Doanh số bán lẻ tại Mỹ: Tin tốt đã lỗi thời? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Mỹ báo cáo doanh số bán lẻ cho tháng 6 lúc 12:30 GMT thứ Sáu và trong khi dự báo chỉ ra một sự gia tăng khác, dữ liệu có thể được coi là đã lỗi thời. Triển vọng tiêu dùng đã bị ảnh hưởng nặng nề vào cuối tháng 6 khi một số bang quay lại kế hoạch mở lại, vì vậy các nhà đầu tư có thể sẽ đợi dữ liệu tháng 7 trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào về sự phục hồi của Mỹ. Đối với đồng đô la, hướng đi của nó có thể xoay quanh chủ yếu là tình cảm rủi ro, Fed và đủ vui, trong hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới.

Đi ngược lại

Hy vọng về sự phục hồi kinh tế hình chữ V đã bị giáng một đòn mạnh trong thời gian gần đây, vì sự hồi sinh của các bệnh nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã dẫn đến một số quốc gia đông dân để tạm dừng các kế hoạch mở lại của họ hoặc thậm chí đặt chúng ngược lại.

California là nơi mới nhất tuyên bố sẽ đóng cửa các quán bar, nhà hàng trong nhà. , phòng tập thể dục, và nhiều dịch vụ khác để đưa sự lây lan trở lại trong tầm kiểm soát. Nó tham gia cùng với Texas, Florida và Arizona, nơi kết hợp số lượng lên tới 100 triệu người và khoảng một phần ba nền kinh tế Mỹ.

Lỗi thời, do đó phản ứng thị trường có thể bị hạn chế

Đó là lý do tại sao dữ liệu bán lẻ trong tuần này có thể bị lỗi thời. Doanh số dự kiến ​​sẽ tăng 5% trong tháng 6, tiếp tục sự phục hồi từ tháng 5, nhưng điều đó có thể không cho chúng ta biết nhiều về tình trạng thực tế của nền kinh tế ngay bây giờ. Thật vậy, các chỉ số tần số cao và thậm chí một số quan chức Fed gần đây cho rằng sự phục hồi đang giảm dần mức độ, vì vậy các nhà đầu tư có thể đợi dữ liệu tháng 7 trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Như như vậy, bất kỳ phản ứng lớn nào trong đồng đô la hoặc thị trường chứng khoán từ dữ liệu này dường như là không thể xảy ra.

Dollar để lấy gợi ý từ chứng khoán, Fed và châu Âu

Thay vào đó , những gì có khả năng thúc đẩy đồng đô la là những thay đổi trong khẩu vị rủi ro toàn cầu. Đồng tiền của Mỹ đã biến thành nơi trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng này, về cơ bản trở thành tấm gương phản chiếu của thị trường chứng khoán, do đó, biến số chính có thể là sự lây nhiễm của Mỹ tăng nhanh từ đây.

Fed cũng có thể đóng vai trò . Có một cuộc họp chính sách trong hai tuần và với sự phục hồi của Hoa Kỳ đang chững lại, đầu cơ cho nhiều kích thích sẽ tăng lên. Các nhà hoạch định chính sách có thể cam kết không tăng lãi suất một lần nữa cho đến khi lạm phát đạt được một số mục tiêu, giả sử 2,5%, sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức đáy đá trong nhiều năm, làm tổn thương đồng đô la.

Một mặt tăng rủi ro cho đồng đô la, nghịch lý đến từ châu Âu. Các nhà lãnh đạo EU sẽ họp vào cuối tuần này để thảo luận về quỹ phục hồi được đề xuất để hỗ trợ các nền kinh tế mắc nợ rất nhiều, nhưng dường như một thỏa hiệp không có khả năng. Nếu một thỏa thuận bị trì hoãn một lần nữa, điều đó có thể ảnh hưởng đến đồng euro khi thị trường mở cửa vào thứ Hai và bằng cách mở rộng thúc đẩy đồng đô la.

Nhìn chung, có cả rủi ro tăng và giảm xung quanh đồng đô la so với đồng đô la Tuần tới, nhưng hiện tại, những nhược điểm dường như chiếm ưu thế. Ngay cả khi đồng bạc xanh được tăng cường từ một EU bất đắc dĩ, kỳ vọng về kích thích của Fed có thể che đậy bất kỳ tiến bộ nào, trong khi bất kỳ tin tức tích cực nào về vắc-xin có thể thêm nhược điểm. Để tăng trưởng bền vững, tình hình vi rút của Mỹ có thể sẽ phải vượt khỏi tầm kiểm soát, đẩy các nhà đầu tư trở lại tài sản phòng thủ.

Xem xét kỹ thuật về đồng euro /đô la, a khả năng phá vỡ trở lại dưới mức 1.1420 có thể mở ra cánh cửa cho khu vực 1.1370.

Ở phía tăng, nếu người mua đẩy lên trên mức cao nhất của tháng 3 là 1.1490, mục tiêu tiếp theo của họ có thể là khu vực 1.1570.