Tuần trước - Thị trường bị giằng xé giữa những câu chuyện mâu thuẫn - XM


XM


Tuần tới có vẻ khá im ắng về các sự kiện quan trọng, với điểm nổi bật duy nhất là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và một số dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và Canada. Do đó, chủ đề nổi bật có khả năng thúc đẩy cả thị trường tiền tệ và thị trường vốn sẽ là cách bức tranh virus toàn cầu phát triển, đặc biệt là ở Mỹ, khi trận chiến hoành tráng giữa những con bò đực kích thích và những con gấu sợ virus tấn công.

Gấu vẫy cờ trắng

Thị trường toàn cầu tiếp tục bị kéo theo những hướng khác nhau bởi những câu chuyện mâu thuẫn. Dữ liệu kinh tế phục hồi, khuyến khích các tiêu đề xung quanh vắc-xin và lạc quan rằng một làn sóng kích thích thủy triều sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu trở lại nhanh chóng đang thúc đẩy trường hợp tăng giá. Những con gấu cho rằng một sự phục hồi hoàn toàn sẽ mất vài năm, một số ngành có thể bị sẹo vĩnh viễn và sợ rằng sự hồi sinh mới nhất trong các bệnh nhiễm trùng ở Hoa Kỳ có thể làm hỏng quá trình mở cửa trở lại và giảm tiêu thụ.

Hiện tại, những con bò đực đang chiến thắng trong trận chiến kể chuyện này. Báo cáo việc làm đáng khích lệ của Hoa Kỳ cho tháng 6 là dấu hiệu mới nhất cho thấy khủng hoảng tồi tệ nhất có thể xảy ra sau lưng chúng tôi, đưa gió trở lại cánh buồm của thị trường chứng khoán mặc dù có một đợt tăng kỷ lục khác trong các trường hợp vi rút ở Mỹ - với Nasdaq đạt kỷ lục mới sau đó.

Than ôi, mọi thứ không phải là màu hồng. Những tuần tới mang đến một số rủi ro, tạo tiền đề cho một chuyến đi bằng đá trong các tài sản rủi ro và các nơi trú ẩn an toàn như nhau. Đối với một, các bản tóm tắt mới nhất của một số doanh nghiệp ở các bang như California, Texas và Florida, sẽ chỉ hiển thị trong dữ liệu cho tháng Bảy. Nhưng có lẽ thậm chí còn quan trọng hơn đối với tâm lý thị trường, là liệu Quốc hội có được phép kích thích thêm bao nhiêu nữa hay không, vì một số chương trình viện trợ sẽ hết hạn vào cuối tháng.

Sau tất cả, đó là một năm bầu cử ở Hoa Kỳ. Chỉ còn bốn tháng nữa là đến khi người Mỹ tham gia các cuộc thăm dò, không có gì đảm bảo rằng các nhà lập pháp sẽ không 'chơi chính trị' để tăng cơ hội cho đội của họ, nghĩa là chúng ta có thể phải đối mặt với quá trình đàm phán rút ra cay đắng cho đến khi có thêm viện trợ chính phủ.

RBA không thể nói nhiều, nhưng nếu có bất cứ điều gì, hơi ôn hòa

Tại Úc, Ngân hàng Dự trữ kết thúc cuộc họp mới nhất vào thứ ba nhưng không thể nói bất cứ điều gì đột phá, vì những phát triển gần đây đã được trộn lẫn. Chẳng hạn, mặc dù thị trường lao động đã xuống dốc vào tháng 5, làm mất nhiều công việc hơn dự kiến, PMI dịch vụ cho tháng 6 đã bắn xuyên qua mái nhà, báo hiệu rằng khu vực lớn nhất của nền kinh tế đang nhanh chóng hồi phục.

Bây giờ những gì có thể tip quy mô ủng hộ một tuyên bố nghe có vẻ ôn hòa hơn, là sự tăng đột biến gần đây trong các trường hợp virus Úc. Trong cuộc họp mới nhất của mình, RBA có vẻ khá hài lòng về sự suy giảm mạnh các bệnh nhiễm trùng và việc khóa máy được khôi phục sớm hơn dự kiến. Đáng buồn thay, kể từ đó, các cụm virus mới đã xuất hiện kể từ đó, dẫn đến một phần của Melbourne bị đặt lại dưới sự khóa chặt.

