RBA tiếp tục bùng phát khi đe dọa kỷ lục virus đáng ghen tị của Úc - Bản tin Forex - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ Úc gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ không thay đổi vào thứ ba khi công bố quyết định của mình vào lúc 4:30 GMT. Úc là một trong số ít các quốc gia có thể tự hào về chính sách ngăn chặn vi-rút thành công và thành công đó là điềm lành cho nền kinh tế của nước này vì nó cho phép RBA lùi lại, điều này đang thúc đẩy đồng đô la địa phương. Tuy nhiên, ngay cả khi Úc đang phải đối mặt với sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus ở một số quận, RBA sẽ tấn công một cách thận trọng hơn?

Cuộc chiến chống vi-rút của Úc bị thất bại

Tiểu bang Victoria của Úc đã báo cáo 77 trường hợp mới mắc Covid-19 vào thứ Năm - mức tăng hàng ngày cao nhất của bang kể từ khi bắt đầu bùng phát. Sự tăng đột biến mới nhất, chủ yếu tập trung ở thành phố Melbourne, đã đưa tổng số quốc gia Tally lên trên 8.000 trường hợp, làm dấy lên lo ngại về sự hồi sinh rộng lớn hơn. Tuy nhiên, những con số đó vẫn còn tương đối thấp so với các quốc gia có quy mô dân số tương tự khác và với các nhà chức trách hành động nhanh chóng trong việc đặt một số mã bưu chính ở Melbourne bị khóa, thị trường vẫn chưa lo lắng về sự thụt lùi của Úc.

Tuy nhiên , nếu tình trạng bùng phát như vậy trở nên thường xuyên hơn và quá nhiều khóa máy cục bộ, chúng sẽ có nguy cơ làm chậm quá trình phục hồi kinh tế khi việc mở cửa kinh doanh bị phá vỡ và niềm tin của người tiêu dùng bị sứt mẻ. Một sự phục hồi bền vững là điều cần thiết để khôi phục công việc trong thị trường lao động bị vùi dập. Việc làm đã giảm 228k so với dự kiến ​​vào tháng 5, với tỷ lệ thất nghiệp nhảy vọt lên mức cao gần hai thập kỷ là 7,1%. Đó là vào đầu tháng tư giảm 594k và con số thậm chí không tính đến các công việc đang được bảo vệ tạm thời bởi chương trình trợ cấp lương của chính phủ.

RBA Được xem là có hàng ghế sau

Việc làm đầy đủ là một trong ba nhiệm vụ của RBA, do đó, sự phục hồi trong thị trường việc làm gặp phải trở ngại từ những tai họa virus dai dẳng, ngân hàng trung ương có thể cảm thấy phải bơm thêm kích thích kinh tế. Tuy nhiên, hiện tại, trong khi RBA duy trì cam kết 'bất cứ điều gì cần' phù hợp với các ngân hàng trung ương khác, tất cả các dấu hiệu cho thấy họ sẽ ngồi ngoài lề trong vài tháng tới.

RBA đã thu nhỏ lại các giao dịch mua tài sản của mình và loại trừ lãi suất âm - điều mà các công ty cùng ngành như Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Anh chưa sẵn sàng thực hiện. Điều đó mang lại cho đồng đô la Úc lợi thế cạnh tranh giữa các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Bullish chéo nhấn mạnh xu hướng tăng của aussie

Úc cặp đô la vừa ghi nhận mức tăng chéo của đường trung bình động 50 và 200 ngày (MA) và sẵn sàng để lấy lại mức 0,70 nên có nguy cơ tăng cường sự thèm ăn và dữ liệu đến điểm tiếp tục phục hồi vì nhiều phần của nền kinh tế trở lại bình thường. Lạc quan hơn nữa có thể thấy aussie /đô la tăng mức tăng của nó lên mức 0,72, có vẻ như không quá xa vời với sự vượt trội về kinh tế của Úc.

Úc mạnh Lông vũ tại RBA

Thống đốc RBA Philip Lowe gần đây đã thừa nhận rằng sự suy thoái là không nghiêm trọng như chúng tôi mong đợi. Tuy nhiên, Lowe cũng gợi ý rằng ông muốn thấy tỷ giá hối đoái yếu hơn trong tương lai. Do đó, aussie mạnh hơn có khả năng đưa ra những con chim bồ câu trong RBA hơn là dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. , aussie /đô la có thể rút về vùng hỗ trợ 0,68. Vi phạm nhãn hiệu này sẽ chuyển trọng tâm sang mức 0,6705, đó là mức thoái lui Fib lui 78,6% của xu hướng giảm từ tháng 1 đến tháng 3 và là nơi MA 50 ngày hiện đang hướng tới.