Tuần trước - Mối thù giữa Mỹ và Trung Quốc luôn được chú ý khi dữ liệu bị lạc hậu - XM


XM


Hy vọng phục hồi vi-rút đã tăng mạnh sau khi các bài đọc PMI sơ bộ cho tháng 5 hồi phục mạnh mẽ hơn dự kiến, nhấn mạnh sự lạc quan của thị trường. Nhưng với các bản phát hành kinh tế được thiết lập để giảm bớt trong tuần tới, Washington, ngôn ngữ ngày càng thù địch với Trung Quốc có nguy cơ làm đảo lộn chủ đề rủi ro đáng ngờ này. Bất kỳ sự bán tháo nào trong tài sản rủi ro có thể được nhấn mạnh từ một sự sụt giảm dự đoán khác về tiêu dùng cá nhân và các đơn đặt hàng lâu bền ở Mỹ, đó sẽ là những điểm nổi bật về dữ liệu chính trong bảy ngày tới.

Mỹ gây áp lực lên Trung Quốc, nhưng aussie tạo ra những đỉnh cao mới

Đồng đô la Úc dường như không biết gì về căng thẳng gia tăng không chỉ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc mà còn giữa Úc và Trung Quốc. Triển vọng của một cuộc chiến thương mại đang nhen nhóm đang bị lu mờ bởi những kỳ vọng rằng các nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được phục hồi hình chữ V trong nửa cuối năm 2020, được hỗ trợ bởi một số kết quả đáng khích lệ từ các thử nghiệm vắc-xin. Nhưng có một rủi ro thực sự là các thị trường đang đánh giá thấp mức độ giận dữ đối với Trung Quốc ở Washington, một cảm giác được chia sẻ trên tất cả các phổ chính trị, do đó, khi mọi thứ đứng vững, các đợt bùng phát trong tương lai có nhiều khả năng hơn không.

Tuy nhiên , sự phục hồi của khẩu vị rủi ro đang chứng tỏ khả năng phục hồi nhanh hơn so với bối cảnh kinh tế đáng lo ngại và aussie thậm chí đã xoay sở để mở khóa một kháng cự quan trọng, khi các nhà đầu tư tỏ ra tự tin hơn về triển vọng của nền kinh tế Úc và toàn cầu. Giả sử sự lạc quan được giữ vững, các bản phát hành ra khỏi Úc vào tuần tới dường như không làm giảm phí phía bắc của aussie.

Các số liệu hàng quý là do xây dựng (Thứ Tư) và chi tiêu vốn (Thứ Năm), sẽ cung cấp manh mối mạnh mẽ về Nền kinh tế đã hoạt động như thế nào trong quý đầu tiên và liệu Úc có phải chịu một cơn co lớn tương tự như đã được báo cáo ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ hay không.

Dầu không thể đưa cuộc sống vào loonie như dữ liệu GDP đang chờ

Đồng đô la Canada đang vật lộn để đạt được nhiều tiến bộ mặc dù giá dầu tăng mạnh trong tuần qua và tâm lý tích cực rộng rãi trên thị trường. Sự đảo ngược không đáng lo ngại của loonie từ mức thấp trong tháng 3 thậm chí còn bất thường hơn khi xem xét rằng các nhà đầu tư không định giá lãi suất âm của Ngân hàng Canada, mặc dù đã có một số suy đoán về nó. Nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi sắp xảy ra khi việc khóa máy của Canada được nới lỏng có thể là một lý do khiến cho lo ngại trở lại vì triển vọng của ngành năng lượng - động cơ tăng trưởng của nền kinh tế - vẫn ảm đạm ngay cả khi hiện tại tình trạng dầu mỏ đã giảm bớt. >

Ước tính GDP tuần tới cho quý đầu tiên có thể sẽ không làm được gì nhiều trong việc thay đổi bức tranh tiêu cực đó, do đó, loonie có thể vẫn bị giới hạn bởi hàng rào C $ 1,3850 trong một thời gian nữa.

Suy thoái kinh tế của Nhật Bản có thể giảm sâu trong quý 2

Tại Nhật Bản, với nền kinh tế hiện đang suy thoái, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ cho tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý vào thứ Sáu . Cả sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ được dự báo sẽ giảm mạnh trong tháng 5, lần lượt tăng 5,1% và 11,5% so với tháng trước, chỉ ra một phần tư GDP thứ ba liên tiếp giảm. Số thất nghiệp cũng không còn trong cùng một ngày, với tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên tới 2,7% trong tháng 5.

