Pound: sáu tháng còn lại cho một thỏa thuận thương mại Brexit - Báo cáo đặc biệt - XM


XM


Trong khi thế giới lo lắng về làn sóng thứ hai Covid-19, đồng bảng Anh có một lý do khác để lo lắng về sự phục hồi của nó: câu chuyện Brexit. Sáu tháng sau khi rời Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh mới bắt đầu đàm phán các điều khoản của một thỏa thuận thương mại với khối. Và trong khi sự đổ lỗi cho tiến độ chậm chạp có thể chủ yếu được đặt vào các mệnh lệnh xa cách xã hội, thì vòng đàm phán không có kết quả mới nhất cho thấy rằng việc củng cố một thỏa thuận là vô cùng khó khăn bất chấp tình hình virus. Kỳ vọng là cuối cùng các bên sẽ tìm thấy điểm chung trong năm nay, mặc dù thời hạn chặt chẽ báo hiệu rằng thỏa thuận kết quả có thể không lý tưởng, để lại ít thời gian cho việc điều chỉnh và có nhiều không gian cho khấu hao bảng Anh.

Hít thở khi tiếp tục mở lại

Nhiều người Anh khác đã ra đường vào cuối tuần qua khi các quán bar, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn mở cửa để chào đón khách hàng lần đầu tiên Thời gian kể từ khi khóa máy bắt đầu vào tháng Ba. Năng lực thực tế của dịch vụ sẽ thấp hơn, nhưng điều gì đó tốt hơn là không có gì cho nền kinh tế, đặc biệt là nếu chính phủ và ngân hàng trung ương mang lại cảm giác an toàn bằng cách cam kết trợ cấp thêm cho các doanh nghiệp và thúc đẩy đường dây phục hồi ở các nước phát triển khác. Do đó, đồng bảng đang đẩy mạnh một cách hợp lý để kéo dài sự hồi phục mạnh mẽ mà nó đã tổ chức vào cuối tháng 3.

Về kinh tế, quốc gia này đã giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008/2009 trong ba tháng đầu năm năm, nhưng kể từ đó dữ liệu đã cho thấy sự cải thiện, gợi ý rằng sự co lại có thể ngay lập tức tìm thấy đáy dưới các chính sách cực kỳ thích nghi.

Có lẽ, việc nới lỏng hơn các hạn chế trong tháng này có thể dẫn đến kết quả dữ liệu tốt hơn và tăng lãi trong bảng Anh. Tuy nhiên, điều này không nên được chấp nhận khi có sự hồi sinh của các trường hợp vi rút và nối lại các biện pháp khóa máy ở một số tiểu bang quan trọng của Hoa Kỳ và các khu vực khác.

Thương mại Brexit các cuộc đàm phán có một khởi đầu tồi tệ, nhưng vẫn ổn

Bỏ Covid-19 sang một bên, câu chuyện Brexit là một trọng lượng khác trên bảng Anh và có lẽ là lý do chính tại sao tiền tệ, không giống như đồng euro, thêm phòng để chạy để bù lại tổn thất virus của nó. EU và Anh hứa sẽ tăng cường đàm phán thương mại trong tháng này sau khi Thủ tướng Anh từ chối gia hạn thời hạn tháng 12. Tuy nhiên, vòng thảo luận trực tiếp đầu tiên vào tuần trước đã không dẫn đến đâu, với các quan chức chấm dứt cuộc họp sớm hơn một ngày vì sự khác biệt vẫn còn rộng. Ông Vladimir Johnson tiếp tục củng cố ngôn ngữ của mình trong tuần này, báo cáo với Thủ tướng Đức rằng ông sẵn sàng rời khỏi EU theo 'điều khoản Úc' nếu không thể đạt được thỏa thuận thương mại trong tương lai.

Vâng, đây là câu chuyện chúng tôi Trước đây, tôi đã nghe thấy và lập trường của Johnson có thể được coi là chiến lược để gây áp lực với EU đối với các yêu cầu của anh ấy, vì vậy đồng bảng Anh không nhạy cảm lắm với các tiêu đề của Brexit. Tuy nhiên, sáu tháng có thể không đủ thời gian để giải quyết các điểm dính nghiêm trọng và chuẩn bị cho các doanh nghiệp cho tất cả các kịch bản, có khả năng giữ những con gấu chơi lâu hơn. Lưu ý rằng các công ty có thể cần một cuộc gọi sớm trước khi quý thứ ba kết thúc để đóng vị trí của họ và thực hiện các thỏa thuận thay thế trong các trung tâm giao dịch chứng khoán của Vương quốc Anh và EU. Không làm như vậy hoặc cảnh báo muộn có thể gây tổn hại cho sự ổn định tài chính của họ.

Điểm gắn bó là gì?

