Thu nhập của Netflix: Đánh bại một thanh thấp, nhưng bão tố phía trước - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Nhà cung cấp phát trực tuyến hàng đầu thế giới sẽ công bố thu nhập quý hai vào thứ năm sau tiếng chuông kết thúc của Wall Street, và các nhà đầu tư sẽ háo hức tìm hiểu xem có bao nhiêu người đăng ký mà công ty đã thêm vào trong thời gian khóa. Phải thừa nhận rằng thanh đó đã được đặt ở mức khá thấp, vì vậy Netflix có thể sẽ dễ dàng đánh bại các dự báo ảm đạm. Nếu vậy, điều đó sẽ tranh luận cho một phản ứng tích cực trong cổ phiếu của nó. Điều đó nói rằng, cổ phiếu đã tăng một chặng đường dài và đang giao dịch ở mức định giá phong phú, khiến cho bất kỳ sự tăng giá đáng kể nào từ đây trở nên khó khăn và khiến nó dễ bị điều chỉnh.

Người chiến thắng ngoài ý muốn

Nếu có một người chiến thắng rõ ràng từ cuộc khủng hoảng ở nhà, Netflix là nó. Với hàng tỷ người bị giam hãm trong nhà của họ trong quý thứ hai, điều đó chỉ hợp lý khi nhu cầu về các dịch vụ phát trực tuyến sẽ tăng cao. Chúng tôi có một hương vị nhỏ từ kết quả quý đầu tiên của Netflix. Trước đó, công ty dự kiến ​​sẽ tăng số lượng người đăng ký mới khoảng 7 triệu nhưng đánh bại dự báo của chính họ thêm một dặm, thêm gần 16 triệu người dùng mặc dù quý đó chỉ chiếm được vài tuần khóa ở hầu hết các quốc gia.

Đây là một câu chuyện tương tự lần này, với việc công ty dự kiến ​​tăng 8 triệu người dùng mới trong quý 2, có vẻ như là một mục tiêu dễ dàng đánh bại khi xem xét việc khóa máy chỉ tăng cường vào tháng Tư và tháng Năm. Đây sẽ là số liệu quan trọng nhất để xem vào thứ năm và có thể sẽ xác định phản ứng tức thời của cổ phiếu.

Giao dịch như tên lửa

Thật công bằng để nói rằng Phố Wall có thể mong đợi một con số cao hơn nhiều, được đánh giá bởi mức tăng đáng kinh ngạc trong giá cổ phiếu của công ty. Độ đoán thực sự cao hơn bao nhiêu, nhưng nếu phải đoán, ít nhất là 16 triệu người dùng trong Q1 khi xem xét các điều kiện trong Q2 thậm chí còn tốt hơn để phát trực tuyến.

Nói cách khác, để cổ phiếu của công ty tăng cao hơn, các nhà đầu tư có thể cần phải xem 16 triệu người dùng từ Q1 bị khớp hoặc bị đánh. Bất cứ điều gì ít hơn có thể làm dấy lên sự hoài nghi về khả năng thu hút khách hàng trong tương lai của công ty, nếu nó không thể tận dụng một cuộc khủng hoảng dường như được thiết kế riêng cho nó.

Vượt xa sự tăng trưởng của người đăng ký sẽ là thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS). Gã khổng lồ phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 1,81 đô la, tăng 300% so với cùng quý một năm trước. Mức tăng lợi nhuận khổng lồ này không chỉ đến từ doanh thu tăng vọt mà còn từ việc giảm chi phí 'ngoài ý muốn', khi đại dịch buộc Netflix phải tạm dừng nhiều hoạt động sản xuất nội dung của nó.

Bây giờ liệu bất kỳ lợi ích nào do số lượng mạnh được duy trì cuối cùng sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của giám đốc điều hành của công ty. Ví dụ: nếu quản lý làm giảm nhiệt tình của nhà đầu tư bằng cách cảnh báo rằng tăng trưởng mạnh hiện tại có nghĩa là tăng trưởng chậm hơn về phía trước, điều đó có thể dẫn đến sự đảo ngược trong vận may của cổ phiếu.

Nhưng rất nhiều sự lạc quan đã được định giá

Ngoài tuần này, triển vọng rộng hơn cho cổ phiếu của Netflix có vẻ thách thức. Vấn đề chính là rất nhiều tin tốt đã có giá. Hãy cùng xem xét một số liệu định giá đơn giản, tỷ lệ giá trên thu nhập 12 tháng tới. Con số này biểu thị số tiền mà một người nào đó sẽ cần đầu tư để nhận lại một đô la thu nhập hàng năm, do đó, càng cao, cổ phiếu càng 'đắt'.

Đối với Netflix, nó đứng ở mức cao 69,7 và thậm chí sau bao thanh toán trong kỳ vọng về thu nhập nhanh chóng tăng lên phía trước. Đây có thể là dấu hiệu của một cổ phiếu được định giá quá cao hoặc là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư mong đợi sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong tương lai hoặc kết hợp cả hai.

Điểm mấu chốt là cổ phiếu đang giao dịch ở mức định giá 'đắt đỏ', khiến nó dễ bị điều chỉnh sắc nét nếu thực tế không phù hợp với những kỳ vọng màu hồng. Và có thể không, vì các đối thủ lớn hiện đã tham gia vào thị trường phát trực tuyến - bao gồm Disney, Apple và Amazon - gây lo ngại về sự tăng trưởng thuê bao dài hạn của Netflix và thậm chí là giữ chân các khách hàng hiện tại của họ.

Tất cả đã nói, Netflix đã tăng mạnh trong đại dịch này và rủi ro là nó đã kéo tăng trưởng từ các quý sau, khiến nó tiếp xúc với thời kỳ kém hiệu quả.

Nhìn kỹ thuật vào cổ phiếu, bất kỳ sự phục hồi nào khác có thể đáp ứng hỗ trợ ban đầu ở 510. Việc phá vỡ nhược điểm sẽ chuyển trọng tâm sang vùng 454 và đường xu hướng tăng được rút ra từ mức thấp của tháng 3.

On mặt trái, những con bò đực ban đầu có thể bị đình trệ gần 555, một vi phạm sẽ mở ra cánh cửa cho mức cao kỷ lục 575,4.