Tuy nhiên, thật khó để thấy đồng yên phản ứng nhiều với bất kỳ sự ngạc nhiên nào trong số liệu thống kê hàng tháng vì Ngân hàng Nhật Bản đã tăng cường các chương trình khẩn cấp về virus và kích thích và có vẻ sẽ duy trì chính sách cực kỳ lỏng lẻo trong nhiều năm tới.

Euro tăng mạnh nhưng va chạm trở ngại

Các kế hoạch cho gói giải cứu đáng kể của EU đã tiến một bước gần hơn đến thực tế trong tuần này khi Pháp và Đức đề xuất quỹ phục hồi virus trị giá 500 tỷ euro, đẩy đồng euro lên cao hơn. Các số PMI flash tốt hơn mong đợi từ Eurozone đã cung cấp một mức tăng bổ sung nhưng đơn vị tiền tệ đã chạm tường khoảng 1,10 đô la và sự vắng mặt của bất kỳ phiên bản lớn nào trong những ngày tới có nghĩa là sự phục hồi có thể bị đình trệ.

Máy đo khí hậu kinh doanh Ifo được theo dõi chặt chẽ của Đức là lần đầu tiên trong chương trình nghị sự vào thứ Hai và dự báo sẽ tăng nhẹ trong chỉ số. Chỉ số tâm lý kinh tế khu vực đồng euro ra vào thứ năm có thể cũng sẽ theo xu hướng với các PMI để cho thấy cải thiện tinh thần kinh doanh trong tháng 5, mặc dù chỉ một chút. Vào thứ Sáu, ước tính lạm phát nhanh trong tháng 5 dự kiến ​​sẽ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng hài hòa vẫn gần nguy hiểm với lãnh thổ giảm phát ở mức 0,3% hàng năm.

Tiêu dùng của Mỹ có thể giảm ở mức kỷ lục

Đồng đô la Mỹ đã giao dịch đi ngang kể từ cuối tháng 3, thúc đẩy tâm lý rủi ro dao động. Việc miễn cưỡng đâm thủng đáy của phạm vi này cho thấy các nhà đầu tư chưa sẵn sàng tham gia vào loại tiền tệ thanh khoản nhất thế giới với khối lượng đáng kể. Sự phục hồi của vàng tiếp tục ủng hộ trường hợp các nhà giao dịch chưa thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong triển vọng kinh tế và không có gì ngạc nhiên khi dữ liệu khủng khiếp được báo cáo trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mặc dù một số doanh nghiệp hướng tới tương lai. các cuộc khảo sát có thể đã bắt đầu hướng lên trên, điều quan trọng là phải hiểu ngọn núi cần leo lên sẽ dốc như thế nào. Và tất cả các dấu hiệu cho thấy thế giới đang phải đối mặt với việc mất sản lượng theo tỷ lệ lịch sử, bao gồm cả Hoa Kỳ. một giọt nhỏ đến 85,5. Doanh số bán nhà mới cũng sẽ đến vào thứ ba và sẽ được theo sau bởi các đơn đặt hàng lâu bền vào thứ năm. Các đơn đặt hàng lâu bền dự kiến ​​sẽ giảm một con số hai chữ số trong tháng thứ hai liên tiếp, giảm 15% m /m trong tháng Tư. Ước tính thứ hai về tăng trưởng GDP cho Q1 cũng được công bố vào thứ Năm, không có sửa đổi dự kiến ​​cho bản in hàng quý -4,8% hàng năm.

Vào thứ Sáu, PMI Chicago và đọc cảm xúc của người tiêu dùng cuối cùng của Đại học Michigan cho Có thể là do, nhưng trọng tâm sẽ là số thu nhập cá nhân và chi tiêu. Người Mỹ dự kiến ​​sẽ bị giảm 8,3% m /m thu nhập cá nhân, trong khi tiêu dùng cá nhân được dự đoán sẽ giảm 9,7% /m, đánh bại mức giảm kỷ lục của tháng trước là 7,5%.

Tiêu dùng cá nhân là một thành phần lớn trong tính toán GDP, do đó, số tháng Tư sẽ là một phong vũ biểu tốt cho quy mô thu hẹp kinh tế dự kiến ​​trong quý 2.