Pound eye GDP của Anh phục hồi nhưng dữ liệu để căng thẳng leo núi - Bản tin Forex - XM


XM


Dữ liệu kinh tế ra khỏi Vương quốc Anh sẽ tràn ngập thị trường trong vài ngày tới với bản in GDP hàng tháng của Thứ ba là điểm nhấn chính. Các bản phát hành theo lịch trình về tăng trưởng, sản xuất, lạm phát và việc làm sẽ cho thấy nền kinh tế đã hoạt động như thế nào vào tháng Năm và tháng Sáu khi nước Anh đang dần nổi lên khỏi sự khóa. Nhưng khi sản lượng phục hồi từ mức giảm kỷ lục trong tháng 4, đồng bảng đã chuyển xuống cuối bảng hiệu suất năm 2020 do các nhà đầu tư lo ngại về nền kinh tế tiêu dùng của Vương quốc Anh, cũng như Brexit.

Virus bị kiểm soát

Chính phủ của Boris Johnson cuối cùng dường như đã nắm bắt được sự bùng phát của coronavirus ở Anh, với việc kiểm tra mở rộng và thoát ra khỏi khóa để giúp mang lại các trường hợp nhiễm trùng hàng ngày xuống vùng 500. Nhưng khi chính phủ dỡ bỏ những hạn chế cuối cùng còn lại, cho phép các quán rượu, khách sạn, phòng tập thể dục và trung tâm giải trí mở cửa trở lại, liệu công chúng có cảm thấy đủ an toàn để mạo hiểm ra khỏi cửa trước của họ không?

Mặc dù hình ảnh của (chủ yếu là trẻ) Brits đổ xô đến các công viên, bãi biển và quán rượu trong những tuần gần đây, đại đa số đất nước đang do dự để đi ra ngoài cho bất cứ điều gì ngoại trừ những chuyến đi cần thiết. Đến nỗi Thủ tướng Johnson đã kêu gọi mọi người quay trở lại nơi làm việc của họ để tăng cường các cửa hàng thực phẩm và bán lẻ tại các trung tâm thị trấn vắng vẻ. Bộ trưởng tài chính của Vương quốc Anh, Rishi Sunak, thậm chí đã tuyên bố giảm giá 50% cho bất kỳ ai ăn tại nhà hàng, từ thứ Hai đến thứ Tư trong tháng 8, trong nỗ lực cứu khu vực khách sạn bị tàn phá.

GDP để hồi phục vào tháng Năm, nhưng con đường phục hồi còn dài

Tiêu dùng tư nhân chiếm khoảng hai phần ba nền kinh tế Anh nên một cuộc khủng hoảng đại dịch về bản chất này đòi hỏi sự xa cách xã hội không phải là điềm lành. Đây là một trong những lý do khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng mạnh 20,4% so với tháng trước khi người tiêu dùng bị buộc phải ở trong nhà. GDP dự kiến ​​sẽ lấy lại một phần sản lượng đã mất trong tháng 5, với các nhà phân tích dự báo sẽ tăng trở lại 5,5% m /m.

Ước tính GDP sẽ đạt tiêu đề vào lúc 06:00 GMT vào thứ Ba và sẽ kèm theo số lượng công nghiệp và sản xuất trong cùng tháng, cũng như các số liệu thương mại. Sau khi giảm phần trăm hai chữ số vào tháng Tư, sản xuất công nghiệp được dự đoán sẽ tăng 6.0% m /m trong tháng Năm.

654394228

Lạm phát trên đường xuống , mất việc làm tăng

Lạm phát sẽ là bộ dữ liệu tiếp theo sẽ được theo dõi trong tuần này khi nó được phát hành vào thứ Tư. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ giảm thêm so với cùng kỳ vào tháng 6, giảm xuống còn 0,4%, khiến mức này thấp hơn 4 năm. Tuy nhiên, sự sụt giảm hàng năm về giá đầu vào và đầu ra của nhà máy được dự báo sẽ được kiểm duyệt vào tháng 6, điều này sẽ giúp giảm bớt những lo ngại về giảm phát.

Cuối cùng, các số liệu việc làm mới nhất chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự chú ý vào thứ Năm giữa lúc một số lượng ngày càng tăng của các công ty Anh thông báo cắt giảm công việc lớn gần đây. Việc làm dự kiến ​​sẽ giảm 234 nghìn trong ba tháng tính đến tháng 5, trong khi thu nhập trung bình hàng tuần được dự đoán là đã chuyển sang tiêu cực, giảm 0,4% so với năm trước. Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến số người thất nghiệp, điều này được cập nhật hơn. Số người nhận trợ cấp thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng thêm 250 nghìn trong tháng 6 sau khi tăng thêm 529k vào tháng 5.

Pound được giới hạn bởi MA 200 ngày

Bảng Anh có vẻ như được thiết lập để tận hưởng một tuần gập ghềnh khi nó cưỡi cơn bão dữ liệu. Các chỉ báo tích cực rộng rãi ra khỏi Vương quốc Anh có thể giúp cáp phá vỡ ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức trung bình động 200 ngày (MA) ngay dưới mức $ 1,27. Xóa bỏ rào cản đó sẽ dọn đường cho mức thoái lui Fib lui 78,6% của đợt giảm giá tháng 3 ở mức $ 1,2815, trong khi cao hơn, mốc $ 1,30 sẽ là mục tiêu tiếp theo cho những người tăng giá.

Đối với nhược điểm, 61,8% Fibros là $ 1,2513 và MA 50 ngày ở mức $ 1,2433 là các khu vực hỗ trợ ban đầu có thể ngăn chặn bất kỳ sự bán tháo nào nếu dữ liệu làm tăng thêm mối lo ngại về triển vọng kinh tế của Anh và nợ quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, một mức độ quan trọng hơn để được theo dõi là mức Fibonacci 50% tại $ 1,2302.

111.912.834

tình cảm rủi ro và Brexit khả năng là trình điều khiển lớn hơn cho đồng bảng Anh

Tuy nhiên, mặc dù bảng Anh sẽ lưu ý đến các bản phát hành sắp tới, nhưng đó có thể là tâm lý rủi ro chung trong các thị trường quyết định sức mạnh của những động thái đó. Những tiến bộ tăng lên đặc biệt có thể được khuếch đại bởi bất kỳ sự cải thiện nào về khẩu vị rủi ro rộng lớn hơn cho rằng đồng bảng đã là kẻ tụt hậu lớn nhất trong lĩnh vực FX năm nay so với đồng đô la Mỹ hùng mạnh. Sự không chắc chắn của Brexit trên đỉnh của sự sụp đổ của virus đang cản trở những nỗ lực của sterling để lấy lại chỗ đứng tích cực vì Johnson rất kiên quyết rằng giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

thỏa thuận thương mại, đã có một số dấu hiệu của sự thỏa hiệp thời gian gần đây, nhưng khi các cuộc đàm phán có thể kéo dài thành 11 thứ giờ, đồng bảng Anh sẽ có một thời gian khó khăn giành niềm tin nhà đầu tư ngay cả khi hồi phục nền kinh tế nhanh hơn so với dự kiến .