Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu leo ​​lên cao hơn khi thu nhập khủng khiếp hiện ra; đồng đô la trượt hơn nữa - XM


XM


Mùa thu nhập tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay? > Các ngân hàng sẽ là trọng tâm chính trong tuần này, với Citigroup, JP Morgan và Wells Fargo sẽ khởi động mọi thứ vào thứ ba. Các cổ phiếu tài chính có được phần doanh thu cao hơn từ ngân hàng đầu tư có vẻ là người chiến thắng vì giao dịch biến động trong vài tháng qua có khả năng đã tăng thu nhập của các ngân hàng đó.

Một công ty khác có thể có Stellar Q2, được hưởng lợi từ những người bị mắc kẹt tại nhà, là Netflix, báo cáo kết quả của nó vào thứ Sáu. Nhưng trong một câu chuyện về hai phông nền khác nhau, các ngân hàng Main Street dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn từ sự ngừng hoạt động kinh tế, trong khi Delta Air Lines có thể là một chiến dịch khác làm hỏng bữa tiệc vào ngày mai vì dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả nghiệt ngã sau đại dịch coronavirus

Tuy nhiên, mặc dù không có nghi ngờ rằng mùa thu nhập này sẽ mang lại nhiều bất ngờ - tốt và xấu - thanh này đã được đặt rất thấp cho kỳ vọng doanh thu. Thu nhập của các công ty S & P 500 được ước tính đã giảm khoảng 44% trong quý hai và đạt được tốc độ ấn tượng khi tiêu dùng bị trả lại ở Hoa Kỳ và các nơi khác sau khi khóa máy được nới lỏng vào tháng Năm, nhiều công ty sẽ có một công việc dễ dàng Đánh bại các dự báo ảm đạm.

Và đây là điều mà hầu hết các nhà giao dịch dường như đang đặt cược, với tương lai chứng khoán Mỹ tăng khoảng 0,6% trong giao dịch châu Âu, đã tăng mạnh vào thứ Sáu. Cổ phiếu ở châu Á đã đóng cửa chủ yếu trong lãnh thổ tích cực ngày hôm nay và chứng khoán châu Âu tăng vọt hơn 1% khi sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế từ virus tiếp tục chiếm ưu thế đối với triển vọng cực kỳ không chắc chắn.

Thận trọng sự lạc quan thúc đẩy tâm lý mạo hiểm

Trên thị trường tiền tệ, các cặp tiền lớn cũng bị thúc đẩy bởi các giao dịch rủi ro nhẹ ngay cả khi virus bùng phát ở Mỹ, Úc và Nhật Bản không có dấu hiệu lắng xuống. Hồng Kông đã trở thành quốc gia mới nhất trong danh sách các quốc gia đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm mới, trong khi tiểu bang Florida của Mỹ báo cáo một kỷ lục mới hàng ngày trong các trường hợp mới vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn không hoảng loạn và có một số lý do cho việc này. Đối với một, kiểm đếm tăng đang được đảng quy cho thử nghiệm tăng. Một điều nữa là nhiều quốc gia được coi là chuẩn bị tốt hơn để đối phó với làn sóng thứ hai và cho đến khi các nhà đầu tư bắt đầu thấy hệ thống y tế ở những nơi như Mỹ đang bị căng thẳng, buộc phải áp dụng khóa lại trên toàn tiểu bang, việc phục hồi sẽ không đang bị đe dọa.

Tất nhiên, giả định cơ bản là sự phong phú của thanh khoản và mở cửa kinh doanh sẽ đủ để giữ cho sự phục hồi nguyên vẹn cho đến khi có vắc-xin cho Covid-19. Các nhà đầu tư đã đặt hy vọng cho dòng thời gian vắc-xin vào đầu năm 2021 mặc dù nhiều chuyên gia y tế cảnh báo rằng điều đó có thể quá lạc quan.

Dollar cạnh thấp hơn, đồng euro lắc lư, vàng tỏa sáng

Nhưng đó là một điều đáng lo ngại cho một ngày khác khi có liên quan đến thị trường và đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn tiếp tục giảm thấp hơn so với rổ tiền tệ vào thứ Hai, đã trượt trong hai tuần qua. Khoản lỗ của đồng đô la bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ sau đợt giảm giá hôm thứ Sáu, cũng như căng thẳng thương mại gia tăng giữa Washington và Liên minh châu Âu sau khi chính quyền Trump áp thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đô la của Pháp vào kế hoạch của Pháp thuế kỹ thuật số. Mặc dù thuế quan bị đình chỉ cho đến tháng 1 năm 2021, nhưng chúng là một lời nhắc nhở về những gì đang chờ đợi một khi đại dịch giảm bớt.

Có rất ít phản ứng đối với đồng euro đối với tin tức về thuế quan, mặc dù đơn vị tiền tệ đang gặp khó khăn để giữ mức $ 1,13 hôm nay sau một màn trình diễn mạnh mẽ vào tuần trước. Các nhà giao dịch đồng Euro có thể sẽ thận trọng hơn trong tuần này trước cuộc họp ECB hôm thứ Năm và một quyết định dự kiến ​​của các nhà lãnh đạo EU vào cuối tuần về việc có nên phê duyệt gói hỗ trợ tài chính trị giá 750 tỷ euro hay không.

Vàng, tuy nhiên, đứng đầu mạnh mẽ cao hơn, tăng 0,5%, dựa trên sự không chắc chắn và khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho nửa cuối tháng 7 có khả năng biến động khi mùa thu nhập đang diễn ra và các quyết định kích thích tài khóa của EU và Hoa Kỳ bị mất cân bằng.