Nhận xét thị trường hàng ngày - Hồng Kông dẫn đầu thị trường toàn cầu thấp hơn khi căng thẳng tăng đột biến - XM


XM


Hồng Kông lo ngại về chương mới trong căng thẳng Mỹ-Trung

Sự thèm ăn rủi ro toàn cầu sụp đổ vào thứ Sáu, sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch thiết lập một "cơ chế thực thi" để "bảo vệ quốc gia" an ninh 'ở Hồng Kông. Tin tức trở nên nóng hổi trước pháp luật nhằm kiềm chế các phong trào ly khai và an ninh ở Hồng Kông.

Nói một cách dễ hiểu, điều đó có nghĩa là Trung Quốc đang siết chặt các phong trào dân chủ của Hồng Kông, trong một động thái sẽ có khả năng làm xói mòn mức độ độc lập cao mà thành phố đã được hưởng từ Bắc Kinh. Ngoài việc gây lo ngại rằng điều này có thể làm sống lại các cuộc biểu tình trên đường phố tàn phá nền kinh tế Hồng Kông năm ngoái, động thái này cũng có thể khiến Mỹ thu hồi các đặc quyền thương mại đặc biệt của thành phố, có điều kiện ở mức độ tự trị cao.

Tại sao nó quan trọng? Hồng Kông là một trung tâm thanh toán bù trừ đô la lớn cho Trung Quốc, do đó, nếu tình trạng tài chính đặc biệt theo luật của Hoa Kỳ bị thu hồi, điều đó có thể bóp nghẹt một nguồn thanh khoản USD quan trọng đối với Trung Quốc, làm tê liệt nhiều lĩnh vực định hướng nhập khẩu dựa vào Tiền tệ của Mỹ hoạt động trơn tru. Đương nhiên, điều đó sẽ đánh dấu sự leo thang rất lớn trong cuộc chiến kinh tế giữa hai quốc gia, chắc chắn sẽ rút ra sự trả đũa từ Bắc Kinh.

Trở lại ác cảm rủi ro

Thị trường chứng khoán châu Á là một đại dương màu đỏ, với chỉ số Hang Seng bị đánh bại của Hồng Kông dẫn đầu mức thấp hơn ở mức -5,5% và tương lai chỉ ra -1% cho S & P 500 khi Phố Wall mở cửa hôm nay, trước một ngày cuối tuần dài ở Mỹ.

Trong phổ FX, các vở kịch phòng thủ trở lại ầm ầm, với đồng yên và đô la dẫn đầu cao hơn khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho phản ứng của Mỹ. Trước đó vào thứ Năm, Tổng thống Trump đã hứa với quốc gia của mình sẽ phản ứng Mạnh rất mạnh mẽ nếu Trung Quốc thực hiện theo đề xuất này, vì vậy Trung Quốc đã thông qua tất cả nhưng đảm bảo các biện pháp đối phó của Mỹ.

Trong khi đó, tiền tệ hàng hóa và đồng euro đi ngược lại, xóa đi một số lợi ích gần đây của họ trước những căng thẳng địa chính trị hơn và triển vọng rõ ràng hơn cho thương mại toàn cầu. Tổng thống Trump đã biến Trung Quốc thành một trung tâm trong chiến lược bầu cử của mình, liên tục đổ lỗi cho Bắc Kinh về đại dịch và đây chỉ là một sự phát triển khác giúp ông dễ dàng khai thác tình cảm chống Trung Quốc.

What Thực sự quan trọng là Trump có Quốc hội hoàn toàn đứng sau ông về các vấn đề Trung Quốc. Thượng viện đã đưa ra luật mới của lưỡng đảng hôm qua để xử phạt các quan chức Trung Quốc vì vi phạm độc lập của Hồng Kông, trong khi nhà lãnh đạo Dân chủ House House, bà Nancy Pelosi lên án mạnh mẽ hành động của Bắc Kinh.

Từ chối trên nhiều biểu đồ

Quay lại thị trường, tin tức đã vượt qua nỗ lực của nhiều biểu đồ để thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây của họ và đi vào vùng nước lạc quan hơn. S & P 500 và đồng đô la Úc đều có mức cao mới trong tuần này, có vẻ như là một đột phá, nhưng sau đó đã rút lui để nhập lại các phạm vi trước đó của họ, trong khi đồng euro đã bị từ chối từ gần 1,10 đô la và đã giảm xuống. Đồng đô la Canada là một câu chuyện tương tự.

Khi nhiều biểu đồ xác nhận lẫn nhau như vậy, đó là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy toàn bộ thị trường chưa 'lật trang' và túi đó không chắc chắn vẫn còn rất nhiều trong trò chơi.

Trong những tuần tới đây sẽ là một điểm quan trọng để xem. Nếu tất cả các biểu đồ này tiếp tục truy xuất trong phạm vi của chúng, thì các nhà đầu tư vẫn không ngần ngại tin tưởng vào sự phục hồi này, trong khi đó việc phá vỡ đồng thời sẽ báo hiệu rằng chúng tôi đã tham gia một mô hình giao dịch mới, tích cực hơn.

Hiện tại mặc dù vậy, rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào việc Mỹ phản ứng mạnh mẽ như thế nào. Kịch bản tồi tệ nhất đối với các thị trường sẽ là nếu Mỹ chuyển sang thu hồi trạng thái đặc biệt của Hồng Kông.