Nhận xét thị trường hàng ngày - Nasdaq tính phí cao hơn, bảng Anh cảm thấy sức nóng của tỷ lệ âm - XM


XM


Nasdaq đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng rút lui tương lai

Nhắm mắt lại và bạn sẽ không biết chúng ta đang ở giữa một cuộc suy thoái sâu sắc. Ít nhất là không bằng cách nhìn vào Nasdaq 100 (+ 2%), đóng cửa chưa đến 3% so với mức cao kỷ lục của nó, được cung cấp năng lượng bằng cách Facebook đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi tiết lộ cửa hàng trực tuyến mới. Nasdaq đã trở thành một người vượt trội hơn trong suốt cuộc khủng hoảng này do sự tập trung của các tên công nghệ lớn có bảng cân đối kế toán lành mạnh và có thể hưởng lợi từ người tiêu dùng ở nhà, biến nó thành trò chơi 'phản đối theo chu kỳ' mới.

Trong khi đó, mặc dù S & P 500 (+ 1,7%) đã cố gắng đóng cửa trên phạm vi đã giới hạn trong tháng qua hoặc lâu hơn, tương lai chỉ ra mức mở thấp hơn ~ 0,8% hôm nay, đặt ra câu hỏi về việc đây là thật hay sai đột phá.

Tình cảm rủi ro trở nên chua chát sau khi Nhà Trắng công bố một tài liệu dài cáo buộc Trung Quốc thực hành kinh tế săn mồi, các chiến dịch không rõ ràng và vi phạm nhân quyền, nhấn mạnh một lần nữa rằng quan hệ đang trở nên lạnh nhạt hơn với tốc độ cực nhanh. Tiếp theo đó là một cơn bão twitter dữ dội từ Tổng tư lệnh Hoa Kỳ, người đã đổ lỗi cho giới lãnh đạo Trung Quốc đã dàn dựng một 'cuộc tấn công tuyên truyền' chống lại Mỹ và không ngăn chặn được đại dịch.

Căng thẳng thương mại. giúp đồng đô la tìm được chỗ đứng

Trên tất cả mọi thứ, Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí đã phê duyệt một dự luật có thể chặn các công ty 'bị chính phủ nước ngoài kiểm soát' niêm yết cổ phiếu của họ trên Trao đổi Mỹ, một cú đâm khác chống lại Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại, công nghệ và chiến tranh leo thang. Hãy dành một chút thời gian để xem xét rằng chủ đề duy nhất thực sự hợp nhất các nhà lập pháp Hoa Kỳ và vượt qua các đường lối của đảng là tình cảm chống Trung Quốc, và điều đó có nghĩa là tiến lên, đặc biệt là trong một năm bầu cử.

Vượt lên trên tâm lý cổ phiếu, căng thẳng sôi sục cũng đã giúp đồng đô la phòng thủ tìm được chỗ đứng vào thứ năm, chộp lấy một chuỗi thua lỗ ba ngày, một phần là do đồng euro hồi sinh sau tin tức về quỹ phục hồi của EU.

Mặc dù vậy, phải thừa nhận rằng cả sự thoái lui của cổ phiếu và sự tăng giá của đồng đô la đều rất khiêm tốn, đó có thể là một tín hiệu hai lần mà các nhà đầu tư vẫn xem sự phá hoại của Mỹ-Trung chủ yếu là sân khấu trước bầu cử, và đó thuốc an thần kích thích khổng lồ vẫn còn hoạt động. Lập luận theo cùng một hướng, cả đồng yên và vàng đều không được hưởng lợi từ tâm trạng phòng thủ hơn hiện nay, trong khi dầu thô đang mở rộng mức tăng của nó, tất cả đều cho thấy đây chỉ là một liều thuốc giảm rủi ro nhẹ.

Pound quay đầu giảm sau khi Bailey mở cửa cho tỷ lệ âm

Đồng bảng Anh không thể tận dụng đồng đô la Mỹ yếu hơn ngày hôm qua hoặc tâm trạng 'rủi ro' thay vào đó nạn nhân của một số nhận xét của Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey, người cho rằng lãi suất âm đang được 'xem xét tích cực'. Đó là một sự thay đổi hoàn toàn so với chỉ một tuần trước, khi anh nói rằng đây không phải là một thứ gì đó mà chúng tôi hiện đang lên kế hoạch hoặc dự tính về .

Lưu ý rằng tuy nhiên Đây cũng có thể là một mánh khóe. Đơn giản bằng cách không loại trừ bất cứ điều gì, Ngân hàng có thể khiến thị trường đặt cược vào tỷ lệ âm, làm mất điều kiện tài chính và có tác động tương tự như cắt giảm lãi suất - nhưng không thực sự cắt giảm lãi suất. Than ôi, bằng cách chơi trò chơi này, BoE có nguy cơ bị đóng hộp nếu thị trường tiếp tục định giá này. Dù sao đi nữa, miễn là tùy chọn này nằm trên bàn, đó chỉ là một yếu tố khác sẽ hạn chế bất kỳ sự tăng giá nào.

Cho đến hôm nay, Chủ tịch Fed Powell (18:30 GMT), Phó Chủ tịch Clarida (17:00 GMT) và hai trung úy hàng đầu của họ tại Chủ tịch Fed New York Williams (14:00 GMT) và thành viên hội đồng Brainard (18 : 30 GMT) tất cả sẽ đưa ra nhận xét.