Nhận xét thị trường hàng ngày - Nasdaq thiết lập các kỷ lục mới, đồng yên và đô la bị búa - XM


XM


Nasdaq được thiết lập cho các hồ sơ mới khi Trung Quốc xuất khẩu lạc quan

Những chú bò đã chiếm thế thượng phong trong thị trường tài chính để bắt đầu tuần mới, với chứng khoán toàn cầu tăng mạnh cùng với các loại tiền tệ hàng hóa, ngay cả khi không có bất kỳ tin tức nào đằng sau sự lạc quan mới. Các thị trường Trung Quốc đang dẫn đầu về phí, tăng hơn 5% sau khi một loạt các bình luận tự tin từ các phương tiện truyền thông nhà nước đẩy câu chuyện về một thị trường tăng giá mới ở đây.

Tâm trạng lạc quan tràn sang các khu vực khác và tài sản, với hợp đồng tương lai theo dõi các chỉ số chính trên Phố Wall chỉ ra mức tăng ~ 1,3% khi thị trường Mỹ mở cửa, trong khi các thiên đường như đồng yên và đô la đang bị phá vỡ. Chỉ cần nhìn vào các biểu đồ, người ta có thể kết luận rằng mọi thứ đang trở nên tốt hơn một cách nhanh chóng. Rốt cuộc, Trung Quốc dựa vào phần còn lại của thế giới để mua các sản phẩm được sản xuất của mình, vì vậy nếu chứng khoán Trung Quốc đang bay, thì không điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang định giá trong một triển vọng tốt hơn cho nhu cầu thế giới? Có lẽ là không.

Có lẽ câu trả lời thực sự là thị trường Trung Quốc đang tăng vọt đơn giản vì có quá nhiều thanh khoản trôi nổi trong hệ thống tài chính toàn cầu cần tìm nhà, thay vì phản ánh cải thiện nhu cầu toàn cầu.

Hoa Kỳ đi sai hướng

Đối với một người, tình hình vi rút của Hoa Kỳ đang chuyển từ xấu sang tồi tệ hơn, làm tan vỡ hy vọng về sự phục hồi hình chữ V tại California, Texas , Florida và Arizona đã đóng cửa một số doanh nghiệp một lần nữa để đưa dịch bệnh trở lại trong tầm kiểm soát. Kết hợp lại, chỉ riêng bốn bang này là nhà của gần 100 triệu người và chiếm khoảng một phần ba nền kinh tế Hoa Kỳ, do đó, có nguy cơ thực sự phục hồi toàn quốc đang chững lại nếu tình hình tiếp tục xấu đi.

Tuy nhiên, thị trường dường như không lo lắng, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong vẫn còn thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe được chuẩn bị tốt hơn và kỳ vọng rằng mức độ khóa cửa trên toàn quốc là rất cao nếu Nhà Trắng có bất kỳ nói trong vấn đề Than ôi, các nghiên cứu gần đây cho thấy mức tiêu thụ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những lo lắng về sức khỏe hơn là do chính việc khóa máy, vì vậy nếu nỗi sợ hãi len lỏi vào tâm trí mọi người khi con số tăng đột biến, nó có thể cũng tệ như vậy.

Nhìn về phía trước, sự vui vẻ tâm trạng có thể chịu đựng cho đến bây giờ, vì không có gì trên đường chân trời ngay lập tức để hủy hoại bữa tiệc. Thật vậy, dường như có một số 'câu thần chú cuối tuần' đang diễn ra với số lượng vi-rút của Hoa Kỳ, đặc biệt là những người đến từ Florida, nơi các trường hợp được báo cáo vào Thứ Hai và Thứ Ba thấp hơn nhiều so với những ngày cuối tuần.

Một tập hợp các số có vẻ ngoài tốt hơn có thể bổ sung thêm nhiên liệu cho 'giao dịch rủi ro', nhưng phần sau của tuần là một câu chuyện khác, ngoài trường hợp tăng đột biến trong trường hợp còn có

Aussie không ngạc nhiên bằng cách thắt chặt khóa, nhưng RBA có thể quan tâm

Ở Úc, Ngân hàng Dự trữ kết thúc cuộc họp của mình qua đêm và trong khi không có hành động nào được mong đợi, sẽ có cơ hội kể chuyện nghe có vẻ ôn hòa hơn. Dữ liệu đến đã được trộn lẫn, nhưng những gì có thể giúp các thang đo ủng hộ đánh giá ảm đạm hơn là khóa mới nhất ở các vùng của Melbourne, nơi các cụm virus mới xuất hiện.

Melbourne là thứ hai của Úc Thành phố đông dân, vì vậy đây là một dấu hiệu đáng sợ, có thể được phản ánh trong tuyên bố đi kèm với quyết định, với các nhà hoạch định chính sách tăng cường cam kết hành động trở lại nếu cần. Nếu vậy, aussie bay cao có thể mất một số độ cao, mặc dù hướng rộng hơn của nó sẽ được quyết định bởi tâm lý rủi ro toàn cầu và căng thẳng Mỹ-Trung phát triển như thế nào.

Trước tất cả, ISM không -Sản xuất PMI cho tháng 6 sẽ được tập trung vào hôm nay.