy không có dấu hiệu giảm bớt.

Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã trì hoãn kế hoạch mở lại nền kinh tế của họ và một số đã hoàn nguyên việc khóa máy gần đây

Công việc cổ vũ mất dần khi những bất ổn gắn kết

Tình hình virus ngày càng xấu đi ở Mỹ cuối cùng dường như các nhà đầu tư đáng lo ngại khi sự gia tăng từ số lượng việc làm mạnh mẽ nhanh chóng mất đà trên Phố Wall. Ba chỉ số chính đã đóng cửa chỉ cao hơn 0,5% vào thứ Năm, mặc dù Nasdaq Composite vẫn có thể đăng một kỷ lục mới.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng từ 0,1% đến 0,2% khi mở cửa châu Âu, với sự mờ nhạt giao dịch có thể sẽ tiếp tục trong phần còn lại của ngày giữa lúc khối lượng mỏng do thị trường Mỹ đóng cửa hôm nay cho 4 th của kỳ nghỉ tháng 7.

Chứng khoán Trung Quốc một lần nữa làm khuynh đảo xu hướng, với chỉ số CSI-300 tăng lên mức cao nhất 5 năm, khi chính phủ đẩy mạnh nới lỏng tài chính và tiền tệ trong nước.

Đô la hỗn hợp, âm mưu đi ngang

Trong thế giới FX, hầu hết các cặp bị giới hạn trong phạm vi gần đây của họ, không thể tìm thấy hướng từ báo cáo NFP. Đồng đô la Mỹ đã nhỉnh hơn so với rổ tiền tệ ngày hôm nay, đã dao động theo cả hai hướng về dữ liệu việc làm nhưng cuối cùng kết thúc vào thứ năm ít thay đổi.

Mặc dù các dấu hiệu của các nhà đầu tư trở nên cảnh giác hơn về triển vọng, tuy nhiên, tâm trạng chung vẫn là rủi ro, mặc dù nó đang yếu đi. Điều này thể hiện rõ ở các loại tiền tệ rủi ro như aussie và kiwi.

Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn cả tuần, nhận được sự gia tăng thêm từ số liệu bán lẻ rất mạnh từ Úc ngày nay. Đồng euro hầu như không tăng, tuy nhiên, từ một phiên bản tăng lên thành PMI dịch vụ Eurozone cho tháng 6, trong khi đồng bảng giảm xuống dưới 1,25 đô la trên các báo cáo ngày hôm qua rằng các cuộc đàm phán Brexit đã kết thúc sớm. Hôm nay, cáp đã ổn định hơn khi xuất hiện các cuộc đàm phán Anh-EU sẽ nối lại vào tuần tới và hai bên bắt đầu thống nhất về một phác thảo về 'vùng hạ cánh' cho một thỏa thuận cuối cùng.

Quyết định về khung kích thích tài khóa

Khi tháng 7 đang diễn ra, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào kích thích một lần nữa vì các nhà lãnh đạo EU đang vật lộn để tìm một thỏa hiệp về quỹ phục hồi châu Âu và Quốc hội vẫn chưa quyết định

tầm quan trọng của các gói tài chính trong việc hỗ trợ sự phục hồi ở Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ và những tác động của việc không đạt được thỏa thuận kích thích thêm là một trong những yếu tố khiến thị trường bị mắc kẹt trong một phạm vi trung lập. Cho đến khi những kết quả đó được biết đến, các nhà đầu tư có thể quyết định ngồi ngoài lề trong bối cảnh tin tức kinh tế và virus mâu thuẫn.