Trung Quốc có thể trở lại tăng trưởng trong quý 2 trong bối cảnh những kẻ bắt nạt địa chính trị - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Trung Quốc công bố chỉ số GDP cho quý thứ hai vào thứ năm lúc 02:00 GMT cùng với sản xuất công nghiệp cho tháng 6, doanh số bán lẻ và dữ liệu đầu tư cố định. Tất cả các số liệu được dự báo sẽ tăng cường, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang hồi phục mặc dù sau khi ký hợp đồng với tốc độ kỷ lục. Dữ liệu có thể thúc đẩy tâm lý rủi ro, mặc dù nền tảng chính trị nhiều mây của Trung Quốc có thể là lý do để các nhà giao dịch áp dụng phương pháp chờ xem.

Trung Quốc có thể tăng 2,5% so với năm ngoái y trong quý 2

GDP của Trung Quốc sụt giảm 6,8% so với cùng kỳ và 9,8% so với quý trước trong ba tháng đầu năm khi Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Vũ Hán của Hồ Bắc, buộc Bắc Kinh và nền kinh tế toàn cầu sau đó để khóa nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, các biện pháp nghiêm ngặt đã được chứng minh là có hiệu quả và chính phủ là công ty đầu tiên trên toàn thế giới dần dần hồi sinh các hoạt động kinh doanh vào tháng 3, cũng cung cấp hỗ trợ tài chính và tiền tệ đáng kể để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong lần thứ hai quý, đất nước đã trải qua một sự hồi sinh nhẹ trong các trường hợp virus mới. Tuy nhiên, không giống như Mỹ, đợt bùng phát thứ hai có vẻ nhiều hơn và việc nối lại một số hạn chế ít gây đau đớn hơn, cho phép nền kinh tế lấy lại sức mạnh. Theo dự báo, GDP của Trung Quốc đã quay trở lại lãnh thổ tích cực, tăng 9,6% so với quý trước và 2,5% so với cùng kỳ trong quý 2.

Riêng biệt, dữ liệu hàng tháng cho tháng 6 dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp đã mở rộng sự phục hồi của họ, với mức tăng trước đó là 0,3% m /m sau khi giảm 2,8% trong tháng 5 và sau đó mở rộng nhanh hơn 4,7% so với mức tăng 4,4% trước đó. Đầu tư đô thị cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi Trung Quốc cho phép chính quyền địa phương phát hành trái phiếu đặc biệt trị giá 3,75 nghìn tỷ nhân dân tệ để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng. Các nhà phân tích dự đoán biện pháp đã giảm một nửa mức giảm của tháng trước, từ -6,3 xuống -3,3%.

Căng thẳng địa chính trị mở rộng trên một số mặt trận

Một mặt, dữ liệu mạnh hơn có thể lặp lại rằng đất nước đang hướng tới sự thịnh vượng hơn, như truyền thông Trung Quốc đã tuyên bố tuần trước, gây ra một cuộc biểu tình điên rồ trên thị trường chứng khoán. Mặt khác, các điều kiện chính trị trong và ngoài nền kinh tế vẫn còn nhiều mây và có thể đè nặng lên các thị trường nhạy cảm rủi ro trong một thời gian. Điều mà thế giới không muốn đối mặt trong tình hình virus hiện nay là sự trỗi dậy của những căng thẳng địa chính trị. Nhưng Mỹ và Trung Quốc chỉ cố gắng tăng cường giọng điệu cho đến nay và trao đổi các mối đe dọa, báo hiệu rằng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn. Đặc biệt, các cuộc xung đột đã mở rộng một cách đáng lo ngại trên nhiều mặt trận, từ thương mại đến các câu hỏi liên quan đến việc ai sẽ đổ lỗi cho Covid-19 đến luật an ninh Hồng Kông và gần đây nhất là tranh chấp lãnh thổ trên biển Nam Trung Quốc. Và cơn gió bắt nạt chống lại Trung Quốc tiếp tục thổi khi Anh quyết định đầu tuần này cấm các công ty viễn thông mua thiết bị Huawei 5G mới sau cuối năm nay và yêu cầu các công ty này gỡ bỏ bộ 5G Trung Quốc của công ty khỏi mạng của họ vào năm 2027. Úc là cũng trong số các quốc gia phản đối luật an ninh của Hồng Kông, trong khi quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ là một câu hỏi mở khác sau cuộc đụng độ dữ dội ở biên giới tranh chấp ở dãy Hy Mã Lạp Sơn.

Aussie có thể hoan nghênh dữ liệu tích cực, nhưng cần thận trọng cần được bảo hành

Thị trường có thể hoan nghênh việc phát hành dữ liệu đáng khích lệ, đặc biệt là nếu kết quả đánh bại kỳ vọng. Hãy nhớ lại rằng các số liệu xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đã đến mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ ba, do đó những bất ngờ tăng giá không thể loại trừ. Mặc dù vậy, các tranh chấp địa chính trị ở giữa đại dịch với quỹ đạo không chắc chắn chỉ có thể dẫn đến nhiều bất ổn hơn, mặc dù tác động đến thị trường đã bị tắt tiếng cho đến nay. Do đó, các tài sản nhạy cảm với tin tức Trung Quốc, chẳng hạn như đồng đô la Úc, có thể cổ vũ cho các bài đọc lạc quan, mặc dù lợi nhuận có thể không bền vững.

Chống lại đồng đô la Mỹ, aussie đã giao dịch đi ngang kể từ đầu của tháng sáu, không thể lấy hơi trên 0,7000. Nếu số liệu GDP gửi giá cao hơn mức trần đó, những chú bò có thể tạm dừng quanh hàng rào 0,7080 trước khi gặp mốc 0,7200.

Đối với nhược điểm, đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày có thể hỗ trợ giá nếu Các bài đọc thất vọng. Nếu không, áp lực bán có thể kéo dài tới 0,6790, một sự phá vỡ trong đó có thể thấy mức thử lại của mức 0,6670.