Melbourne là thành phố đông dân thứ hai của Úc, vì vậy đây là một thành phố đáng sợ dấu hiệu, có thể được phản ánh trong tuyên bố kèm theo quyết định. Do đó, các nhà hoạch định chính sách có thể tăng cường cam kết hành động một lần nữa để hỗ trợ nền kinh tế, và nếu vậy, điều đó có thể làm tổn thương người Úc một chút. Tuy nhiên, trong bức tranh lớn, định hướng chung của tiền tệ sẽ được định hình bởi khẩu vị rủi ro toàn cầu và căng thẳng Mỹ-Trung phát triển như thế nào. p>

Nước Mỹ đã có một vài tuần rắc rối, với California, Texas, Florida và Arizona đều đóng cửa các quán bar một lần nữa do sự gia tăng đột biến của nhiễm trùng. Kết hợp lại, bốn tiểu bang này là nhà của gần 100 triệu người và chiếm khoảng một phần ba nền kinh tế Hoa Kỳ, do đó, có nguy cơ thực sự phục hồi toàn quốc đang chùn bước nếu tình hình tiếp tục xấu đi.

Thị trường don Có vẻ như quá lo lắng, có lẽ vì tỷ lệ tử vong vẫn còn tương đối thấp và các hệ thống chăm sóc sức khỏe được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với virus. Điều đó nói rằng, các nghiên cứu gần đây cho thấy mức tiêu thụ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những lo lắng về chăm sóc sức khỏe thay vì tự khóa, vì vậy nếu nỗi sợ hãi len lỏi vào tâm trí mọi người khi con số tăng đột biến, nó có thể tệ như vậy.

tuần mang đến PMI phi sản xuất ISM cho tháng Sáu vào thứ Hai, nhưng sự chú ý lớn hơn có thể rơi vào yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm, vì chúng sẽ tiết lộ mức độ ảnh hưởng của việc thu hồi đối với việc làm. Đối với đồng đô la, nó đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng này, vì vậy mọi tin tức tiêu cực có xu hướng thúc đẩy nó ngày nay.

Loonie không cảm thấy những rung cảm vui vẻ

Một loại tiền tệ chưa được hưởng lợi nhiều từ tình cảm được cải thiện, đó là đồng đô la Canada. Mặc dù giá dầu đã tăng mạnh, nhưng mức tăng của loonie đã rất khiêm tốn, điều này có thể khiến người ta lo ngại rằng bất kỳ điểm yếu nào ở Mỹ sẽ tràn qua biên giới, vì Canada phụ thuộc nhiều vào thị trường Mỹ. Một lý do khác là Nhà Trắng đang xem xét mức thuế mới đối với hàng xuất khẩu nhôm của Canada Dữ liệu việc làm của Canada vào tháng Sáu sẽ ra mắt vào thứ Sáu, và trong khi sự cải thiện trong thị trường lao động - như chúng ta đã thấy ở các nước khác - có thể sẽ là tin tốt cho loonie , trình điều khiển bao trùm có thể là cách mà bức tranh virus Mỹ phát triển.

Các cuộc đàm phán quỹ châu Âu và các cuộc đàm phán Brexit đã được chú ý

Ở châu Âu, EU sẽ đặt ra một thỏa hiệp đề xuất về quỹ phục hồi để vi phạm khoảng cách giữa các quốc gia muốn đưa ra các khoản tài trợ không cần phải trả cho các nền kinh tế bị virus tàn phá và những nước thích cho vay. Nói tóm lại, bất kỳ dấu hiệu nào đối với nhiều khoản tài trợ sẽ là dấu hiệu tích cực đối với đồng euro, trong khi mọi dấu hiệu cho vay nhiều hơn có thể là tiêu cực.

Trên kênh của Anh, các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục ở London, mặc dù có vẻ như gần như không có tiến bộ nào được thực hiện gần đây. Sự bế tắc này càng kéo dài, rủi ro cho đồng bảng càng lớn.