Loonie bị bỏ lại phía sau trong cuộc biểu tình rủi ro, dữ liệu việc làm có thể giúp đỡ? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Đồng đô la Canada gần đây đã kém hơn các loại tiền tệ hàng hóa G10 khác, ăn bụi của Úc và kiwi kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 3, mặc dù giá dầu tăng mạnh. Điều này có thể phản ánh những điều không chắc chắn xuất phát từ Mỹ, nơi mà nền kinh tế Canada có thể tiếp xúc nhiều và mối đe dọa về thuế quan mới. Dữ liệu việc làm sắp tới vào lúc 12:30 GMT thứ Sáu cuối cùng có thể mang lại một số tin tốt, mặc dù hướng đi rộng hơn của loonie trong những tuần tới sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị rủi ro.

Rơi lại phía sau

Một loại tiền tệ đã không tận dụng được nhiều sự cải thiện lớn trong tình cảm rủi ro trong những tháng gần đây, đã là kẻ lừa đảo. Đồng tiền Canada đã tăng cường tất nhiên, với một số trợ giúp từ giá dầu tăng vọt, nhưng mức tăng của nó đã nhỏ hơn nhiều so với đồng đô la Úc hoặc kiwi.

Người ta có thể lập luận rằng cả Úc và New Zealand đều xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe tự nó tốt hơn hầu hết các quốc gia, điều này biện minh cho đồng tiền của họ đánh giá cao hơn. Phản biện là RBNZ cũng đe dọa cắt giảm lãi suất xuống âm, trong khi Ngân hàng Canada thì không, cân bằng phương trình này.

Thật vậy, phần lớn sự kém hiệu quả của loonie có thể xuất phát từ những lo ngại xung quanh nền kinh tế Mỹ. Khoảng ba phần tư của tất cả hàng xuất khẩu của Canada được dành cho thị trường Hoa Kỳ, do đó, vận may của loonie gắn chặt với nền kinh tế Mỹ, hiện đang phải vật lộn với sự hồi sinh trong các trường hợp vi rút có thể làm hỏng sự phục hồi.

Một số báo cáo gần đây cho thấy Nhà Trắng đang xem xét mức thuế mới đối với xuất khẩu nhôm của Canada - bất chấp thỏa thuận thương mại giữa hai nước - cũng có thể khiến cho loonie giảm xuống.

Dữ liệu việc làm: Một số tin tốt cuối cùng?

Nhưng thời điểm tốt hơn có thể nằm ở phía trước, vì số lượng việc làm của quốc gia trong tháng 6 sẽ được tung ra thị trường vào thứ Sáu và cuối cùng, loonie có thể nhận được sự gia tăng cơ bản. Nền kinh tế Canada dự kiến ​​sẽ có thêm 700 nghìn việc làm khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, điều này sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 12% từ mức 13,7% trong tháng 5.

Những con số như vậy sẽ là tin tốt của họ khuyến khích dữ liệu việc làm của Mỹ trong cùng tháng, thậm chí có một số phạm vi cho những bất ngờ tích cực.

Đi xe về phía trước, nhưng triển vọng dài hạn sáng sủa

trong ngắn hạn, phần lớn định hướng của loonie sẽ xoay quanh khẩu vị rủi ro toàn cầu, và đặc biệt, về việc các trường hợp vi rút ở Mỹ tăng nhanh từ đây. Phải thừa nhận rằng, vài tuần tới có vẻ khó khăn, vì dữ liệu tháng 7 của Hoa Kỳ sẽ ghi lại các tác động của việc thu hồi ở California, Texas và Florida có thể làm giảm tình cảm rủi ro, bên cạnh một mùa thu nhập có khả năng gây thảm họa.

Mặc dù dài hạn hơn, một khi tình hình virus của Mỹ được đưa trở lại dưới sự kiểm soát, giai đoạn này dường như được thiết lập cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong loonie. Thực tế là đồng tiền đã hoạt động kém hiệu quả cho đến nay ngụ ý rằng nó có phạm vi lớn hơn để tăng cường hơn nữa, điều gì đó cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu định vị CFTC, cho thấy rằng các nhà đầu cơ lớn vẫn còn ngắn.

Điều này ngụ ý rằng nếu tình cảm cải thiện, có khả năng 'siết ngắn' giúp tăng tỷ lệ cược cao hơn khi một số cược tiêu cực được bảo hiểm hoặc đóng hoàn toàn.

Thực hiện kỹ thuật nhìn vào đồng đô la /loonie, hỗ trợ ban đầu để giảm có thể được tìm thấy gần khu vực 1.3510, cũng bao gồm trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày tại 1.3496. Một sự phá vỡ thấp hơn sẽ chuyển trọng tâm sang 1.3310.

Ở phía tăng, một động thái trên đường xu hướng giảm từ đỉnh tháng ba có thể gặp phải ngưỡng kháng cự gần ngã tư của khu vực 1.3715 và SMA 50 ngày, hiện tại ở mức 1.3740. Nếu bị vi phạm, mục tiêu tiếp theo của những con bò đực có thể là rào cản 1.3850.