Bình luận thị trường hàng ngày - Phố Wall vấp ngã khi căng thẳng Mỹ-Trung sản xuất, các trường hợp vi rút gia tăng - XM


XM


Cổ phiếu công nghệ trong đợt bán tháo hiếm

Cổ phiếu trên Phố Wall tụt chậm vào phiên hôm thứ Hai do sự gia tăng dai dẳng trong các trường hợp coronavirus mới trên khắp Hoa Kỳ. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã được giao dịch trong lãnh thổ kỷ lục trước khi đảo chiều xuống thấp hơn để kết thúc ngày giảm 2,1%. S & P 500 cũng chìm trong sắc đỏ, nhưng chỉ số Dow Jones đã giữ được lãnh thổ tích cực.

Những kẻ hốt hoảng đến sau California - nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ - tuyên bố sẽ giới thiệu lại một số biện pháp khóa máy, đóng cửa xuống các doanh nghiệp trong nhà như quán bar, nhà hàng, tiệm làm tóc và phòng tập thể dục. Trong khi đó, Florida đã phá vỡ một kỷ lục khác về số lượng ca mắc Covid-19 mới cao nhất trong một ngày.

Tình hình virus ngày càng tồi tệ ở Mỹ đã xuất hiện trong một thời gian nhưng cho đến khi các nhà đầu tư nghĩ rằng những phần quan trọng của nền kinh tế sẽ có thể vẫn mở, có rất ít mối quan tâm về tác động của nó đối với sự phục hồi. Giờ đây, ngày càng có nhiều quốc gia đang thắt chặt các hạn chế với một vài dấu hiệu cho thấy sự lây lan chậm lại, các tài sản rủi ro có thể trở nên nhạy cảm hơn với dữ liệu virus. được bao gồm khi các thương nhân chuẩn bị cho mùa thu nhập quý 2. Các ngân hàng sẽ thống trị các thông báo thu nhập vào thứ ba, dẫn đầu là JP Morgan, Citigroup và Wells Fargo. Delta Air Lines cũng sẽ tập trung vì ngành hàng không đã bị đại dịch quật ngã.

Các công ty đô la gặp rủi ro, vàng bị kẹt gần mức quan trọng

Ở các thị trường rộng lớn hơn, khẩu vị rủi ro cũng bị thiếu hụt, mặc dù tâm trạng có phần bình tĩnh hơn. Đồng đô la Mỹ đã tăng cao hơn so với rổ tiền tệ sau hai ngày giảm giá, nhưng vàng tiếp tục dao động quanh mức $ 1800 /oz, cho thấy ít phản ứng trước căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Washington và Bắc Kinh đang đứng trước một cuộc đình công khác sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng các yêu sách của Trung Quốc đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi ở các vùng của Biển Đông là những điều hoàn toàn bất hợp pháp. Chính quyền Trump có nguy cơ làm Trung Quốc tăng nặng hơn nữa nếu nó đi trước và hủy bỏ thỏa thuận kiểm toán giữa hai nước mà họ đang cân nhắc thực hiện trong bối cảnh thúc đẩy sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các công ty niêm yết của Trung Quốc tại Mỹ.

Tuy nhiên, như sự bùng nổ ngoại giao cho thấy không có dấu hiệu giảm bớt, hai bên vẫn khăng khăng rằng thỏa thuận thương mại 'giai đoạn một' vẫn còn nguyên vẹn và điều đó có thể giải thích phản ứng của thị trường bị tắt tiếng trước những xích mích gần đây.

Dữ liệu của Trung Quốc thất bại trong việc tăng giá, đồng bảng trượt dốc khi tăng trưởng GDP yếu

Trước mắt, có nhiều vấn đề cấp bách hơn là các nhà giao dịch chiếm đóng trước, ngoài mùa thu nhập chỉ nhận được đang được chờ đợi, các quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu, do vào thứ Tư và thứ Năm, đang được chờ đợi.

Dữ liệu GDP quý II từ Trung Quốc vào thứ Năm cũng nằm trên radar của thị trường vì phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục đạt được lực kéo. Trung Quốc đã báo cáo sự gia tăng xuất khẩu bất ngờ trên cơ sở hàng năm vào tháng 6 đầu ngày hôm nay, trong khi nhập khẩu lần đầu tiên kể từ tháng 12, cho thấy tăng cường nhu cầu trong nước và toàn cầu.

Dữ liệu cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la Úc,

Loonie chịu nhiều áp lực hơn, tuy nhiên, giá dầu giảm do kỳ vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ giảm bớt sự cắt giảm sản xuất dốc mà họ đã đồng ý sau khi nhiễm virus khủng hoảng khi họ gặp nhau vào ngày mai.

Trong các loại tiền tệ châu Âu, đồng euro đã mềm hơn sau đợt tăng cuối ngày hôm qua, nhưng đồng bảng đã kéo dài sự suy giảm của nó. Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức 1,25 đô la sau khi nền kinh tế Anh phục hồi chậm hơn nhiều so với dự đoán hồi tháng 5, làm tăng mối lo ngại về sự phục hồi.