Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la tăng, cổ phiếu trượt khi nghi ngờ phục hồi được đặt ra - XM


XM


Trung Quốc quay trở lại tăng trưởng nhưng thị trường chi tiêu yếu khiến p>

Theo như phục hồi hình chữ V, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc từ coronavirus không thể trông giống hình chữ V. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng 11,5% trong quý tính đến tháng 6 sau khi sụp đổ gần 10% trong quý đầu tiên. Tăng trưởng hàng năm cũng quay trở lại lãnh thổ tích cực, với GDP tăng 3,2%, cao hơn dự báo 2,5%.

Nhưng thay vì được trấn an bởi số lượng tiêu đề lạc quan, cuối cùng các nhà đầu tư dường như đang chạm vào dựa trên thực tế là các dấu hiệu cảnh báo rằng sự phục hồi sẽ là một mớ bòng bong tiếp tục phát triển. Cho đến bây giờ, sự hồi sinh của nhiễm virus ở một số quốc gia đã không thể hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhưng sự gia tăng chậm trong nhu cầu nội địa ở Trung Quốc dường như đã giáng một đòn mạnh vào những kỳ vọng đó. Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc giảm hàng năm trong tháng thứ năm liên tiếp vào tháng 6, cho thấy người tiêu dùng vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin để trở lại thói quen chi tiêu trước đại dịch.

Trung Quốc được coi là mạnh hơn vị trí hơn các quốc gia khác để phục hồi kinh tế và chống lại sự bùng phát virus mới, vì vậy nếu tiêu dùng trong nước không thể phục hồi nhanh chóng, điều đó đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là khi phần còn lại của thế giới vẫn gặp khủng hoảng.

Số lượng các trường hợp vi-rút hàng ngày ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng ở mức đáng báo động, buộc nhiều tiểu bang phải thắt chặt hoặc áp đặt lại các hạn chế. Các quan chức Fed đã ra đi trong thời gian gần đây để cảnh giác về tốc độ phục hồi của Mỹ và thị trường cuối cùng có thể sẽ chú ý đến các cảnh báo của họ.

Nasdaq lại chao đảo; S & P 500 gần để xóa các khoản lỗ hàng năm

Nasdaq Composite đã có một phiên rung lắc khác vào thứ Tư nhưng đã kết thúc ngày tăng 0,6%. Các cổ phiếu truyền thống hoạt động tốt hơn một lần nữa, giúp S & P 500 gần như xóa sạch các khoản lỗ hàng năm. Tuy nhiên, với thu nhập ngân hàng nhiều hơn trên đường - Bank of America và Morgan Stanley sẽ báo cáo kết quả của họ trước khi thị trường mở cửa - Nasdaq có thể có cơ hội thuê ngoài một lần nữa, đặc biệt là nếu Netflix không thất vọng với thu nhập của mình.

Ở châu Á, chứng khoán Trung Quốc là những người thua lỗ lớn nhất, lao vào sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong bối cảnh chính quyền kiểm soát rủi ro quá mức và làm thất vọng doanh số bán lẻ, mà còn từ căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Không có kết thúc trước sự cãi lộn giữa Mỹ và Trung Quốc

Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc có nên cấm các thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc sang Mỹ hay không, trong khi chính quyền của ông là ngày càng lo ngại về các rủi ro bảo mật do các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc như TikTok và WeChat gây ra.

Mặc dù căng thẳng ngày càng tồi tệ, tuy nhiên, phản ứng của thị trường đối với các rủi ro Mỹ-Trung vẫn khá im lặng, thậm chí không phản ứng với vàng tiêu đề mới nhất. Tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 có thể dường như đang kiểm soát gấu ngay bây giờ. Kim loại quý đã giảm 0,4%, có lẽ chịu áp lực từ đồng đô la Mỹ vững chắc hơn.

Đô la trên nền tảng vững chắc hơn

Đồng bạc xanh tăng nhẹ một giỏ tiền tệ khi giao dịch châu Âu đang được tiến hành. Trọng tâm chính của đồng đô la ngày hôm nay sẽ là số lượng bán lẻ của Hoa Kỳ, sẽ tiết lộ liệu người tiêu dùng May hồi phục có kéo dài vào tháng 6.

Đồng euro dao động quanh mức $ 1,14 khi các nhà giao dịch chờ đợi thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Mặc dù ECB sẽ không có thay đổi chính sách nào trong ngày hôm nay, nhưng thị trường sẽ muốn có tín hiệu rõ ràng từ các nhà hoạch định chính sách rằng họ cam kết cam kết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ nền kinh tế Eurozone trong bối cảnh nghi ngờ về gói kích thích tài khóa của EU.

Úc là một trong những người biểu diễn tồi tệ nhất vào thứ năm khi một bước nhảy lớn hơn dự kiến ​​trong việc làm của Úc vào tháng 6 đã được bù đắp bằng sự leo thang hơn nữa trong đợt bùng phát virus ở Victoria. Đồng đô la Canada, trong khi đó, đã giảm bớt một số lợi nhuận của ngày hôm qua khi nó tăng vọt sau khi Ngân hàng Canada không cung cấp các tín hiệu nới lỏng rõ ràng mặc dù nó có âm điệu ôn hòa mạnh mẽ.