Hiện tại, Vương quốc Anh có quyền truy cập đầy đủ đến khối và tuân theo các quy tắc của EU trong thời gian chuyển tiếp hết hạn vào tháng 12. Nếu không có thỏa thuận, các công ty của Anh có thể phải đối mặt với hạn ngạch và thuế quan cao vào ngày đầu tiên của năm 2021 nếu các bên áp dụng khái niệm Tổ chức Thương mại Thế giới mặc định. Trong khi Johnson không loại trừ trường hợp đó, có lẽ anh ta cũng không ủng hộ nó. Một thỏa thuận thương mại tự do là điều mà cả hai bên đang hướng tới, nhưng Vương quốc Anh muốn tạo ra một hệ thống trợ cấp riêng không bị ràng buộc bởi luật pháp EU. Mặt khác, EU muốn các nhà xuất khẩu của Anh tuân thủ các chính sách về môi trường, việc làm và trợ cấp để bảo vệ khả năng cạnh tranh và duy trì một sân chơi bình đẳng.

Một vấn đề khác là tiếp cận các vùng nước đánh cá của Anh. EU mong muốn đạt được để đổi lấy việc cho phép người Anh bán cá ở thị trường EU. Nghề cá chỉ chiếm một phần rất nhỏ của cả hai nền kinh tế, vì vậy khu vực này có thể có vai trò chiến lược hơn, cho phép các tàu của EU có quyền truy cập ít tốn kém hơn vào các nền kinh tế lân cận. An ninh quốc gia cũng có thể là một vấn đề đáng quan tâm ở đây.

Tuân thủ thỏa thuận tiềm năng trong tương lai cũng là một chủ đề đầy thách thức. Vương quốc Anh đề nghị thông báo cho khối về cách thức hoạt động của họ hai năm một lần và chấp nhận bất kỳ hình phạt nào nếu có gì đó không đúng, với một quan chức của EU, nói rằng, anh ấy sẽ không bao giờ bay đi. Liệu quy trình kiểm tra tùy chỉnh mới được kiểm soát bởi nền tảng CNTT mới có sẵn sàng và được thử nghiệm trước ngày 1 tháng 1 hay không, không rõ là hàng hóa sẽ được di chuyển giữa các nền kinh tế như thế nào.

Là một Thỏa thuận thương mại có thể thực hiện trong năm nay?

Kịch bản cơ bản là cuối cùng có thể đạt được thỏa thuận nhưng trận chiến có thể không dễ dàng trong những cơn gió ngược nêu trên. Không biết làm thế nào tình hình virus có thể phát triển và cần bao nhiêu kích thích bổ sung nếu một loại vắc-xin hiệu quả chưa sẵn sàng, một Brexit không có thỏa thuận vào cuối năm có thể là một gánh nặng thêm mà không bên nào muốn đối mặt . Tuy nhiên, Johnson, không giống như cựu Thủ tướng, Theresa May, đã xoay sở để tạo ra một chu kỳ nội tâm thống nhất hơn, ủng hộ quan điểm của ông. Do đó, anh ta có thể có sự hỗ trợ mà anh ta cần để gây áp lực với EU cho đến phút cuối cùng để đảm bảo nhu cầu của anh ta. Đồng thời, điều này cũng làm tăng cơ hội của một thỏa thuận xấu vì các nghị viện quốc gia sẽ có ít thời gian để bỏ phiếu cho kế hoạch.

Bây giờ ở đâu cho bảng Anh?

Chuyển sang bảng Anh, nó đã có một khởi đầu xanh trong tháng chủ yếu là do đồng đô la yếu, với mức giá bướng bỉnh thúc đẩy cải thiện nhiều hơn so với rào cản 1.2500 gần đây. Từ góc độ kỹ thuật, những con bò đực có thể theo đuổi mức tăng nhiều hơn trong ngắn hạn theo chỉ số RSI và MACD tăng cường trong biểu đồ hàng ngày, đưa đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày và vùng kháng cự 1.2750 tiếp theo dưới ánh đèn sân khấu. Chạy cao hơn, giá có thể cố gắng vi phạm rào cản 1.2970. Tuy nhiên, liệu cáp có thể xuyên qua mức trần vi-rút 1.3200 hay không vẫn là một câu hỏi mở và có thể không xảy ra trừ khi các cuộc đàm phán của Brexit tạo ra tiến bộ đáng ngạc nhiên và /hoặc Ngân hàng Anh hoặc chính phủ giải phóng thanh khoản nhiều hơn. Nhớ lại rằng thủ tướng Anh Rishi Sunak đã công bố kế hoạch khởi động ba mươi tỷ bảng vào thứ Tư để tiết kiệm việc làm và cam kết sẽ làm nhiều hơn để giảm thiểu khủng hoảng thất nghiệp.

Đối với nhược điểm, giảm xuống dưới SMAs ngắn hạn có thể bị đình trệ gần khu vực hỗ trợ 1.2250, trong khi mức đóng cửa quyết định dưới 1.2074 sẽ phá hỏng mô hình tích cực của thị trường bắt đầu từ mức thấp 35 năm 1.1404.