Nhận xét thị trường hàng ngày - Đồng euro tăng vọt mắt tài chính EU; cổ phiếu hỗn hợp - XM


XM


Hy vọng tăng cho kích thích tài khóa của EU; euro bay

Chưa có thỏa thuận nào nhưng đồng euro đang tăng vọt vì những dấu hiệu tích cực cho thấy các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sắp đạt được thỏa hiệp về cách phân bổ quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro để hỗ trợ thành viên bị nhiễm virus Những trạng thái. Trong một động thái bất ngờ, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định kéo dài cuộc đàm phán vào và ngoài cuối tuần thay vì lên lịch một cuộc họp khác, báo hiệu rằng họ cam kết nhận được một thỏa thuận càng sớm càng tốt, và điều này đang thúc đẩy đồng euro.

Đơn vị tiền tệ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với đối tác Hoa Kỳ nhờ vào sự lạc quan đang gia tăng, với các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục sau ngày hôm nay. Các báo cáo mới nhất cho thấy "bốn người thanh đạm", bao gồm Áo, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan, có thể sống với số tiền trợ cấp giảm là 390 tỷ euro, so với đề xuất ban đầu là 500 tỷ euro.

Mặc dù điều này có nghĩa là các quốc gia nghèo và bị ảnh hưởng nặng nề nhất sẽ nhận được một phần viện trợ cao hơn cho các khoản vay thay vì các tài liệu của EU, phản ứng của thị trường cho thấy các thương nhân không quá quan tâm đến cấu trúc miễn là tổng gói vẫn ở mức € 750 tỷ.

Giải cứu virus của Mỹ cũng được chú ý

Kích thích tài khóa cũng sẽ là tâm điểm tại Hoa Kỳ trong vài tuần tới với tư cách là đảng Cộng hòa là do tiết lộ một gói trị giá 1 nghìn tỷ đô la, vượt xa mức 3,5 tỷ đô la được đề xuất bởi đảng Dân chủ. Đã hết thời gian để gia hạn thất nghiệp và các lợi ích khác từ Đạo luật CARES sẽ hết hạn vào cuối tháng nếu Quốc hội không đồng ý về một vòng chi tiêu mới.

Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo GOP sau ngày hôm nay để hoàn thiện các chi tiết của dự luật cứu trợ vi-rút mới trong bối cảnh xếp hạng phê duyệt giảm đối với việc xử lý khủng hoảng coronavirus của ông.

Sự gia tăng hàng ngày các ca nhiễm mới vào cuối tuần qua ở Mỹ gần cuối tuần trước Con số kỷ lục, khi nhiều quận và tiểu bang Hoa Kỳ đưa ra kế hoạch mở lại trường học và doanh nghiệp, trong khi thiếu tá Los Angeles cảnh báo thành phố có thể bị đóng cửa một lần nữa.

Các trường hợp vi rút cũng đang leo thang nhanh chóng ở các quốc gia khác. , bao gồm Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Ngay cả những nơi mà sự lây lan trước đây đã được nhìn thấy đang hồi sinh, với việc Hồng Kông trở thành nơi mới nhất phải đối mặt với sự bùng phát mới.

Quan niệm ngày càng tăng rằng virus ở đây cuối cùng cũng có thể lấy hơi về cuộc biểu tình rủi ro đã được thúc đẩy bởi trận lũ kích thích và hy vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ. Cho đến nay, dữ liệu đã ủng hộ quan điểm của thị trường về sự phục hồi hình chữ V nhưng có một rủi ro là một khi các số tháng 7 bắt đầu xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ nhìn chằm chằm vào một con đường rất gập ghềnh phía trước.

Đô la và đồng yên giảm giá?

Tuy nhiên, nhìn vào đồng đô la Mỹ, có rất ít dấu hiệu hoảng loạn khi đồng tiền đã giảm dần trong suốt tháng 7 so với rổ về tiền tệ, trong khi một loại tiền được yêu thích ở nơi an toàn khác - đồng yên - cũng chủ yếu xuất hiện từ cuối tháng 6.

Nhưng khi đồng euro tăng giá, các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa như đồng đô la Úc, là những người nhạy cảm nhất với tâm lý rủi ro toàn cầu, vẫn bị giới hạn trong phạm vi ngắn hạn đến trung hạn, phản ánh công bằng.

Mùa thu nhập chưa kích hoạt cổ phiếu

Cổ phiếu trên Phố Wall đã bị xáo trộn vào thứ Sáu và hôm nay nó là một câu chuyện tương tự khi thận trọng về thu nhập, lo ngại về bong bóng công nghệ và lo lắng về sự phục hồi không đồng đều dường như được giữ lại ng tăng trong kiểm tra. Tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau một phiên hỗn hợp ở châu Á và khởi đầu tiêu cực ở châu Âu.

Mùa thu nhập sẽ có đầy đủ trong tuần này khi Microsoft, Coca-Cola, Intel và United Airlines báo cáo kết quả của họ với những người khác . Với hầu hết các công ty đã báo cáo đánh bại các ước tính của họ trong quý hai và dự kiến ​​sẽ làm điều tương tự như các nhà phân tích đã đặt ra một mức rất thấp, mùa thu nhập này có thể không nhất thiết phải làm nhiều hướng đi tiếp theo cho thị trường chứng khoán. Tiến về phía trước, sự chú ý có thể sẽ ngày càng hướng tới những rủi ro tiềm tàng lớn hơn đối với Hoa Kỳ, chẳng hạn như gói kích thích tài khóa tiếp theo và cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.