Nhận xét về thị trường - Những lo ngại gia tăng về sự gia tăng vi rút nhưng hy vọng kích thích sẽ che đậy rủi ro - XM


XM


Chưa có sự thất bại nào trong các trường hợp vi rút mới

Sự gia tăng liên tục về số ca coronavirus mới được báo cáo tại các điểm nóng trên khắp thế giới đã đưa hơi nước ra khỏi cuộc biểu tình rủi ro trong tuần này, với dữ liệu thậm chí không mạnh mẽ ra khỏi Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể gạt bỏ những lo lắng sang một bên. Doanh số bán lẻ tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 6 đã bị lu mờ bởi một sự gia tăng kỷ lục khác về các ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 77.000 trường hợp mới vào hôm qua - cao nhất trong một ngày cho bất kỳ quốc gia nào Các hồ sơ hàng ngày cũng bị phá vỡ ở Tokyo và bang Victoria của Úc, làm dấy lên mối lo ngại về việc áp dụng lại các hạn chế và thiệt hại tiếp theo đối với niềm tin của người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế mong manh.

Nếu có một bạc Theo sự hồi sinh mới nhất này, tỷ lệ tử vong vẫn chưa theo kịp sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng mới, đặc biệt là ở Mỹ, nơi tử vong hàng ngày vẫn ở dưới mức đỉnh nhìn thấy vào tháng Tư.

Điều đó có thể góp phần vào mức độ hoảng loạn của thị trường đang rất thấp tại thời điểm này. Nhưng động lực chính của sự bình tĩnh tương đối này là kỳ vọng rằng kích thích bổ sung đang diễn ra ở châu Âu và Mỹ, cũng như hy vọng ngày càng tăng về một loại vắc-xin thành công cho COVID-19.

Công bằng khi các cổ phiếu công nghệ mất đi sự tỏa sáng

Các cổ phiếu ở châu Á và châu Âu đã bị xáo trộn vào thứ Sáu sau những mất mát trên Phố Wall ngày hôm qua, mặc dù tương lai e-mini đã cho thấy sự mở cửa tích cực cho S & P 500 và Nasdaq . Lịch thu nhập sẽ có phần yên tĩnh ngày hôm nay, với kết quả BlackRock, là điểm nhấn duy nhất. Nhưng sau khi Netflix báo cáo hướng dẫn thu nhập đáng thất vọng vào thứ Năm, vài tuần tiếp theo có thể chứng minh khá thử nghiệm đối với các cổ phiếu công nghệ, vốn chịu áp lực cả tuần trong bối cảnh xoay vòng khỏi ngành.

Đã vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn. với biên độ rất rộng, các cổ phiếu công nghệ cũng là kẻ thua cuộc lớn nhất nếu sự phục hồi bắt đầu chùn bước, khi các trường hợp virus tăng vọt và gây ra sự điều chỉnh lớn. Mối đe dọa đó có thể sẽ khiến các nhà đầu tư tập trung vào các tiêu đề kích thích và vắc-xin trong những tuần và tháng tới.

Các thử nghiệm vắc-xin gần đây của Moderna và Đại học Oxford đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn và điều này có thể giải thích tại sao tin tức ngày càng tăng

Thị trường nín thở cho đợt kích thích tiếp theo

Có lẽ là mối nguy hiểm lớn hơn Đối với các thị trường hơn là đặt cược vào dữ liệu vắc-xin sơ bộ là những quyết định thấp thoáng về kích thích tài khóa của các chính trị gia Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

Các nhà lãnh đạo EU sẽ tổ chức cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên vào hôm nay để thử và dập tắt đối phó với một quỹ cứu hộ để giúp các nền kinh tế châu Âu bị virus tấn công phục hồi sau đại dịch. Nhưng ngay cả với trọng lượng đầy đủ của Đức đằng sau một gói hào phóng bao gồm hầu hết các khoản tài trợ, vẫn có sự phản đối mạnh mẽ từ một số quốc gia Bắc Âu.

Do đó, một thỏa thuận vào cuối tuần này không được đảm bảo và đồng euro đang đi ngang trước quyết định.

Đồng hồ cũng đang kêu ở Washington khi Quốc hội chuẩn bị bắt đầu tranh luận về một vòng biện pháp tài khóa mới vào tuần tới. Nhưng thời gian rất ngắn vì nhiều lợi ích hiện có sẽ hết hạn vào cuối tháng, làm tăng khả năng cạnh đột ngột khi thanh toán dừng lại.

Tuy nhiên, sự đồng thuận giữa các nhà giao dịch là các nhà lập pháp là các nhà lập pháp có nhiều khả năng hơn là không chấp thuận gói tài chính khác và đồng đô la Mỹ đã giảm dần trong tháng 7 vì kỳ vọng rằng sự phục hồi là bền vững, điều này đã giúp giảm bớt nhu cầu về các nơi trú ẩn an toàn.

Trong các loại tiền tệ khác, Bảng Anh vẫn bế tắc, trong khi đồng đô la Úc tiếp tục vượt trội so với các đồng nghiệp của mình, gần như đã xóa đi những mất mát hàng năm.