Nhận xét thị trường hàng ngày - Thị trường tạm dừng để đánh giá rủi ro sau khi tăng cao hơn - XM


XM


Chứng khoán Trung Quốc tăng vọt nâng tất cả tàu thuyền, nhưng sự nhiệt tình mất dần

Thị trường toàn cầu đã tổ chức một cuộc biểu tình mạnh mẽ để khởi động tuần mới. Các chỉ số chứng khoán ở hầu hết các khu vực đóng cửa với mức tăng vững chắc trong khi đồng đô la Mỹ phòng thủ giảm thấp hơn, không có chất xúc tác thực sự nào ngoài một cuộc mua bán dữ dội vào chứng khoán Trung Quốc sau khi truyền thông ủng hộ nhà nước không ngừng khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào 'thị trường tăng giá' mới.

Nói về Trung Quốc, cổ phiếu này có thể cổ vũ từ chính quyền địa phương được kết nối với những gì đang xảy ra ở Hồng Kông không? Với lệnh trừng phạt mới của Mỹ được thiết lập để bóp nghẹt một nguồn thanh khoản USD khổng lồ chảy vào Trung Quốc, Bắc Kinh có thể đang thử các chiến thuật mới để ngăn chặn dòng vốn chảy ra hoặc khuyến khích dòng vốn từ nước ngoài, để giữ cho các ngành định hướng nhập khẩu của họ tràn ngập đô la và hoạt động trơn tru.

Trong mọi trường hợp, sự hưng phấn này dường như đã bốc hơi vào thứ ba , với thị trường chứng khoán giảm xuống và đồng đô la phục hồi, vì trọng tâm đã quay trở lại với bức tranh virus ngày càng tồi tệ. Nhiễm trùng đang gia tăng ở Ấn Độ, các quốc gia như Israel đang trải qua một làn sóng thứ hai, và trong khi số vụ việc ở Mỹ giảm bớt một chút vào ngày hôm qua, điều đó có thể là do 'câu thần chú cuối tuần' của báo cáo dưới mức thay vì xu hướng chậm lại thực sự.

Melbourne bị khóa hoàn toàn, các cuộn phim

Đi đầu trong tin tức về virus đáng lo ngại trên toàn cầu, thành phố đông dân thứ hai của Úc - Melbourne - vừa công bố một bản đầy đủ mới khóa chặt trong sáu tuần để đưa sự bùng phát gần đây trở lại trong tầm kiểm soát. Tin tức đã khiến aussie xôn xao, làm trầm trọng thêm những rắc rối trước đó của tiền tệ sau khi RBA đánh một giai điệu khá thận trọng tại cuộc họp của nó.

Đây có thể là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tài sản rủi ro nói chung, như một lời nhắc nhở nghiêm túc rằng ngay cả khi một quốc gia chứa đại dịch thành công, các vụ dịch trong tương lai vẫn không thể loại trừ.

Phần thưởng rủi ro ngày càng không hấp dẫn

Tất cả đã nói, một đại dương cho đến nay, thanh khoản và kích thích đã đủ để các nhà đầu tư nhắm mắt làm ngơ trước nhiều rủi ro đang xảy ra xung quanh họ, nhưng hiện tại rất nhiều sự phục hồi kinh tế dường như được giảm giá, rằng bất kỳ lợi ích nào trong tương lai có thể ngày càng khó khăn hơn.

Thật vậy, bức tranh rủi ro /phần thưởng cho các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và tiền tệ hàng hóa dường như không hấp dẫn từ đây. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cho tháng 7 có thể xấu do các khoản thu hồi, có sự không chắc chắn đáng kể xung quanh việc Quốc hội sẽ kích thích thêm bao nhiêu nữa và có một mùa thu nhập nhanh chóng mà các nhà đầu tư đang đi vào 'mù', mà không có nhiều hướng dẫn của các công ty . để đánh bại các dự báo hoặc dữ liệu có thể làm thất vọng các kỳ vọng tăng cao. Nói cách khác, việc cải thiện dữ liệu có thể không còn 'tiếng nổ' với chúng nữa, hoặc hoàn toàn không đạt được kỳ vọng màu hồng. Lâu dài hơn, có cũng là một mùa bầu cử rất không chắc chắn của Hoa Kỳ.

Để rõ ràng, tất cả điều này không có nghĩa là thị trường vẫn không thể tăng cao hơn từ đây - thay vào đó, phần thưởng tiềm năng liên quan đến rủi ro tiềm tàng dường như không đối xứng và nghiêng về nhược điểm.

Như f hoặc hôm nay, chúng tôi nghe thấy từ Fed L Bory (13:00 GMT), Fedar Quarles (17:00 GMT) và nhà kinh tế trưởng của BoEs Haldane (17:00 GMT) .