Phân tích kỹ thuật - AUDJPY giữ vững xu hướng tăng nhưng có nguy cơ hợp nhất hơn nữa - XM


XMAUDJPY đạt mức cao nhất trong một tháng là 75,26 vào thứ ba khi nó tiếp tục tăng đà tích cực sau tuần trước, bật ra khỏi đường trung bình động 20 ngày (MA). Chỉ số RSI hiện đang có xu hướng cao hơn 50 và chưa đạt đến mức quá mua, cho thấy có phạm vi tăng thêm trong những ngày tới. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn không thay đổi mặc dù mức tăng gần đây, cho thấy quá sớm để dự đoán kết thúc bức tranh trung lập trong ngắn hạn đến trung hạn .

Nếu xu hướng tăng mạnh hơn nữa , AUDJPY có thể sẽ gặp kháng cự vào đầu tháng 6 là 76,77. Mức tăng mạnh hơn có thể khiến các vùng hỗ trợ cũ 77,45 và 78,55 trở nên kháng cự, trong khi cao hơn, sự chú ý sẽ chuyển sang một rào cản cũ khác xung quanh 79,80.

Về nhược điểm, hỗ trợ ngay lập tức được cung cấp bởi Trung bình di chuyển 20 ngày tại 74,17. Nếu bị hỏng, cặp đôi có thể trượt về phía MA 50 ngày, gần đây đã vượt qua mức 200 ngày. Hai MA có thể tạo thành một vùng hỗ trợ khó khăn, hiện nằm trong khoảng 72,25 đến 72,94. Nếu người bán cũng có thể xuyên qua chướng ngại vật này, thì mức độ quan trọng tiếp theo có thể đến từ tay cầm 70 quan trọng về mặt tâm lý.

Trong bức tranh lớn hơn, AUDJPY vẫn ở trong một xu hướng tăng, nhưng không thành công sớm vượt qua đỉnh 76,77 trước đó sẽ có nguy cơ chuyển triển vọng sang trung tính , trong khi trong ngắn hạn, việc giảm xuống dưới các MA 50 và 200 ngày sẽ đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiêu cực mới.