Nhận xét thị trường hàng ngày - Tăng tốc virus và chính trị làm đảo lộn thị trường - XM


XM


Lũ tin tức đau khổ áp đảo hy vọng kích thích kinh tế

Lo ngại rủi ro đã trở lại vào thứ năm khi một loạt các tiêu đề đáng báo động khiến các nhà đầu tư cắt giảm tiếp xúc với tài sản rủi ro, vì sợ rằng tuyết lở kích thích trên toàn cầu có thể không đủ để giữ cho nền kinh tế trên đà phục hồi. Nhiễm trùng ở Mỹ tiếp tục tăng tốc, lần đầu tiên đạt 60 nghìn trong một ngày, với tỷ lệ tử vong cũng tăng.

Trong khi đó, trong vụ đâm chém mới nhất tại Bắc Kinh , Nhà Trắng tuyên bố rằng chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ không còn tiến hành kinh doanh với các công ty Mỹ sử dụng thiết bị từ năm công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả Huawei. Điều này, trong khi hai tàu sân bay Mỹ tiến hành tập trận quân sự ở Biển Đông, làm Bắc Kinh tức giận hơn.

Trong lĩnh vực chính trị, Joe Biden - người sẽ thách thức Donald Trump trong nhiệm kỳ tổng thống tháng 11 bầu cử - đã bật lên những lời hoa mỹ dân túy chống lại Phố Wall, nói rằng Kết thúc kỷ nguyên của chủ nghĩa tư bản cổ đông đã quá hạn . Cựu phó chủ tịch cũng vạch ra tham vọng chi tiêu của mình nếu được bầu, Số tiền lên tới 700 tỷ đô la sẽ được trả bằng cách Hồi đảo ngược một số cắt giảm thuế của Trump cho các tập đoàn, theo trang web của ông.

Đó là mối quan tâm thực sự đối với các nhà đầu tư, mặc dù tăng thuế sẽ đòi hỏi một trận chiến khốc liệt tại Thượng viện, mà đảng Dân chủ không kiểm soát. Tuy nhiên, Biden đang dẫn đầu Trump với 9 điểm phần trăm trong tỷ lệ bỏ phiếu trung bình trên toàn quốc và cũng đánh bại ông ở mọi bang chiến trường, vì vậy các thị trường có thể bắt đầu tập trung vào ý nghĩa của tổng thống Biden đối với thuế doanh nghiệp và mở rộng, đối với giá cổ phiếu ở mức phong phú bội số.

Vốn chủ sở hữu chuyển sang màu đỏ, nhưng Nasdaq không nhận được bản ghi nhớ

Kết quả là một trường hợp kinh điển về ác cảm rủi ro, với việc đóng S & P 500 thấp hơn khoảng 0,6% trong một phiên biến động và tương lai chỉ ra mức mở thấp hơn tương tự ngày hôm nay. Trong lĩnh vực FX, đồng đô la Mỹ tăng cao hơn khi các nhà đầu tư đổ dồn vào sự an toàn của đồng tiền dự trữ, chủ yếu là gây bất lợi cho tiền tệ hàng hóa và đồng euro.

Ngoại lệ là công nghệ Nasdaq (+ 0,5%), đã thách thức tâm trạng lạc quan để đóng cửa ở những kỷ lục mới, được cung cấp bởi Amazon (+ 3,3%). Nasdaq đã vượt trội trong suốt cuộc khủng hoảng này nhờ vào sự tập trung của các tên công nghệ khổng lồ với bảng cân đối kế toán lành mạnh, biến nó thành một "trò chơi phòng thủ" khi cổ phiếu đi xa.

Trong thị trường hàng hóa, giá dầu giảm và tiếp tục giảm xuống ngày hôm nay, khi những lo lắng về sự phục hồi toàn cầu tăng lên trong bối cảnh sự hồi sinh trong các trường hợp trên toàn cầu, từ Úc đến Nhật Bản đến Ấn Độ đến Mỹ. Trong khi đó, sự phục hồi của đồng đô la đã cắt cánh vàng, có lẽ kết hợp với một số lợi nhuận sau một cuộc biểu tình như vậy.

Nhưng thị trường thực sự không đi đến đâu - Fed có đổ lỗi?

Trong bức tranh lớn hơn, với tất cả sự biến động và tất cả các tiêu đề tiêu cực gần đây, hầu hết các biểu đồ đã thực sự không đi đến đâu trong tháng qua. S & P 500 đã bị mắc kẹt trong một phạm vi kể từ đầu tháng 6, vì hầu hết các cặp ngoại hối bao gồm đồng đô la, đã biến thành nơi trú ẩn an toàn.

Trùng hợp hay không, gần như chính xác khi Bảng cân đối của Fed ngừng mở rộng, đó là một dấu hiệu cho thấy thanh khoản - không phải là tin tức cơ bản - là động lực thực sự của tâm trạng thị trường. Điều đó nói rằng, mùa thu nhập sắp tới vẫn có thể đi một chặng đường dài để quyết định liệu thị trường có xem xét lại hay không càng bị 'bi quan' ràng buộc trong phạm vi gần đây của họ.

Cho đến hôm nay, đèn chiếu sẽ sáng và số lượng vi-rút hàng ngày ra khỏi Hoa Kỳ.