Nhận xét thị trường hàng ngày - Euro tăng, cổ phiếu phục hồi trong bối cảnh hy vọng vắc-xin mới - XM


XM


Thu nhập hỗn hợp bị lu mờ bởi kết quả vắc-xin đầy hứa hẹn

Cổ phiếu toàn cầu đã quay trở lại trong chế độ tăng giá vào thứ Tư sau khi một sự chao đảo ngắn trong tuần khiến một số nhà đầu tư lo lắng rằng điều này có thể là sự khởi đầu của một sự điều chỉnh quá hạn dài trên thị trường. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để những người lạc quan tiếp quản dây cương một lần nữa vì các thử nghiệm mới nhất của Moderna đối với vắc-xin COVID-19 cho thấy kết quả đáng khích lệ.

Hy vọng rằng vắc-xin an toàn và hiệu quả sẽ nằm trong tầm với Đường muộn vào phiên thứ ba. Mặc dù chỉ số Dow Jones và S & P 500 đã giảm xuống mức thấp và bất thường, nhưng đó là Nasdaq cần một bàn tay giúp đỡ. Các cổ phiếu công nghệ lớn đã bị giảm mạnh trong tuần này và chính năng lượng và công nghiệp đã dẫn đến sự phục hồi của ngày hôm qua.

Nhưng các khoản lỗ có nhiều khả năng giảm lợi nhuận sau khi tăng đáng kinh ngạc kể từ đầu tháng thay vì lo ngại thực sự về triển vọng kinh tế không chắc chắn. Tuy nhiên, với mùa thu nhập chỉ mới bắt đầu và một số tên tuổi lớn như Delta Air Lines và Wells Fargo báo cáo kết quả đáng thất vọng, thật khó để thấy các chỉ số chính có thể thoát ra khỏi phạm vi đi ngang của họ bất cứ lúc nào sớm.

Ngay cả khi các nhà giao dịch có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với các bản phát hành thu nhập khủng khiếp sắp tràn ngập thị trường, vẫn có một bức tranh virus ngày càng tồi tệ ở Hoa Kỳ vẫn bị bỏ qua. Ba tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo số lượng tử vong hàng ngày do coronavirus kỷ lục vào thứ ba, khiến một số quan chức Fed phải gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự phục hồi.

Euro hạ giá đồng đô la, vàng cũng tăng

Tuy nhiên, các thị trường dường như đã cố định vào sự phục hồi hình chữ V với vàng thậm chí trở thành một thước đo rủi ro không đáng tin cậy trong thời gian gần đây vì không rõ mức tăng của kim loại quý đối với dòng chảy an toàn và bao nhiêu được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ thấp kỷ lục, đang bị bóp méo bởi một lượng can thiệp ngân hàng trung ương chưa từng có.

Vàng tăng cao trong ngày thứ ba liên tiếp, đạt 1810 đô la /oz, khi đồng đô la Mỹ trượt xuống mức thấp trong một tháng so với rổ tiền tệ. Động lực chính đằng sau sự sụt giảm của chỉ số đồng đô la là đồng euro, ngoài sự yếu kém về đồng tiền của Mỹ, đang được thúc đẩy bởi triển vọng cải thiện của nền kinh tế Eurozone.

Đồng euro vừa chạm mức cao trong 4 tháng, tăng trên mức $ 1,14, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ đạt được thỏa thuận về gói kích thích tài chính trị giá € 750 khi họ gặp nhau vào cuối tuần này.

Đồng đô la Úc cũng tăng giá, phá vỡ trên mức 0,70 đô la, mặc dù sự gia tăng liên tục trong các trường hợp vi rút ở Úc, điều này đã buộc phải khóa máy trong khu vực, cũng như căng thẳng gia tăng với Trung Quốc. Con số thương mại lạc quan từ Trung Quốc vào ngày hôm qua và báo cáo GDP của ngày mai dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong quý 2 đang đẩy tỷ giá của Úc tăng cao.

Không muốn bị bỏ rơi, đồng bảng tăng 0,5% so với đồng USD, đảo chiều mạnh cao hơn sau khi chịu áp lực vào thứ ba từ những con số tăng trưởng tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 5 khiến người ta nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi của Vương quốc Anh.

Rủi ro BoC kìm hãm sự loonie; Quyết định của OPEC + đã được chú ý

Loonie cũng vững chắc hơn nhưng không nhiều, vì đồng tiền Canada đã bị Ngân hàng Canada giữ lại từ một sự thay đổi có ích của Ngân hàng Canada sau ngày hôm nay. Rủi ro gia tăng từ sự hồi sinh của virus ở Mỹ và triển vọng yếu về dầu mỏ có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách của BoC phải chờ đợi để kích thích hơn nữa và loonie có thể giảm nếu họ báo hiệu nhiều như vậy tại cuộc họp chính sách hôm nay.

, liên minh OPEC + sẽ quyết định hôm nay có nên tiến hành nới lỏng đề xuất cắt giảm sản lượng hay không, có thể thấy sản lượng tăng thêm 2 triệu thùng mỗi ngày. Giá dầu đang được hỗ trợ bởi sự phục hồi toàn cầu trong tiêu dùng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại nhưng triển vọng ngày càng trở nên không chắc chắn khi ngày càng nhiều thành phố và khu vực trên thế giới đang tái nhập cuộc.

Một vấn đề nhức nhối khác giữa lúc sự lạc quan là sự suy giảm đáng lo ngại trong quan hệ Trung-Mỹ khi hai bên tiếp tục công bố các biện pháp ăn miếng trả miếng đối với nhau sau quyết định thắt chặt an ninh của Trung Quốc đối với Hồng Kông. Tổng thống Trump hôm thứ ba đã ký một sắc lệnh hành pháp chấm dứt tình trạng đặc biệt của Hồng Kông với Mỹ, đưa Washington vào một cuộc xung đột với Bắc Kinh.