Cuộc họp của BoC: Với một chút lo lắng từ Hoa Kỳ - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Ngân hàng Canada (BoC) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của mình vào lúc 14:00 GMT thứ Tư và trong khi không có hành động nào được mong đợi, tuyên bố đi kèm vẫn có thể rất quan trọng. Mặc dù nền kinh tế Canada đang lành lặn, sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng ở Mỹ rất đáng sợ khi Canada tiếp xúc với Mỹ và có thể khiến các nhà hoạch định chính sách tăng cường thiên vị nới lỏng. Nếu vậy, điều đó sẽ tranh luận cho một phản ứng tiêu cực trong loonie. Tuy nhiên, về lâu dài, sân khấu dường như được thiết lập cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Liên kết với nhau

Nền kinh tế Canada đã tiếp tục phục hồi kể từ cuộc họp mới nhất của BoC vào tháng 6. Dữ liệu đến xác nhận rằng cả thị trường việc làm và nền kinh tế rộng lớn đang dần chữa lành vết thương của họ, được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích khổng lồ từ cả chính phủ và ngân hàng trung ương.

Đây chính xác là những gì BoC đã hình dung tại cuộc họp tháng Sáu. . Trước đó, các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng có thể đứng sau Canada, nhưng họ cũng cảnh báo về ‘độ không chắc chắn cao về cách phục hồi sẽ diễn ra. Những dấu hiệu đáng khích lệ này cho thấy Ngân hàng có thể sẽ đứng bên lề tại cuộc họp này. Nhưng đây cũng không phải lúc để nghe có vẻ lạc quan.

Những điều này có thể sẽ diễn ra theo kế hoạch ở Canada, nhưng đó không phải là trường hợp ở bên kia biên giới, ở Hoa Kỳ. Nhiễm trùng đang gia tăng ở Mỹ, đe dọa làm gián đoạn sự phục hồi kinh tế vì các mối lo ngại về sức khỏe có thể làm giảm mức tiêu thụ, hoặc tệ hơn nữa, buộc một số bang quay trở lại khóa cửa.

Khoảng 3/4 xuất khẩu của Canada là dành cho thị trường Mỹ , vì vậy vận may của nền kinh tế Canada gắn liền với thị trường của người Mỹ.

Cách tiếp cận chủ động?

Thật vậy, những lo ngại về nước Mỹ có thể giải thích phần lớn hiệu suất yếu kém của loonie trong suốt quá trình phục hồi này. Đồng tiền Canada đã mạnh lên kể từ tháng ba, chắc chắn, nhưng nó đã tăng ít hơn nhiều so với đô la Úc hoặc New Zealand, mặc dù giá dầu tăng mạnh. Nhà Trắng đe dọa thuế quan mới đối với hàng xuất khẩu nhôm của Canada gần đây đã không giúp đỡ.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với BoC? Tóm lại, ngân hàng trung ương có thể sẽ thừa nhận các dấu hiệu đáng khích lệ ở Canada, nhưng giữ một giọng nói thận trọng nói chung, vì triển vọng ngày càng tồi tệ của Hoa Kỳ đe dọa sẽ tràn ra và phanh lại sự phục hồi của Canada. Như như vậy, từ góc độ quản lý rủi ro, BoC có ý nghĩa hơn trong việc tăng cường cam kết hỗ trợ phục hồi, ví dụ bằng cách nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng hành động trở lại nếu cần.

Nếu vậy, điều đó sẽ tranh luận cho một phản ứng tiêu cực trong loonie. Nhìn kỹ về đồng đô la /loonie, cặp đôi có thể tăng cao hơn và tiến hành thử nghiệm vùng 1.3715 ban đầu.

Con đường đá phía trước, nhưng triển vọng dài hạn

Ngoài cuộc họp của BoC, phần lớn định hướng ngắn hạn của loonie sẽ phụ thuộc vào tâm lý rủi ro toàn cầu và mức độ lây nhiễm của Hoa Kỳ tăng nhanh như thế nào. Mặc dù vậy, phải thừa nhận rằng vài tuần tới có vẻ khó khăn, vì dữ liệu đến vào tháng 7 của Hoa Kỳ sẽ nắm bắt được các tác động của việc đóng cửa lại kinh doanh ở một số bang có thể làm giảm tình cảm rủi ro, bên cạnh một mùa thu nhập có khả năng gây thảm họa.

Thời hạn dài hơn mặc dù, một khi sự bùng nổ của Hoa Kỳ được kiểm soát, giai đoạn này dường như được thiết lập cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong loonie. Sự kém hiệu quả của tiền tệ cho đến nay ngụ ý rằng nó có phạm vi lớn hơn để tăng cường trong tương lai, điều gì đó cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu định vị CFTC , cho thấy rằng các nhà đầu cơ lớn vẫn còn ngắn.

293535348 tình cảm được cải thiện, có khả năng 'siết ngắn' giúp tăng tỷ lệ cược cao hơn nhiều khi một số cược ngắn được đóng hoặc bảo hiểm.

Trong kịch bản này, đô la /loonie có thể phá vỡ dưới giao điểm của mức 1.3490 và đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, để thách thức mức thấp nhất trong tháng 6 là 1.3310.