Aussie có thể giảm thấp hơn sau báo cáo việc làm - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Báo cáo việc làm tháng 6 tại Úc có thể sẽ khiến các nhà đầu tư phải chú ý vào Thứ Năm 0030 GMT khi nền kinh tế quốc gia Làn sóng rơi vào suy thoái trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, Úc đã tránh được các trường hợp Covid-19 cao của các quốc gia khác, ghi lại tổng số ít hơn 10.000 hoặc khoảng một phần sáu các trường hợp hàng ngày được thấy ở Hoa Kỳ trong những ngày gần đây.

Thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng thêm

Trong lần phát hành trước, tỷ lệ thất nghiệp đã nhảy vọt lên 7,1% từ mức 6,4% được điều chỉnh tăng trong tháng 4. Đó là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ tháng 10 năm 2001 do đóng cửa kinh doanh và khóa máy trong đại dịch Covid-19. Dự đoán của tháng 6 cho tỷ lệ thất nghiệp là đánh dấu thậm chí cao hơn tới 7,4% , trong khi thay đổi ròng về việc làm được dự đoán sẽ cho thấy nền kinh tế được thêm vào 112,5K việc làm từ mức giảm 227,7K trong tháng Năm. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia được dự báo sẽ tăng lên 63,6% từ mức 62,9% trước đó.

RBA giữ nguyên tỷ lệ như mong đợi

Trong cuộc họp chính sách vào tháng 7, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giữ nguyên tỷ lệ tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 0,25%. Các nhà hoạch định chính sách đã nói rõ rằng nền kinh tế đang trải qua giai đoạn rất khó khăn và đang trải qua sự co thắt kinh tế lớn nhất kể từ năm 1930 . Họ cũng đề cập rằng bản chất và tốc độ phục hồi là không chắc chắn, mặc dù có một số dấu hiệu cải thiện trong những tuần gần đây. Ngân hàng sẵn sàng tăng quy mô mua trái phiếu một lần nữa và sẽ đảm bảo rằng thị trường trái phiếu sẽ duy trì hoạt động và đạt được mục tiêu lợi nhuận cho Chứng khoán Chính phủ Úc (AGS) ba năm. Hơn nữa, các nhà hoạch định chính sách đã làm rõ rằng tỷ lệ tiền mặt sẽ không thay đổi cho đến khi tiến độ đạt được việc làm đầy đủ và lạm phát nằm trong mục tiêu 2% -3%. Nhìn vào triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng nền kinh tế đang chậm lại sau khi Covid-19 hồi sinh, đẩy cặp đôi sang chế độ trung lập.

Aussie di chuyển theo chiều ngang của tháng trước

Vì vậy, từ quan điểm kỹ thuật, aussie /đô la di chuyển thấp hơn một chút, giảm xuống gần đường trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 20 ngày, biểu thị chế độ làm phẳng. Giá có thể có nguy cơ thoái lui nếu báo cáo việc làm thất vọng . Hành động giá có thể sẽ thách thức lại tay cầm 0,6800 sau khi giảm xuống dưới SMA 40 ngày. Một chân dưới nó có thể gửi giá cho đến mức thoái lui Fib lui 23,6% của chân tăng từ 0,5506 đến 0,7067 tại 0,6685 và SMA 200 ngày hiện tại ở mức 0,6667.

Ngoài ra, số lạc quan về việc làm có khả năng đẩy giá cao hơn về vùng kháng cự 0,7030 - 0,7067 trước khi gặp rào cản 0,7205, được lấy từ mức cao của tháng 4 năm 2019, chuyển triển vọng sang tăng mạnh.

Nhìn chung, aussie /đồng đô la đang mất một số động lực trong thời gian tới, trong khi mức tăng trên 0,7200 có thể tăng thêm sự lạc quan cho việc mua lãi.